ประยุทธ์ยันข้ามประเทศไม่ได้ส่งสัญญาณให้สนช. ขยายเวลาเลื่อนกม.ลูก ย้ำทุกอย่างเดินตามโรดแมป

Publish 2018-01-26 14:46:53

เพจเฟซบุ้คไทยคู่ฟ้าเผยแพร่คำสัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ให้สัมภาษณ์จากสาธารณรัฐอินเดีย ถึงกรณีที่ประชุม สนช. เห็นชอบประกาศใช้ร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. โดยให้มีผลบังคับใช้ 90 วัน หลังประกาศในราชกิจจานุเบกษา ว่าได้รับทราบจากข่าว ซึ่งเป็นไปตามมติของสนช. ไม่สามารถก้าวล่วงได้ เพราะเป็นเรื่องของกฎหมาย ดังนั้น ขอให้ฟังเหตุผลจาก สนช. โดยรัฐบาลและ คสช. ยังคงเดินหน้าตามโรดแมปที่ประกาศไว้ และยืนยันว่าไม่มีได้มีการส่งสัญญาณใดๆ ไปทางสนช. เพราะไม่สามารถทำได้อยู่แล้ว

 
“ระหว่างนี้จะทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ส่วนจะมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ นั้นเป็นเรื่องของขั้นตอนตามกฎหมาย ซึ่งต้องขอทำความเข้าใจจากประชาชน นักการเมือง และพรรคการเมืองด้วย เพราะทุกคนต่างก็มีโอกาสเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งทั้งสิ้น ดังนั้น หากทำให้ตัวเองได้รับการยอมรับจากประชาชน ไม่ทำให้เกิดความเสียหายในอนาคต ก็เชื่อว่าจะไม่เกิดปัญหาใดๆ ในการเลือกตั้งต่อไป”

นายกฯ กล่าวว่า ทุกคนต้องมองว่าเมื่ออยากเลือกตั้ง ก็ขอให้คำนึงด้วยว่า เมื่อเลือกตั้งแล้ว บ้านเมืองจะสงบหรือไม่ ดังนั้น สิ่งที่ต้องทำขณะนี้คือ ทำอย่างไรให้บ้านเมืองมีเสถียรภาพ พร้อมฝากสื่อโซเชียลให้ช่วยกันคำนึงถึงประเทศชาติด้วย
 


“สำหรับการเลื่อนการเลือกตั้งหรือไม่นั้น ยังไม่ถือว่าเป็นข้อยุติ เพราะเป็นเรื่องของกลไกทางกฎหมาย แต่หากเป็นเช่นนั้นจริง ก็ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลง ยังคงทำหน้าที่ของตนเองตามแนวทางที่วางไว้”    ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิตย์ เจิดจรัส