เเฟนมวยงงทั้งประเทศ?! "ลุมพินี"ออกโรงชี้เเจงเเล้ว..?!!มวยคู่ปัญหา.มีงาน?? ไล่"เอกวายุ"ลงเวทียก5 ชกไม่สมศักดิ์ศรี...เเล้ว"กรรมการ"ล่ะ?!(คลิป)

Publish 2018-03-12 18:41:38

 จากศึกมวยไทย ลุมพินีทีเคโอ  ที่เวทีมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา  คู่เอกระหว่าง "เอกวายุ ม.กรุงเทพธนบุรี" ชกกับ "เพชรเมืองแพร่ อาหยงยิม  ซึ่งการชกคู่มวยดังกล่าว ได้เกิดประเด็นปัญหา  ดราม่า เเม้ว่าทั้งสองนักชก จะสู้กันอย่างดุเดือด ก็ตาม...

.

.

(คลิป)

    โดยทาง กรรมการ ได้ไล่ เอกวายุ ในมุมน้ำเงิน ลงจากเวทีในยก 5    ซึ่งการชกนั้น เอกวายุ ก็พยายามสู้อย่างสมศักดิ์ศรี  ออกอาวุธ ฟันศอก ปะทะกับ เพชรเมืองแพร่ อาหยงยิม  อย่างดุเดือด   เเต่กรรมการบนเวที กลับมองว่า เอกวายุ ชกไม่เต็มที่  จึงได้ยุติการชก  ตัดสินใจไล่ เอกวายุ ลงจากเวทีในยกสุดท้าย ขณะเหลือเวลาอีกเเค่ 20วินาที เท่านั้น  ทำให้มวยคู่นี้ไม่มีลการตัดสิน สร้างความประหลาดใจให้เเฟนมวย เป็นอย่างมาก

.

.

.

(ดูกันอีกที ตัดสินเเบบนี้เหมาะสมเเล้วหรือ...)

 


 ล่าสุดนั้น..ทางเวทีลุมพินี มีมติไม่ลงโทษ เอกวายุ ม.กรุงเทพธนบุรี แม้ว่าจะโดนกรรมการไล่ลงในการชกกับ เพชรเมืองแพร่ พุ่มพันธ์ม่วง ในศึกลุมพินีทีเคโอ เมื่อวันเสาร์ที่ 10 ก.พ.2561 โดยได้พิจารณาการชกอย่างละเอียดแล้วเป็นการชกเต็มที่เพื่อเอาชนะคู่แข่งขัน โดย ไม่ได้ส่อเจตนาล้มมวยแต่อย่างใด

.

.

.

 

 

ขอบคุณ

ไฮไลท์มวยไทย
มวยสยาม รายวัน-รายสัปดาห์
 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร