ว่าไงนะ!?!? "เสก" ซัดค่าซ่อมประตู5หมื่น8พันบาท!!ใครจะเป็นคนจ่ายฟ่ะเนี่ย ... โซเชียลจวกเละ มีเงินอย่างเดียวจ่ายไม่ได้นะราคานี้ (รายละเอียด)

Publish 2018-01-09 12:39:40

กลายเป็นคดีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ต่อเนื่อง     สืบเนื่องจากเมื่อ วันที่ 31 ธันวาคม 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว นำโดย พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมหมายค้น ศาลจังหวัดมีนบุรี เพื่อเข้าตรวจค้นบ้านของนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ  ร็อคเกอร์ชื่อดัง ที่บ้านเลขที่ 9/27 หมู่บ้านนันทวัน - วัชรพล ถนนสุขาภิบาล 5 เขต บางเขน แขวงท่าแร้ง กทม.  หลังจาก ถูกศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับ 2 ข้อหา กรณี พกปืนและยิงภายในวัดกว่า 10 นัด แต่ระหว่างตำรวจนำกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านพักหลัง


ขณะที่เมื่อวันที่  7 ม.ค. ที่ บ้านพักของ เสก โลโซ ได้มีการพูดคุยเปิดใจไล่เรียงตั้งแต่วันเกิดเหตุการณ์ จนนำมาสู่การเดินทางไปที่ สน.เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา สน.คันนายาว 

ตนรู้สึกสงสัยว่าคนที่ยิงปืนขึ้นฟ้า จำเป็นต้องถือปืน อาวุธสงครามถล่มประตูเข้ามาเพื่อจับตน หลังจากนั้นตนจึงเห็นหมายค้นแจ้งว่าสามารถได้แค่ถึง 18.00 น. จึงได้พังรั้วเข้ามาที่บ้าน ในตอนนั้นตนรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากตนไม่คิดหนี และจะไปมอบตัวด้วยตนเอง

ตนจึงได้เดินทางมาสอบปากคำและยินดีให้ตรวจสอบปัสสาวะ ผลออกมาเป็นสีม่วง แต่ตนยืนยันว่าทานยานอนหลับและยาไบโพล่า โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โดยยืนยันว่าไม่มีการยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะที่บ้านตนไม่มีอุปกรณ์การเสพยา หรือยาเสพติดอยู่ภายในบ้าน รวมถึงตรวจปัสสาวะจากคนรอบข้าง ก็ยืนยันไม่ได้มีการเสพยาอย่างแน่นอน

หลังจากเกิดเหตุการณ์วันนั้น ตนยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานด้วยความจริงใจและถูกต้อง โดยตนนั้นไม่ได้รับไม่ได้รับสิทธิพิเศษ นอนในห้องขังเช่นเดียวกับคนทำผิด ตนผิด ตนยอมรับผิดและแก้ไข เคารพทุกฝ่าย และไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้ายใคร

 

ติดตามรายละเอียด : หลักฐานชัดเจน !!!! ฟัง "ผบช.น." แล้วเคลียร์ชัดเจนสารเสพติดใน ปัสสาวะ "เสก"...ศาลสังคมเป็นผู้ตัดสินขณะเดียวกันหลังจากเสกมาแถลงข่าว พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึง กรณีนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง ผู้ต้องหายิงปืนขึ้นฟ้าใน จ.นครศรีธรรมราช แถลงข่าวอ้างว่าตนเองไม่ได้เสพยาเสพติด แต่สาเหตุที่ปัสสาวะเป็นสีม่วง เกิดจากกินยานอนหลับและยารักษาโรคไบโพลาร์นั้น ว่า การตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดนั้น เจ้าหน้าที่ใช้กระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์ เข้ามาตรวจสอบ ที่ผ่านมาก็ใช้วิธีการตรวจเดียวกันนี้ในการตรวจสารเสพติดในปัสสาวะมามากกว่า 1 ล้านคน ซึ่งทุกครั้งก็ได้ผลที่แม่นยำ และ ทั่วโลกก็ใช้วิธีการเดียวกัน ส่วนกรณีที่ เสก โลโซ อ้างว่า ไม่ได้เสพยาเสพติด แต่กินยานอนหลับและยารักษาโรคไพโบลาร์นั้น กระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์ก็สามารถตรวจสอบได้เช่นกัน ว่า ปัสสาวะที่เป็นสีม่วงมาจากการใช้สารเสพติด หรือ ยารักษาโรค


พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวต่อไปว่า สำหรับกรณี เสก โลโซ จะฟ้องเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่เข้าตรวจค้นบ้านพักนั้น ส่วนตัวมองว่า เป็นสิทธิสามารถทำได้ แต่ตนขอชี้แจงว่าการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจในการเข้าจับกุม เสก โลโซ เจ้าหน้าที่ก็ทำตามขั้นตอนของกฎหมายทุกขั้นตอน มีเหตุมีผล ที่จะใช้วิธีการเพื่อความปลอดภัย ในการเข้าไปดำเนินการต่างๆ ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา เชื่อว่า เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติสามารถอธิบายได้ ว่าเหตุที่เข้าไปในลักษณะนั้น เพราะอะไร มีเหตุมีผลอย่างไร  และท้ายที่สุดไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ตรงนี้เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด  

ยืนยันตำรวจทำอย่างตรงไปตรงมา ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาทุกขั้นตอน ตำรวจไม่ได้ทำเพื่อตำรวจเอง แต่ทำทำเพื่อความปลอดภัยของประชาชน เพื่อบังคับใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียมทั่วถึง อย่างกรณีนี้หาก เสก โลโซ ยิงปืนขึ้นฟ้า แล้วตำรวจไม่ดำเนินการขออนุมัติออกหมายจับ ไม่ดำเนินการจับกุม ตำรวจก็จะเป็นจำเลยของสังคมว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่  กรณีนี้จึงแสดงให้เห็นว่าใครก็ตามที่ฝ่าฝืนกฎหมาย ตำรวจก็ปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย

ส่วนกรณี เสก โลโซ อ้างว่ารู้จักนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายคน รวมถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) นั้น พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า  ตนเองไม่ทราบเจตนาของ เสก โลโซ ว่า ทำไมถึงอ้างเช่นนั้น ตรงนี้ต้องถามเจ้าตัวเอง  แต่ยืนยันจะไม่เป็นการกดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะในกระบวนการยุติธรรมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฎิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาตามพยานหลักฐาน จะมาอ้างความสนิทสนมส่วนตัวคงไม่ได้  อย่างกรณีนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ลงไปกำกับดูแลการเข้าจับกุม เสก โลโซ ด้วยตนเอง ตรงนี้สามารถยืนยันจุดยืนของผบ.ตร.ได้ชัดเจนว่า กฎหมาย คือ กฎหมาย  เมื่อไครทำผิดกฎหมายจะสนิทสนมกับใครก็ไม่มีข้อยกเว้น ต้องใช้กฎหมายเดียวกันทั่วประเทศกับทุกคน กรณีนี้ ผบ.ตร.มองว่าจะมีปัญหาในการจับกุมจึงลงไปกำกับดูแลการจับกุมด้วยตนเอง เพราะท่านมีความรับผิดชอบ มีความห่วงใยผู้ใต้บังคับบัญชาที่ลงไปปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งห่วงใยประชาชนเกรงว่าจะมีเหตุกระทบกระทั่งกันจนเกิดความรุนแรงถึงชีวิต ท่านจึงลงไปด้วยตนเอง ท้ายที่สุดก็มีความปลอดภัยทุกฝ่าย 


ส่วนการโยกย้ายนายตำรวจที่ถ่ายภาพกับ เสก โลโซ นั้น พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า  เป็นการแสดงความโปร่งใสในการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งจำเป็นจะต้องย้ายตำรวจผู้ที่ถูกกล่าวออกจากพื้นที่ก่อน เพื่อให้การสืบสวนสอบสวนเป็นไปอย่างอิสระ และ ไม่ให้เกิดการขัดขวางการทำงาน ทั้งนี้ เชื่อว่าการตรวจสอบจะใช้เวลาในการดำเนินไม่นาน


 


และในวันนั้น31 ธ.ค.  พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น.ได้เดินทางมาเพื่อเข้าเกลี้ยกล่อมให้เสก โลโซยอมไป สน.รับทราบข้อกล่าวหา สน.คันนายาว แต่ยังไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่ได้กำลังเตรียมค้อนปอนด์ เพื่อมาทุบห้อง


ล่าสุด 9 มกราคม 2561  เพจ SEK LOSO โพสต์ภาพประตูที่พังพร้อมระบุว่า “ว่าไงนะ!?! ค่าซ่อมประตู5หมื่น8พันบาท!! พระเจ้าช่วยกล้วยทอด7หวี!!! ใครจะเป็นคนจ่ายฟ่ะเนี่ย!?!”

ทั้งนี้ได้มีที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก อาทิเช่น  แพงเกินไป5หมืน8 ผู้รับเหมาสงสัยมาจากอเมริกาค่าตัวแพงเปลี่ยนผู้รับเหมาดีกว่าแม่งหลอกเฮียแล้ว , ดูยังไงก็ไม่เกินหมื่นห้า...เอาบานไม้จริงเลยก็ไมถึง สวยกว่าทนกว่าอีกต่างหาก ,ประตูบ้านผมแบบเดียวกันเลยบานไม่กี่พันคุณโดนผู้รับเหมาฟันแล้วงานนี้เช็คราคาเลย , มีเงินอย่างเดวจ่ายไม่ได้นะราคานี้..ต้อง..? หุหุเติมเอาค่ะ , ค่าประตู8000ค่าช่าง50000ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ