วิจารณ์สนั่น!! เปิดคลิปวินาที"ศรีวราห์" ไล่นิติกรกรมอุทยานฯ,ผู้ไม่เกี่ยวข้อง!! ออกนอกห้องสอบสวน"หน.วิเชียร"..ลั่นการสอบสวนเป็นความลับ?(คลิป)

Publish 2018-03-09 03:07:37

   จากข่าวใหญ่ ที่เป็นกระเเสอย่างต่อเนื่องในบ้านเรา กรณี นายเปรมชัย กรรณสูต  ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน)  พร้อมพวก อีกสามคน บุกรุกเข้าล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก โดยเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก รายงานว่า คณะของนายเปรมชัย กรรณสูต ลักลอบตั้งแคมป์พักแรมในจุดบริเวณห้วยปะชิ อยู่ระหว่างหน่วยฯ ทิคอง กับหน่วยฯ มหาราช ซึ่งเป็นจุดที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกไม่อนุญาตให้ตั้งแคมป์..

 

 

.

(คลิป)

     โดยวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา  นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ที่เป็นหัวหน้าชุดจับกุม เจ้าสัวเปรมชัย เเละคณะ   ได้เดินทางไปให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 จังหวัดนครปฐม  ในกรณีที่นายวิเชียร ชิณวงษ์ ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการบริษัทอิตาเลียนไทยเดเวลอปเมนต์ จำกัด (มหาชน) คดีติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อแลกกับการปล่อยตัวขณะถูกจับกุมในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร  ซึ่งพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ได้เดินทางมาพบและร่วมสอบปากคำในครั้งนี้

 

 

  ทั้งนี้ได้มีการเผยเเพร่คลิปวินาที ในห้องประชุมเล็กภายในสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ชั้น 5 กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7ที่ทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ได้เอ่ยปาก ไล่ผู้ไม่เกี่ยวข้อง เเละนิติกรกรมอุทยานฯ ออกไปนอกห้องสอบสวน โดยย้ำว่าการสอบสวนเป็นความลับ  พร้อมกับเอ่ย เร่งทางเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน ที่ทำงานล่าช้ากว่า 3 ชั่วโมง  ไม่ได้สอบปากคำ หน.วิเชียร เสียที...

.

(คลิปวินาที รองผบ.ตร. ไล่ผู้ไม่เกี่ยวข้อง )

.

 

.

.

.    สำหรับ ความคืบหน้าล่าสุดนั้น  พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) เดินทางเข้าร่วมสอบปากคำ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าพิสูจน์ซากสัตว์ ในคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวกรวม 4 คน ถูกจับกุมเป็นผู้ต้องหาคดีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7(บช.ภ.7) จ.นครปฐม โดยใช้เวลาสอบปากคำประมาณ 30 นาที

 

 

   พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า การสอบปากคำนายวิเชียร เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยนายวิเชียรไม่ประสงค์จะร้องทุกข์กล่าวโทษในเรื่องอื่นๆ นอกเหนือจาก 9 ข้อหาร่วมกันล่าสัตว์ป่าที่ สภ.ทองผาภูมิ และข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน ซึ่งแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ บก.ปปป. ส่วนการตรวจพิสูจน์ซากสัตว์โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการทารุณกรรม เนื่องจากไม่มีประจักษ์พยาน   ทั้งนี้ พยานหลักฐานที่มีเพียงพอสามารถเอาผิดกับนายเปรมชัยได้ โดยเฉพาะดีเอ็นเอที่พบติดอยู่ที่ปืนของนายเปรมชัย ก็เป็นหลักฐานสำคัญ พร้อมกันนี้ได้ส่งมีดที่พบในที่เกิดเหตุไปตรวจที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าพบดีเอ็นเอของใครหรือไม่ และกำชับให้รายงานผลให้ทราบในวันที่ 9 มีนาคม 2561

.

 

 

 

 

 

.

ขอบคุณ

ศรัญ สุขทั่ววงศ์

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน