อ้อน!!! นายกตู่ ย้ำจะทำตามสัญญา ขอปชช.เห็นใจ อย่าหมดกำลังใจ แผ่นดินที่งดงามจะกลับคืนมา

อ้อน!!! นายกตู่ ย้ำจะทำตามสัญญา ขอปชช.เห็นใจ อย่าหมดกำลังใจ แผ่นดินที่งดงามจะกลับคืนมา

Publish 2018-01-30 14:56:42

พล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช. ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี เกี่ยวกับกรณีที่ประชาชนเริ่มทวงถาม สัญญา จากนายกรัฐมนตรี มากขึ้น และมีการเทียบเคียงกับเพลงคืนความสุขเมื่อปี2557 ว่า เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน ว่า ตนเห็นว่ามีสื่อหลายคน และวันนั้นตนจำได้ว่าใครเป็นคนถามตน เรื่องสัญญา เรื่องเนื้อเพลง ทุกอย่างจับเป็นประเด็นไปหมด เรื่องสัญญาคืนความสุขในความหมายของตน คือ ประชาชนทุกหมู่เหล่า ทุกกลุ่ม ทุกฝ่ายซึ่งมีอยู่กี่กลุ่ม เพราะฉะนั้นบางความสุขตนคืนให้ได้ทันที  บางความสุขก็ยังไม่ได้ เป็นเรื่องของกลไกในการแก้ปัญหา ในการจะคืนความสุขต่อๆไป ในรัฐบาลนี้ และรัฐบาลหน้า จะมาบอกว่าตนไม่คืนความสุข ตนขอถามว่าจะคืนได้ไหม ปัญหาร้อยแปดพันเก้า ทุกคนต้องไปช่วยกันแก้ไขด้วยขอให้เข้าใจตน ตนไม่ได้แก้ตัวทั้งสิ้น ขอถามกลับว่าบ้านเมืองสงบเรียบร้อยขึ้นหรือไม่ตอนนี้ มีความสุขหรือไม่ เศรษฐกิจขนาดใหญ่ ขนาดกลางดีขึ้นหรือไม่ ขณะนี้รัฐบาลกำลังแก้ไขปัญหาทั้งหมดอยู่หรือไม่ ปัญหาสะสมได้รับการแก้ไขไหม ปัญหาแรงงานรัฐบาลก็กำลังดูแลเรื่องค่าจ้างอยู่ นี่ไม่ใช่ความสุขเหรอ แม้จะไม่มากนัก แต่ก็เป็นความสุข 

"นี่คือสัญญาของผม ผมคืนให้ ให้ในสิ่งที่ให้ได้ก่อน อันไหนยังไม่ได้รัฐบาลต่อไปต้องไปทำต่อ
ไม่ใช่ไปโจมตีกันไปมา ถ้าโจมตีกันวันนี้ แล้ววันหน้าจะได้อะไรไหม มันก็โจมตีกันอยู่แบบนี้แหละ"
 
นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่าการโจมตีรัฐบาลอย่างเดียว ตนว่าไม่เป็นธรรม อยากให้สื่อทุกคนดูแลประเทศชาติด้วย และถ้าจะพูดถึงเพลง มีการพูดถึงแต่เฉพาะว่า
ขอเวลาอีกไม่นาน  และถ้าตนจะเอาเนื้อเพลงตอนจบที่ว่า
"แผ่นดินที่งดงามจะคืนกลับมา"
ตนก็เอาเนื้อเพลงคนละตอนบ้าง
ความหมายมีสมบูรณ์อยู่ในเนื้อเพลงอยู่แล้ว


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขออย่าเพิ่งหมดกำลังใจกับตน
"ทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปได้ระดับหนึ่งไม่ว่าจะเวทีต่างประเทศ การจัดอันดับ เศรษฐกิจโลก เศรษฐกิจคู่ค้าเริ่มดีขึ้น อย่าเพิ่งหมดกำลังใจกับตน และรัฐบาลคสช. ก็พยายามทำอย่างเต็มที่ อะไรที่มีปัญหาอยู่บ้าง ตนรับทั้งหมด เพราะตนรับผิดชอบอยู่แล้ว ขอให้เห็นใจบ้างในสิ่งที่เรากำลังทำอยู่นี่ ประเด็นของผมไม่ใช่คำแก้ตัว ขอเวลาให้ผมวางรากฐานประเทศอีกสักระยะหนึ่งก่อนเท่านั้นเอง มันจะมากจะน้อย
เป็นไปตามกฎหมาย"


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน