แห่ชื่นชมสนั่น!!! เน็ตไอดอลสาว เซอร์ไพร์สแม่ด้วยเงินหนึ่งล้านบาทเพื่อปลดหนี้ให้แม่ ทุกบาทมาจากความอดทน เผยการกตัญญู

Publish 2018-01-31 23:06:13

เพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้แชร์เรื่องราวของเนตไอดอลคนหนึ่ง ซึงเป็นราวราวที่กำลังถูกพูดถึงและน่าชื่นชมอย่างยิ่งเอาไว้ว่า 

เมื่อเน็ตไอดอลสาว เก๋ไก๋สไลเดอร์ เซอร์ไพร์สแม่ด้วยเงินหนึ่งล้านบาท น้ำตาแตกเลย แม่เหรอ? เปล่า กูนี่แหละ ฮื้ออออออ เห็นยาย เห็นแม่ดีใจ ควีนก็ดีใจไปด้วย ขอสนับสนุนไอดอลดีๆแบบนี้ ดีกว่าโป๊เปลือย เสพยา ทำร้ายตัวเอง ทำร้ายสังคมเยอะโดยเจ้าตัวนั้นได้โพสต์เอาไว้ในเพจ "Kaykai Salaider Channel" ว่า

สำหรับคลิปนี้ เงิน 1ล้าน มาจากน้ำพักน้ำแรงทำงานตลอดหนึ่งปีโดยประหยัดการใช้จ่ายไม่ซื้อไม่เที่ยวไม่กินของแพงค่ะ 
ความต้องการเกิดขึ้นมานานแล้วเพราะเห็นแม่ลำบากต้องนำเงินซึ่งต้องใช้จ่ายประจำวันไปส่งค่าบ้านและดอกเบี้ยในทุกๆเดือน
ซึ่งจริงๆเก๋อยากให้แม่มีความสุขตอนที่ แม่ยังไม่แก่เฒ่าอยากให้แม่ได้กินในยามที่กินได้ อยากให้แม่มีตังไปเยี่ยมยายเยี่ยมญาติบ้าง ในยามที่ยังมีแรงไปไหว

 

 

ในตอนที่จะลงคลิปนี้เก๋ก็ปรึกษากับหลายๆคนแล้วว่าอาจจะมีดราม่ากลับมา ในทางลบ แต่คิดแล้วในมุมมองของเก๋อยากให้น้องน้องเห็นว่าการทำงานขยันเรียนหนังสือประหยัดมัธยัสถ์ ได้มากใช้น้อย ได้น้อยใช้น้อย ใช้เฉพาะที่จำเป็นอยู่อย่างพอเพียงก็สามารถเก็บเงินได้จาก ร้อย เป็น พัน จาก พัน เป็น หมื่น เป็น แสนเป็น ล้าน แต่ถ้าเก๋ซื้อรองเท้าแพงแพงหลายคู่ ซื้อกระเป๋าซื้อเสื้อผ้าราคาแพงๆ คงไม่มีโอกาสมาถึงจุดนี้

 

 

สิ่งสำคัญคืออยากให้น้องน้องเห็นว่าการกตัญญูจะเป็นสิ่งที่ส่งผลให้เราประสบความสำเร็จ ความก้าวหน้าจากการที่เก๋มอบเงินให้แม่ไปปลดหนี้วันนี้ เก๋ก็เริ่มเก็บเงินใหม่ไว้ทำธุรกิจ และ เก๋เชื่อว่า “ถ้าทุกคนมีจุดมุ่งหมายสักวันหนึ่งเราต้องทำได้

 

ซึ่งหลังจากโพสต์ลงไปแล้วก็ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมและแชร์ต่อไปอีกนับหมื่นเลยทีเดียว

 

Cr.Kaykai Salaider Channel แหม่มโพธิ์ดำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ติดตามข่าวอื่นๆ