คลิปที่เด็กไทยต้องดูจากเด็กบนดอยหลังเขาสู่เยาวชนฝึกหัดของเลสเตอร์ซิตี้ที่อังกฤษตัวอย่างสุดยอดเด็กกตัญญูสู้เพื่อฝันนักเตะอาชีพหาเงินรักษาแม่

Publish 2018-01-12 11:18:44

เอ่ยชื่อ 'แฟร้ง' สุวิจักขณ์ มูลแก้ว เด็กหนุ่มเมืองเหนือจากรั้วโรงเรียนวชิราลัย ตอนนี้อาจยังมีคนไม่ค่อยรู้จัก แต่ถ้าบอกว่าเด็กหนุ่มคนนี้เป็นตัวแทนหนึ่งเดียวของเยาวชนไทยที่ได้รับการคัดเลือกในโครงการ Fox hunt ครั้งที่ 2 ให้ไปเป็นเยาวชนฝึกหัดของสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ ณ ประเทศอังกฤษ แต่ก่อนจะประสบความสำเร็จถึงวันนี้ ใครจะรู้บ้างว่าแฟร้งต้องมุมานะ ต่อสู้กับความยากลำบาก และอุปสรรคมากมายขนาดไหน จากเด็กชนบทบนดอย บ้านอยู่บนคันนา อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ แต่ขยันสู้ อดทน มุมานะจะเป็นนักเตะอาชีพเพื่อหาเงินไปรักษาแม่ที่ป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง 

 

 

 เพจเฟซบุ้ค King Power Thai Power พลังคนไทย ได้ทำคลิปวิดีโอเผยแพร่ความกตัญญูความสู้ชีวิตของแฟร้งเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กไทยทุกๆคน เนื้อหาความว่า.....
แฟร้ง เด็กหนุ่มชาวแม่แจ่มที่มีความใฝ่ฝันสู่เส้นทางนักฟุตบอลมืออาชีพ เพื่อนำเงินไปเลี้ยงดูครอบครัว โดยเฉพาะแม่ที่ประสบปัญหาเนื้องอกในสมอง 

 

 


"ผมอยากเล่นบอลอาชีพ อยากนำเงินมาเลี้ยงพ่อแม่..." แฟร้ง นักฟุตบอลเยาวชนในโครงการ FOX HUNT รุ่นที่ 2 แต่กว่าที่แฟร้งจะมาถึงจุดนี้ได้ แฟร้งต้องมุ่งมั่นฝึกซ้อม และพัฒนาจนฝ่าฝันอุปสรรคได้สำเร็จ แม้ในบางเวลาจะท้อแท้ แต่เขากลับไม่เคยคิดที่จะท้อถอย เพราะจุดหมายสูงสุดของเขานอกจากจะเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพแล้ว เขายังต้องการที่จะนำมาเลี้ยงดูพ่อและแม่ที่ประสบปัญหาเนื้องอกในสมองอีกด้วย
สามารถติดตามเรื่องราวชีวิตของแฟร้งสู่เส้นทางความฝันของ แฟร้ง เด็กยอดกตัญญู ได้ที่นี่เลยครับ

สุดยอดหนุ่มน้อยยอดกตัญญู ตัวอย่างดีๆที่เด็กไทยควรเอาเยี่ยงอย่าง 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิตย์ เจิดจรัส