ฟังความก่อนเกิดเหตุต่อยแว่นหมอกระเด็น!!!แม่เด็กร่ายยาว ก่อนเหตุการณ์ชุลมุนไม่พอใจหมอตั้งแต่ในห้องตรวจ...ชาวเน็ตจวกไม่พอใจก็ไปรักษากับหมอคนอื

Publish 2018-01-17 12:06:54

จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทระหว่างหมอกับคนไข้ โดยในคลิปจะเห็นว่าคนไข้ ซึ่งเป็นสามีภรรยากันได้ต่อว่าหมอหนุ่มกลางคลินิกแห่งหนึ่งย่านสะพานสูง เป็นการกล่าวหาหมอว่าพูดจาไม่ดีกับคนไข้ บอกว่า “โดนหมอไล่ไปรักษาที่อื่น” จากนั้นได้มีการโต้เถียงสักระยะจนเป็นการด่าทอด้วยคำหยาบคาย ก่อนที่คนไข้จะบันดาลโทสะเข้าชกต่อยหมอจนแว่นกระเด็น ทำให้หมอด่ากลับด้วยถ้อยคำรุนแรงเช่นกัน ก่อนเหตุการณ์ชุลมุนจนพยาบาลและคนในเหตุการณ์ต่างเข้ามาห้ามปราม

 

 ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ค Kelly Rattanawong ซึ่งระบุว่าเป็นคู่กรณีของหมอ ได้โพสต์ชี้แจงว่า ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกคอมเมนท์นะคะที่ให้ความสนใจกับคลิปนี้ ขอชี้แจงตามนี้คะ ดิฉันและลูกไปหาหมอเมื่อ 3-4 เดือนที่แล้วคะ นี่คือครั้งแรกที่ไปคลินิกสะพานสูง ไปครั้งแรกก็เข้าไปพบคุณหมอตามปกติ และไหว้คุณหมอด้วยความเคารพ วันนั้นน้องไม่สบายเป็นไข้ มีน้ำมูก คุณหมอก็ให้พยาบาลออกไปรอข้างนอก เหลือดิฉันและลูกสองคน

คุณหมอก็หยิบอุปกรณ์ตรวจเพื่อจะมาตรวจช่องปาก แทนที่คุณหมอจะบอกว่าน้องครับช่วยอ้าปากด้วยครับคุณหมอจะตรวจก็ไม่ได้พูด หรือแทนที่จะบอกว่าคุณแม่คะ ช่วยจับน้องหน่อยครับจะตรวจคอน้องครับ ไม่ได้พูดอะไรกับเราเลย อยู่ดีๆก็ตะคอกขึ้นมาว่า “ผู้ปกครองที่เข้ามา มายืนทื่อๆทำเห..ย ไร?”

แทนที่คุณหมอจะบอกเราว่า ช่วยบอกน้องอ้าปากหน่อยครับ แต่นี่อยู่ดีๆ เราไม่ได้เถียงคุณหมอสักคำ เขาก็ตะคอกด่าเลยคะ คิดในใจว่า คุณหมอคงเหนื่อยเจอคนไข้เยอะ เราก็ไม่ว่าอะไรและไม่เถียงคุณหมอสักคำ วันนั้นก็ขอบคุณคุณหมอ ไหว้หมอรับยากลับบ้านตามปกติ


พอครั้งที่สอง เหตุเกิดเมื่อวาน เจอคุณหมอท่านเดิม ครั้งแรกที่เข้าห้อง คุณหมอก็ให้พยาบาลออกไปข้างนอก และแฟนที่ช่วยถือกระเป๋า ก็ทำท่าจะเดินเข้าห้องคุณหมอ แฟนมาถึงก็ไหว้คุณหมอ แต่คุณหมอไม่รับไหว้ และไล่ให้แฟนไปนั่งรอข้างนอก อันนี้เราเข้าใจได้คะ ว่าคุณหมออาจไม่อยากให้ดูวุ่นวาย แฟนก็เลยออกไปนั่งเงียบๆข้างนอก

ทีนี้เหลือดิฉันคุณหมอและลูก คุณหมอก็ถามอาการปกติ ว่าคนไข้เป็นอะไรมา แต่ไม่มองหน้าคนไข้ ก้มหน้าก้มตาเขียน ดิฉันก็เลยบอกว่า คุณหมอคะ หน้าน้องมีผื่นขึ้นคะ เป็นวงกลมจากจุดเดียว ตอนนี้เริ่มไปแก้มซ้ายคะ คุณหมอก็ไม่มองมาที่คนไข้ และไม่ถามน้องว่าคันไหม อาการเป็นอย่างไร และไม่หันมามองหน้าน้องคะ


ตามปกติ คุณหมอควรจะใส่ใจคนไข้มากกว่านี้ไหมคะ คิดในใจ เราก็นิ่งๆ เลยถามคุณหมอว่า คุณหมอช่วยดูหน่อยนะคะ ว่าหน้าน้องเป็นด่างหรือเปล่าคะ ถามแค่นี้หละคะ แกขึ้นเสียงเลยคะ “ถ้าเชื่อว่าน้องเป็นด่าง ก็ไปรักษากับคนอื่นสิไป๊ะ ไม่ต้องมารักษาที่นี่”

เอ้า เรายังไม่ทันบอกเลยคะว่าเราเชื่อ เพราะไม่ทราบจึงถามคะ เราก็ไม่ได้เถียงหมอสักคำ ก้มหน้าไหว้หมอตามปกติแล้วเดินออกมา พอแฟนที่นั่งอยู่ด้านนอกได้ยิน และเราก็เดินไปบอกแฟนว่าคุณหมอไล่ แฟนก็เลยไปถามเคานท์เตอร์พยาบาล ว่าทำไมคุณหมอพูดจาไม่ดี ไล่คนไข้ได้อย่างไร?

คุณหมอได้ยินเสีย ก็เดินตามออกมา และบอกว่า “ นี่คือสิทธิ์ 30 บาท ถ้าคุณอยากรักษาตามอำเภอใจ ก็ไปรักษาที่อื่นไป๊ะ” พอได้ยินคำนี้ แฟนถูกหมอไล่ครั้งที่สอง และเราถูกไล่ครั้งที่สองเช่นกัน ตอนแรกคุณหมอก็พูดจากูมึงใส่ สักพักแฟนบอกให้ถ่ายคลิปไว้ พอเห็นคลิปแกพูดคุณทันทีเลยคะ เออคนเราเปลี่ยนไวจังคะ ทุกคนไม่ได้เห็นเหตุการณ์ตอนคุณหมอไล่ เพราะเราคงไม่คิดจะถ่ายและมือถืออยู่กับแฟน คนอื่นเลยเห็นแค่คลิปด้านเดียว

วอนสังคมนะคะ ให้ฟังความทั้งสองฝ่ายอย่างมีสติ เรายอมรับว่าแฟนเราและคุณหมอก็ใจร้อน ถ้าเจอไล่อย่างหมูหมาแบบนี้ ทุกคนก็คงคุมอารมณ์ไว้ไม่อยู่คะ ที่ออกมาโพส เจตนาเราไม่ได้อยากจะปรักปรำคุณหมอ หรือทำให้คุณหมอเสียหาย แค่อยากให้ทางการลงไปตรวจสอบความจริง ช่วยสอบถามคนที่ไปใช้บริการด้วยยิ่งดีคะ ที่คุณหมอไม่โต้ตอบ เพราะเขาด่าและไล่เราแล้ว พอเจอคลิป เราลูกทุ่งคะ คิดยังไงพูดแบบนั้น แต่คุณหมอเขาเป็นงานคะ บอกได้เท่านี้คะ ทั้งๆที่ด่าเราหมาดๆบอกว่าไม่ได้พูด ขอบคุณทุกคอมเมนท์นะคะ ไม่ว่าจะต่างความเห็นหรือเห็นด้วย เรายินดีรับฟังคะ

ต่อมาคุณ Kelly Rattanawong ได้โพสต์อีกว่า ขอชี้แจงนะคะ สาเหตุที่แฟนลบคลิป เพราะไม่ใช่จะหนีความผิดหรือกลัวแต่ประการใด เพราะเราบริสุทธิ์ใจ แลพร้อมที่จะให้ข้อเท็จจริงกับทุกฝ่าย และไม่อยากให้คนที่เข้ามาคอมเม้นท์ที่มีความคิดเห็นต่างต้องมาทะเลาะกัน ผิดถูกอย่างไรว่ากันตามกระบวนการคะติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ