คนไทยเห็นด้วยหรือไม่!!! จรูญ หยูทองซัดหนัก เด็กอนุบาลที่ไหนเขาก็ให้กินขนมจีนกับน้ำปลา ไม่เห็นแปลกถ้ามีสมอง และไม่อคติจนเสียสติกันไปหมด!!!

คนไทยเห็นด้วยหรือไม่!!! "จรูญ หยูทอง"ซัดหนัก เด็กอนุบาลที่ไหนเขาก็ให้กินขนมจีนกับน้ำปลา ไม่เห็นแปลกถ้ามีสมอง และไม่อคติจนเสียสติกันไปหมด!!!

Publish 2018-06-06 14:14:43

จากกรณี เพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความ โดยระบุว่า เส้นขนมจีนกับน้ำปลา อาหารกลางวันเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านท่าใหม่ หมู่17 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฏร์ธานี สภาพอาหารกลางวันของเด็กนักเรียนที่นี่เรียกได้ว่าแย่เกินทนมายาวนาน จนเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ชาวบ้านอดรนทนไม่ไหวรวมตัวขับไล่ ผอ.

โดยนอกจากนี้นั้น ผลที่ได้ไม่ใช่การปรับปรุงแก้ไขให้อาหารกลางวันเด็กดีขึ้น ได้อาหารครบห้าหมู่ตามหลักโภชนาการ แต่กลายเป็นว่าวันรุ่งขึ้น 31 พฤษภาคม 2561 เด็กน้อยได้อาหารกลางวันเป็นเส้นขนมจีนราดน้ำปลากับแตงกวาสองชิ้น เด็กโตน้ำแกงหมูสับต่อมา ได้มีผู้ปกครองและนักเรียนจำนวนหนึ่งรวมตัวประท้วงการปฏิบัติงานโดยมิชอบของนายสมเชาว์ สิทธิเชนทร์ ผอ.โรงเรียนบ้านท่าใหม่ โดยในวันนั้นทาง นายวิสูตร อินทรกำเนิด นายอำเภอท่าชนะได้ส่งปลัดอำเภอเข้ารับเรื่องจากชาวบ้าน และนายจักริน อักษรสม นิติกรชำนาญการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่ 2 ได้ลงตรวจสอบในวันเดียวกัน ซึ่งชาวบ้านได้ยื่นข้อร้องเรียนในการปฏิบัติหน้าจำนวน 10 ข้อ แนบรายชื่อผู้ปกครองจำนวน 193 ราย ซึ่งข้อร้องเรียนทั้ง 10 ข้อ

ได้แก่ 1.มีการทุจริตโครงการอาหารกลางวัน 2.ทุจริตการก่อสร้างอาคารที่ผู้รับเหมาเป็นคนใกล้ตัวและอาคารที่สร้างไม่ได้มาตรฐานตามงบประมาณ 3.ทุจริตซ่อมแซมบ้านพักครู 4.ผอ.ซื้อน้ำอัดลมขายในโรงเรียน 5.ทุจริตการซ่อมแซมระบบไฟฟ้าเนื่องจากไม่ทำตามแบบพัสดุ 6.ทุจริตเงินค่าปาล์มน้ำมันของโรงเรียน 7.ทุจริตก่อสร้างถนนหน้าอาคารเรียน 8.ทุจริตโครงการเลี้ยงปลาดุก 9.ทุจริตเลีเยงไก่พันธุ์ไข่ และ10.ปูกระเบื้องอาคารเรียน


โดยล่าสุดในวันนี้นั้น (06/06/2561) เว็บไซต์สปริงนิวส์ รายงานว่า นายพล ศรัทโธ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช. ประจำ จ.สุราษฎร์ธานี) เปิดเผยการตรวจสอบเอกสารตั้งแต่ปี 2557-ปัจจุบัน พบว่า โรงเรียนท่าใหม่มีการจัดอาหารกลางวันเป็นอาหารจานเดียวทั้งหมด ไม่มีผลไม้ อีกทั้งพบว่ามีการให้เมนูอาหารซ้ำ ๆ ไม่มีการเปลี่ยนแปลง

นอกจากนี้ยังพบว่ามีการทำผิดระเบียบพัสดุราชการ โดยจัดซื้อแบบลงเพียงบัญชีสินค้า แต่ไม่มีหลักฐาน มีการลงรายการบัญชีซ้ำ ๆ บางรายการไม่สมเหตุสมผล จากการตรวจสอบพยานให้การยอมรับว่าเอกสารนี้จัดทำเพื่อตกแต่งบัญชี ไม่เคยมีการตรวจรับพัสดุจริง ดังนั้นจึงสรุปว่า การทุจริตมีมูลตามร้องเรียน โดยภายในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ จะสรุปสำนวนเสนอต่อคณะอนุกรรมการกลั่นกรอง ป.ป.ช. ภาค 8 เพื่อขออนุมัติแต่งตั้งคณะอนุกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

...

เกี่ยวกับเรื่องนี้ จรูญ หยูทอง ได้ออกมาโพสต์ข้อความซึ่งกำลังเป็นประเด็นอยู่ในตอนนี้เลย โดยมีเนื้อหาว่า

เด็กระดับอนุบาลที่ไหนๆเขาก็ให้กินขนมจีนกับน้ำปลาเพราะเด็กมันกินเผ็ดไม่ได้ ไม่เห็นแปลกถ้ามีสมองสำหรับคิดและไม่อคติจนเสียสติกันไปหมด

.

และได้โพสต์เนื้อหาอธิบาย ขยายความประโยคข้างต้นเอาไว้ว่า

กรณีขนมจีนกับน้ำปลาผมไม่ได้บอกว่ามันดีกว่าอย่างอื่นเพียงแต่บอกว่าเด็กวัยนี้ถ้าจะกินขนมจีนเขามักให้กินกับน้ำปลาก็เท่านั้นเอง

.

Cr.จรูญ หยูทอง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน