ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร ฟาดกลอนแรงกระเป๋าพระ ณ งงงวย...เอาหลักธรรม ขยำขยี้ เลี่ยงบาลี คำภีร์ป่วย(รายละเอียด)

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร ฟาดกลอนแรง"กระเป๋าพระ ณ งงงวย...เอาหลักธรรม ขยำขยี้ เลี่ยงบาลี คำภีร์ป่วย(รายละเอียด)

Publish 2018-01-04 20:10:21

จากกรณีในโลกโซเชียลเกิดกระแสการเปิดจำหน่าย กระเป๋ามหามงคล “พูล เพิ่ม ทรัพย์” ซึ่งเป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวในประเทศ โดยมีพุทธคุณ เมตตาค้าขาย หัวใจหลวงพ่อพูล ซึ่งมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา ถึงวัตถุมงคลที่มีการเปิดจำหน่ายอย่างชัดเจนในโลกโซเชียล


โดย พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ (หลวงพี่น้ำฝน) เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ได้กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ซึ่งแนวคิดนี้เกิดจากได้มีการแนวคิดว่าที่ผ่านมา วัดไผ่ล้อมได้มีการเปิดให้เจิมหน้าผากเสริมมงคล โดยอักขระยันต์ ตามสูตรของหลวงพ่อพูล อัตรักโข อดีตเจ้าอาวาสผู้ล่วงลับ ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา พบว่า มีประชาชนนิยมนำกระเป๋าสตางค์ หรือกระเป๋าสะพาย ให้เจิมเพื่อเสริมมงคลในการค้าขาย และเรียกทรัพย์ เนื่องจากยันต์ของหลวงพ่อพูล นั้นเป็นพุทธคุณเมตตามหานิยม จึงมีพ่อค้าประชาชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศนิยมเช่าบูชาวัตถุมงคลเป็นจำนวนมาก
ส่วนเรื่องของความเหมาะสมนั้น อาตมามองว่า ถ้าคนที่เป็นศิษยานุศิษย์จะเข้าใจ คือ วัดไม่ได้หากำไร แต่หารายได้ช่วยโรงพยาบาล และโรงเรียนชัดเจน ซึ่งคนซื้อก็ได้กระเป๋าคุณภาพดี มีมงคล และยังได้ร่วมทำบุญด้วยการให้ เพราะอาตมาทำแบบนี้มานานแล้ว แต่ที่ต้องทำแบบนี้ เพราะวัดต้องทำตามกระแสโลกที่เปลี่ยนไป ถ้ามัวมาออกพระเหรียญพระพิมพ์ต่างๆ จะหาเงินช่วยโรงพยาบาลได้อย่างไร คือ เราต้องคิดก้าวหน้าให้ทันยุค โดยวันนี้ กระเป๋ามียอดสั่งวันละเป็นร้อยใบ ผ้าพันคอ ก็สั่งเป็นร้อยผืน นี่คือ คนศรัทธา เราไม่ได้ไปบังคับหรือโฆษณาชวนเชื่อ ทั้งหมดมาจากประสบการณ์จริงที่เขาได้เจอมากับตัวเอง

หลวงพี่น้ำฝน กล่าวปิดท้ายว่า สำหรับกระแสสังคมที่มองว่านี่คือการค้า อาตมาขอให้เข้าใจว่า นี่คือ การทำบุญร่วมกัน ซึ่งอาตมาจะมีการทำโชว์รูมจำหน่ายสินค้าที่วัดไผ่ล้อมแบบชัดเจน และจะมีการออกอีเวนต์ ไปจำหน่ายสินค้าเพื่อนำปัจจัยมาสนับสนุนการแพทย์และการศึกษาตามที่เคยทำนับสิบปีมาแล้ว โดยยังจะมีการออกน้ำหอมอีกในอนาคต 


ล่าสุด ในเฟสบุ๊ก ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร โพสต์ข้อความ ระบุว่า...

#นิมนต์วอน

นวัตกรรม หลักธรรมกู
กระเป๋าหรู ชูธรรมะ
ปลุกเสกขลัง ลงอักขระ
กระเป๋าพระ ณ งงงวย

เอาหลักธรรม ขยำขยี้
เลี่ยงบาลี คำภีร์ป่วย
สร้างวิบาก พวกอยากรวย 
แก่นธรรมม้วย ด้วยงมงาย

ปฏิบัติชอบ คือกรอบสงฆ์
ไม่ลุ่มหลง คือธงหมาย
มุ่งหลุดพ้น กลอุบาย
ไม่เมามาย กิเลสเลอะ

สมถะ พระคุณเจ้า!!!
งดเสกเป่า มอมเมาเถอะ
หลักธรรมนั่น อ่านเยอะเยอะ
เกรงผิดเปรอะ เลอะจีวร

ถ้าเก่งกล้า ทางค้าขาย
ก็ต้องย้าย ออกมาก่อน
มาเช่าแผง เจริญพร
นิมนต์วอน สึกก่อนนะ(จ๊ะ)

จักษ์ พันธ์ชูเพชร
๔ มกราคม ๒๕๖๑ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย