"รองผบ.ตร."เปิดใจ?!!เรื่องเเฮชเเท็กไม่เอา"ศรีวราห์"??!! หากตรวจสอบพบผู้กระทำผิด เคลื่อนไหวเป็นกระบวนการ..โดนข้อกฏหมายเเน่!!(คลิป,รายละเอียด)

Publish 2018-03-07 17:04:30


  พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพรามหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เปิดเผยถึงกรณี ผลการตรวจดีเอ็นเอ จากของกลางที่พบในที่เกิดเหตุ ทั้งอาวุธปืน อุปกรณ์ครัว และอื่นๆนั้นเป็นที่แน่ชัดแล้วว่ามีดีเอ็นเอของเสือดำซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองปะปนอยู่โดยยืนยันว่าพยานหลักฐานทั้งหมดมีความแน่นหนาพอที่จะดำเนินคดีกับเปรมชัยและพวก

 

ส่วนงาช้างที่พนักงานสอบสวนพบในบ้านของนายเปรมชัย นั่น เบื้องต้นกรมอุทยานได้แจ้งความดำเนินคดีกับกับ นางคณิตา วิทยานันท์ ภรรยาของนายเปรมชัย เรียบร้อยแล้วในข้อหาครอบครองซากสัตว์สงวน มาตรา 19 การครอบครองสัตว์ป่าสงวน สัตว์ป่าคุ้มครอง ซากของสัตว์ป่าสงวน และ ซากของสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าลักษณะการจัดตั้งวางงาช้างในบ้านนายเปรมชัยก่อน ว่ามีการตั้งวางที่ไหน เช่น ห้องนอน ห้องรับแขก  ห้องเก็บของ หากพบเป็นการตั้งโชว์ นายเปรมชัยก็อาจแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อนายเปรมชัยด้วย ในข้อหาร่วมกัน ครอบครองซากสัตว์ป่า ส่วนเรื่องการจดแจ้งครอบครองที่มีเจ้าหน้าที่เป็นผู้รับจดแจ้งนั้น จะต้องตรวจสอบด้วยเช่นกันว่าเข้าข่ายร่วมกันจดแจ้งด้วยหรือไม่ ซี่งหลังจากนี้เวลา 15.00 น. ตนเองจะเดินทางไป ปทส. เพื่อของดูคำให้การของบุคคลที่พนักงานสอบสวนเรียกเข้ามาสอบปากคำสำหรับโลกโซเชี่ยลที่มี แฮทแท๊กไม่เอาศรีวราห์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ตนเองทำงานตามคำสั่ง โซเชียลจะว่ายังไงก็เป็นสิทธิ ซึ่งเป็นเรื่องนอกกฎหมายในการบังคับให้ใครคิดยังไง และ โซเชียลไม่มีในกฎหมาย ไม่ได้รู้สึกน้อยใจ ท้อใจในการทำงาน เพราะตนเองทำงานตามกระบวนการ แต่หากตรวจสอบพบว่ามีการกระทำเคลื่อไหวที่เป็นกระบวนการ ตนเองก็จะดำเนินการตามกฎหมายเช่นกัน เบื้องต้นขณะนี้พบมีหลายบุคคลเข้าข่ายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

.


 


พลตำรวจตรีธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์ หลักฐานกลาง ระบุว่า ส่วนกรณีผลการตรวจพิสูจน์ทั้งมีด และ อาวุธปืน  พบดีเอ็นเอเชื่อมโยงกับผู้ต้องหามากกว่า 3 คนแต่ยังระบุไม่ได้ว่าเป็นดีเอ็นเอของบุคคลไหนบ้างเนื่องจากบนของกลางทีดีเอ็นเอปรากฏอยู่มาก พร้อมยังมีดีเอ็นเอของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมด้วย

นอกจากนี้ในกรณีที่กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธ์ุพืช ส่งแนววิถีกระสุนปืน ให้พนักงานสอบสวนนั้น ไม่สามารถนำมาประกอบสำนวนคดีได้ เนื่องจากการกำหนดแนวกระสูนปืนไม่เป็นไปตามหลักการ เช่น เห็นร่องรอย รูกระสุน คราบตะกั่ว ทองแดง ซึ่งไม่สามารถนำมาอ้างอิงได้ และ ไม่ได้เกิดประโยชน์ต่อสำนวนเท่าที่ควร..


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน