สุดประทับใจ!!! ประธาน UFC เดินทางมาพบเด็กน้อยชาวไทย หลังเคยมอบเงินช่วยชีวิตเมื่อ 7 ปีก่อน (คลิป)

Publish 2018-01-12 09:28:36

เป็นเรื่องราวที่น่าซึ้งใจเป็นอย่างมาก เมื่อ www.mmaweekly.com ได้มีการเผยแพร่ของ "นายดานา ไวท์" นักธุรกิจชาวสหรัฐอเมริกา วัย 48 ปี และเป็นประธานจัดการแข่งขันอัลติเมท ไฟต์ติง แชมเปียนชิพ หรือ ยูเอฟซี (Ultimate Fighting Championship หรือ UFC) ได้เดินทางมายังประเทศไทย เพื่อเยี่ยม "น้องทับทิม" เด็กหญิงชาวไทยอาศัยอยู่ใน จ.ภูเก็ต ที่ป่วยด้วยโรคตับชนิดหายาก ซึ่งนายดานา ไวท์ ได้เคยช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายในการรักษาเมื่อ 7 ปีก่อน จนทำให้มีชีวิตใหม่อีกครั้งในวันนี้ 

 
ทั้งนี้เมื่อปี 2553 ที่ผ่านมานั้น น้องทับทิม ซึ่งเป็นลูกสาวของ นายรัตนชัย อดีตนักมวยไทย ในขณะนั้นอายุได้เพียง 7 เดือน ได้ป่วยด้วยโรคตับชนิดหาพบได้ยาก จำเป็นต้องทำการปลูกถ่ายตับเท่านั้น โดยมีค่าใช้จ่ายที่สูงถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.6 ล้านบาท แต่ทางครอบครัวของน้องทับทิมไม่สามารถหาเงินจำนวนดังกล่าวมาได้ แม้จะมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินให้ แต่ก็ยังไม่เพียงพอแก่การรักษา 

 

(คลิป)

 


ต่อมาค่ายมวยไทเกอร์ มวยไทย ที่นายรัตนชัย พ่อของน้องทับทิมทำงานเป็นโค้ชฝึกสอนอยู่นั้น มีเครือข่ายที่รู้จักกับทางยูเอฟซี ซึ่งเมื่อนายดานา ไวท์ ทราบเรื่องราวของน้องทับทิม จึงตัดสินใจที่จะให้ความช่วยเหลือด้วยการออกเงินค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดรักษาให้ทั้งหมด

 

 

หลังจากนั้นนายดานา ไวท์ อยากเจอน้องทับทิม แต่ยังไม่โอกาสที่เหมาะสม จนในที่สุด นายดานา ไวท์ ได้เดินทางมาที่ประเทศไทย ได้พบกับน้องทับทิมพร้อมกับทางครอบครัวเป็นครั้งแรก โดยมีนายไมค์ สวิค หนึ่งในนักชกของยูเอฟซี ซึ่งมีบ้านพักและค่ายมวย AKA Thailand อยู่ที่จังหวัดภูเก็ต เป็นผู้ให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้นายดานา ไวท์มาพบน้องทับทิมในครั้งนี้

 

 

ซึ่งนายดานา ไวท์ ได้เผยว่า เขาอยากพบน้องทับทิมอยู่เสมอ และคิดตลอดว่าน้องจะเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งในคราวนี้เขาได้พบน้องทับทิมแล้ว มันทำให้เขามีความสุขมาก ถือว่าสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตของเขาเลย

 

 

ขอบคุณ :  www.mmaweekly.com

 

อ่านข่าวต่างประเทศเพิ่มเติม : 

เปิดภาพพายุวิปโยค!! "พายุเอเลนอร์" โหมกระหน่ำถล่มทวีปยุโรป ส่งผลให้หลายประเทศจมบาดาล

 

หนึ่งในล้าน!!! หญิงให้กำเนิดทารกแฝดข้ามปีห่างกันเพียงไม่กี่นาที พี่ชายเกิดปี 2017 น้องสาวเกิดปี 2018

 

คดีสะเทือนใจชาวโลก!!! พ่อใจชั่วกักขังลูกสาวแท้ๆเป็น "ทาสทางเพศ" มานานกว่า 20 ปี ขืนใจจนมีลูก 8 คน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย