ไม่เห็นเก่งเหมือนในโลกออนไลน์?!! "หนุ่ม"สุดห้าว"ยกล้อ"เย้ยกฏหมาย กลาง"จ.เชียงใหม่"เข้ามอบตัว!! นั่งหงอย พร้อมเเถชุ่ยๆ..ข้ออ้างสุดฮิต?!(คลิป)

Publish 2018-06-12 21:44:02

  จากกรณีที่เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ กับคลิปเหตุการณ์ที่มีวัยรุ่นรายหนึ่งถ่ายคลิปตัวเองขณะขับรถจักรยานยนต์บนถนนในจังหวัดเชียงใหม่ ในลักษณะหวาดเสียว ยกล้อกลางถนน ท่ามกลางรถที่กำลังติดอยู่ใกล้สี่แยก โดยขี่รถยกล้อ แทรกกลางระหว่างรถที่จอดติดอยู่กลางถนน อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

.

 

(ชมคลิป หนุ่มกร่าง ยกล้อโชว์ เย้ยกฏหมาย)

 


ไม่เห็นเก่งเหมือนในโลกออนไลน์?!! "หนุ่ม"สุดห้าว"ยกล้อ"เย้ยกฏหมาย กลาง"จ.เชียงใหม่"เข้ามอบตัว!! นั่งหงอย พร้อมเเถชุ่ยๆ..ข้ออ้างสุดฮิต?!(คลิป)

   ก่อนที่จะนำคลิปที่ตัวเองถ่ายไว้มาโพสต์อวดโชว์ในโลกออนไลน์หลายครั้ง จนกระทั่งชาวเน็ต นำคลิปของวัยรุ่นรายนี้มาโพสต์ต่อจนกระทั่งเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ รวมไปถึงต่อว่าการกระทำที่เกิดขึ้น จนกระทั่งในเวลาต่อมาทางวัยรุ่นที่ปรากฎในคลิปได้เข้ามาข่มขู่คนโพสต์ว่าจะดำเนินคดีตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ โดยอ้างว่าละเมิดลิขสิทธิ์ส่วนบุคคล นำข้อมูลของผู้อื่นไปเผยแพร่ พร้อมทั้งจะตามไปเอาเรื่องคนโพสต์

.

.

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่  12 มิ.ย.61  พลตำรวจตรี สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ พันตำรวจเอก พิเชษฐ จีระนันตสิน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ (รับผิดชอบงานจราจร) และ พันตำรวจเอก ฐาปนพงศ์ ชัยรังษี ผู้กำกับกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินการตรวจสอบกรณีมีวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ยกล้อที่ปรากฏในคลิปตามโลกโซเชียลต่างๆ จากการตรวจสอบ ผู้ครอบครองรถดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายวุฒิไกล ไชยสุ อายุ 35 ปี อยู่บ้าน เลขที่ 240 ม.4 ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เป็นพนักงานฝ่ายขาย บริษัทเอกชน แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งขับขี่รถคันดังกล่าวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ช่วงเส้นทางเชียงใหม่-แม่โจ้ขาเข้าเมือง

.

.

 


ขณะเดียวกันในเวลาต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวมาพบ ที่ สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก ซึ่งทางเจ้าตัวรับสารภาพว่าเป็นบุคคลในคลิปจริง และกระทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทางกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้ส่งมอบตัวให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก ท้องที่เกิดเหตุ ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา “ขับขี่รถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจจะเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน ขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น” อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522 ม.4,43(4)(8),157,160

.

.

.

.

.

 

 

.

.

 

 

ขอบคุณ

กลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่

 

 

.

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร