เสียเวลาดูสักนิด!! หนุ่มรับโทรศัพท์ปริศนาจู่ๆ ปลายสายบอกเป็นหนี้เกือบ 5 แสน คุยไปคุยมารีบกดวาง โทรกลับสุดพีคสายตรงจากต่างประเทศ (มีคลิป)

Publish 2018-01-05 10:53:01

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ M-Niran Chanthachon ได้โพสต์คลิปวิดีโออุทาหรณ์เตือนภัยเนื่องจากตนเองได้ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาล้วงข้อมูลและกล่าวว่าตนเองได้ติดหนี้ธนาคารแห่งหนึ่งอยู่ 490,000 บาท ในช่วงแรกด้วยความตกใจตนเองก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งจึงได้บอกชื่อนามสกุล และหมายเลขประจำตัวประชาชนไป และสอบถามกลับไปว่าจะต้องทำอย่างไรทำให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ตอบกลับมาว่าจะต้องไปแจ้งความที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ ภายในวันนั้น ซึ่งตนเองอยู่จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะเดินทางไปทันภายในหนึ่งวัน และรู้สึกเอะใจว่าทำไมต้องไปแจ้งความไกลถึงจ.ประจวบฯ ทั้งที่ข้อมูลก็เชื่อมต่อกันได้ทั้งประเทศอยู่แล้ว จึงทำให้ตนเองเอะใจและในขณะนั้นก็มีเสียงรบกวนจากปลายสายซึ่งเป็นเสียงคล้ายคนกดหมายเลข ด้วยความงงและเชื่อครึ่ง ไม่เชื่อครึ่งจึงได้ตอบกลับไปว่า "ตนเองมีพี่ที่รู้จักเป็นทนาย เดี๋ยวจะให้ทนายจัดการให้" หลังจากนั้นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้รีบวางสายไปทันที และเมื่อโทรกลับไป ไม่สารมารถติดต่อได้อีกโดยทางระบบโทรศัพท์ได้ระบุว่า "หมายเลขของคุณยังไม่พร้อมที่จะโทรต่างประเทศ" ทำให้ทราบได้ว่าปลายสายที่โทรมา ไม่ได้ทำการในประเทศไทย ทำให้สุดท้ายชายรายดังกล่าวเดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นที่เรียบร้อย โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

"อยู่ๆ เป็นหนี้ 490,000 บาท ถ้าเอาความคิดสร้างสรรค์ของแก๊งมิจฉาชีพมาพัฒนาประเทศในทางที่ดี ผมว่าประเทศไทยน่าจะไปไกลแล้วหล่ะครับ แหมมมม...!!! สรรหาสารพัดวิธีจริงๆ ฟังไว้ก็ดีครับ เผื่อวันหนึ่งคุณหรือครอบครัวของคุณอาจจะเจอ [#เตือนภัยแก๊งCallCenter]"


นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ระบุว่า แก๊งคอลเซ็นเตอร์มีการเปลี่ยนรูปแบบไปเรื่อยๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีคนมาแจ้งความแล้วถึง 2 ราย และผู้เสียหายได้ทำการโอนเงินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้ที่ทำคลิปนี้ขึ้นมาอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกคนที่อาจจะเจอแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในลักษณะดังกล่าว หรือรูปแบบอื่น อย่าหลงเชื่อและบอกข้อมูลใดๆ ของเราไป เพราะอาจจะทำให้เราตกเป็นเหยื่อแก๊งมิจฉาชีพได้อย่างง่ายดาย 

ขอบคุณ : M-Niran Chanthachon 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน