#เอาไปเลยล้านไลค์...หนุ่มกล้า เหยียบถึงถิ่น !!! วางป้าย "เสือดำร้องไห้" หยามหน้าบริษัท"เปรมชัย"...งานนี้สะเทือนถึงตับ! (มีคลิป)

Publish 2018-03-08 14:49:40

ผู้สื่อข่าวรายงานชายปริศนานำแผ่นป้ายรูปเสือดำร้องให้ วางหน้าตึกอิตัลไทย ที่ตั้งบริษัทบริษัทอิตาเลี่ยนไทย จำกัด ดิเวล๊อบเมนท์ จำกัด (มหาชน) ของนายเปรมชัย กรรณสูตวันนี้ (8 มี.ค.) เมื่อเวลา 11.40 น. ที่ด้านหน้าของ บริษัท อิตาเลี่ยนไทย จำกัด ได้มีชายไม่ทราบชื่อใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า นำแผ่นป้ายรูปเสือดำกำลังร้องไห้ วางหน้าตึกอิตันไทยทางเวอร์ ถนนเพชรบุรี-ตัดใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัทอิตาเลี่ยนไทย จำกัด ดิเวล๊อบเมนท์ จำกัด (มหาชน) ของนายเปรมชัย กรรณสูต

ทั้งนี้จากการสอบถามชายดังกล่าวขอไม่เปิดเผยชื่อซึ่งตนเองเป็นศิลปินอิสระและทำเรื่องดังกล่าวเพียงคนเดียว ภายหลังจากนำแผ่นป้ายรูปเสือดำมาเสร็จได้เดินออกจากหน้าอาคารกลับไปทันที 

จากนั้นประมาณ 10 นาทีเจ้าหน้าที่อาคารอิตัลไทยได้ให้แม่บ้านนำแผ่นป้ายรูปเสือดำออกจากป้ายอาคารทันที


นอกจากนี้ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเหยี่ยวดง กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ตรวจวัดขนาด และอัตลักษณ์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ของงาช้าง4 กิ่ง 2 คู่ ที่ตรวจยึดมาจากบ้านพักของนายเปรมชัย กรรณสูต ก่อนจะรับงาช้างทั้ง 2 คู่นี้จากตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส.  เพื่อเก็บรักษาไว้เป็นหลักฐานในคดี จนกว่าจะสิ้นสุด

  
โดยนายถิรเดช ปาละสุวรรณ หัวหน้าชุดปฏิบัติการเหยี่ยวดง ยืนยันว่า งาช้างทั้ง 2 คู่นี้เป็นงาช้างที่ยึดมาจากบ้านนายเปรมชัยจริง และทางกรมอุทยานฯ จะเก็บรักษาไว้เป็นพยานหลักฐานในคดี 

ขณะที่  พันตำรวจเอกมงคล พรานสูงเนิน ผู้กำกับการ 1  ปทส. เปิดเผยว่า  นายเปรมชัย ขึ้นทะเบียนงาช้าง 2 คู่ว่า เป็นงาช้างบ้าน และระบุว่าเป็นมรดกตกทอดมา  แต่ภายหลังการตรวจพิสูจน์ พบว่า เป็นงาช้างแอฟริกา จึงต้องแจ้งข้อกล่าวหาตามขั้นตอนทางกฎหมาย  และได้นัดนายเปรมชัย  พร้อมภรรยา รวมทั้งนางสาววันดี สมภูมิ ซึ่งเป็นผู้รับรองว่าเป็นงาช้างบ้าน เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ที่ ปทส. ฐานร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 ในวันที่ 14 มีนาคม 2561 นี้ 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน