ช้าไปไหม..??!! "ศรีวราห์"มาเอง เผยผลสอบปากคำ"หน.วิเชียร"...พร้อมหลักฐานสำคัญชิ้นใหม่ล่าสุด??!! เพียงพอเอาผิด"เปรมชัย"ได้!!(รายละเอียด)

Publish 2018-03-08 22:03:24

   จากข่าวใหญ่ ที่เป็นกระเเสอย่างต่อเนื่องในบ้านเรา กรณี นายเปรมชัย กรรณสูต  ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน)  พร้อมพวก อีกสามคน บุกรุกเข้าล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก โดยเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก รายงานว่า คณะของนายเปรมชัย กรรณสูต ลักลอบตั้งแคมป์พักแรมในจุดบริเวณห้วยปะชิ อยู่ระหว่างหน่วยฯ ทิคอง กับหน่วยฯ มหาราช ซึ่งเป็นจุดที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกไม่อนุญาตให้ตั้งแคมป์ จึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปพิสูจน์ทราบเเละได้ตรวจพบ...    โดย นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ที่เป็นหัวหน้าชุดจับกุม เจ้าสัวเปรมชัย เเละคณะ   จะเดินทางไปให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 จังหวัดนครปฐม  ในวันที่ 8 มีนาคมนี้ ในกรณีที่นายวิเชียร ชิณวงษ์ ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการบริษัทอิตาเลียนไทยเดเวลอปเมนต์ จำกัด (มหาชน) คดีติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อแลกกับการปล่อยตัวขณะถูกจับกุมในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร  ซึ่งพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.จะเดินทางมาพบและร่วมสอบปากคำในครั้งนี้ด้วย
 

.

.

.

 


    ล่าสุดนั้น ความคืบหน้า   พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) เดินทางเข้าร่วมสอบปากคำ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าพิสูจน์ซากสัตว์ ในคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวกรวม 4 คน ถูกจับกุมเป็นผู้ต้องหาคดีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7(บช.ภ.7) จ.นครปฐม โดยใช้เวลาสอบปากคำประมาณ 30 นาที

.

.

   พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า การสอบปากคำนายวิเชียร เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยนายวิเชียรไม่ประสงค์จะร้องทุกข์กล่าวโทษในเรื่องอื่นๆ นอกเหนือจาก 9 ข้อหาร่วมกันล่าสัตว์ป่าที่ สภ.ทองผาภูมิ และข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน ซึ่งแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ บก.ปปป. ส่วนการตรวจพิสูจน์ซากสัตว์โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการทารุณกรรม เนื่องจากไม่มีประจักษ์พยาน

 

 

  “พยานหลักฐานที่มีเพียงพอสามารถเอาผิดกับนายเปรมชัยได้ โดยเฉพาะดีเอ็นเอที่พบติดอยู่ที่ปืนของนายเปรมชัย ก็เป็นหลักฐานสำคัญ พร้อมกันนี้ได้ส่งมีดที่พบในที่เกิดเหตุไปตรวจที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าพบดีเอ็นเอของใครหรือไม่ และกำชับให้รายงานผลให้ทราบในวันที่ 9 มีนาคมนี้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน