นายกฯลุงตู่ แย้ม !! อาจชะลอ โครงการสร้างโรงไฟฟ้าเทพาออกไปก่อน  ยอมรับ ตราบใดมีความเห็นเป็น 2 ฝ่ายก็แก้ยาก

นายกฯลุงตู่ แย้ม !! อาจชะลอ โครงการสร้างโรงไฟฟ้าเทพาออกไปก่อน ยอมรับ ตราบใดมีความเห็นเป็น 2 ฝ่ายก็แก้ยาก

Publish 2018-01-30 15:51:07

หลังจาก ตัวแทนเครือข่ายคนสงขลาปัตตานี ยื่นหนังสือต่อนายกรัฐมนตรี คัดค้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา จังหวัดสงขลา พร้อมประกาศปักหลักเพื่อรอคำตอบหน้าทำเนียบรัฐบาล อย่างไม่มีกำหนด โดยในวันนี้ มาชุมนุมเป็นวันที่2  


 หลังประชุมครม.วันนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีที่เครือข่ายคนสงขลา-ปัตตานีไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีให้ทบทวนโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.สงขลา พร้อมขอให้ยุติการดำเนินคดีการชุมนุมในช่วงที่มีการจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่จ.สงขลา ว่า ขณะนี้นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานไปชี้แจงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งเท่าที่ทราบตอนนี้อาจจะต้องชะลอโครงการนี้ไปก่อนช่วงเวลาหนึ่ง แต่ขณะเดียวกันจะต้องแก้ปัญหาพลังงานขาดแคลน แก้ปัญหาสายส่ง และแก้ปัญหาการหาแหล่งพลังงานไฟฟ้าทดแทนในพื้นที่ 

โดยนายกรัฐมนตรีขอฝากไปถึงพี่น้องที่คัดค้านอยู่ตอนนี้ ทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ตราบใดที่ยังมี 2 ฝ่ายรัฐบาลก็ทำอะไรได้ยาก อีกทั้งไม่อยากใช้กฎหมายเต็มที่ แต่ต้องคำนึงความมั่นคงด้านพลังงานด้วย ทั้งนี้ ต้องสอบถามรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานว่า จะมีวิธีการอื่นหรือไม่ที่จะทำให้ไม่เกิดปัญหาขาดแคลนพลังงานในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งเบื้องต้นได้รับคำตอบจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานว่า มีวิธีแก้ไขในระยะสั้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลฟังทุกประเด็น


 


*สำหรับเรื่องคดีความ ต้องไปว่ากันในกระบวนการยุติธรรม อะไรที่เป็นคดีความแล้วแก้ยาก แต่จะให้ความเป็นธรรม และพร้อมช่วยเหลือ
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน