เหล่ายอดมนุษย์!!"พี่เอส","พี่ป๊อก"ผู้ปิดทองหลังพระเคียงข้าง"ตูน"ทุกระยะการ"ก้าว"..จนกว่าจะพบกันใหม่บนเส้นทางวิ่ง??!!"ทีม อ.ต.ป." #รัก (คลิป)

Publish 2017-12-26 18:51:23

    จารึกเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของประเทศไทย  สำหรับ  โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ  จาก อ.เบตง  จังหวัดยะลา  ถึง อ. แม่สาย  จังหวัดเชียงราย เหนือสุดเเดนสยาม  ระหว่าง  วันที่ 1 พย - 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.  ของ นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สเเลม หรือนาย อาทิวราห์  คงมาลัย  เพื่อเป้าหมายระดมเงินทุน 700 ล้านบาท บริจาคให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล  โดยเมื่อวันที่  25 ธันวาคม 2560 เป็นการออกวิ่งวันที่ 55 (วันสิ้นสุดของโครงการ ก้าวคนละก้าว)  จาก เเขวงทางหลวงจังหวัดเชียงราย ไปถึงป้ายเหนือสุดเเดนสยาม อ. เเม่สาย จังหวัดเชียงราย    สำหรับยอดบริจาค สรุปยอดเงินบริจาครวมทั้งโครงการทั้งสิ้น 1,148,718,907.72 บาท นับเป็นการบรรลุภารกิจอันยิ่งใหญ่ เเละเต็มไปด้วยความทรงจำดีๆอันมากมายของ เหล่ายอดมนุษย์ ทีมงานนักวิ่ง ก้าวคนละก้าว ...(คลิปด้านท้ายข่าว)

 

 โดยการวิ่งเซตสุดท้าย Set5 แม่สายการ์เด้นวิว - ด่านท่าขี้เหล็ก ระยะทาง 9.2 กม. ก่อนพิชิตเส้นชัย เหนือสุดเเดนสยาม ก็ได้มีประชาชนมารอต้อนรับ ตูน บอดี้สเเลม เเละทีมงานก้าวคนละก้าว อย่างล้นหลาม  เเละมียอดบริจาคทะลุเป้ากว่า 1พันล้านบาท ตลอดการวิ่ง 55 วัน   รวมระยะทางทั้งสิ้น 2,215 กิโลเมตร      ซึ่งเมื่อ ตูน บอดี้สเเลม เเละทีมงาน ก้าวคนละก้าว มาถึงการวิ่งช่วงสุดท้าย   ได้มีการปิดถนนบริเวณเข้าด่านแม่สาย เพื่อให้ทีมก้าวคนละก้าว ได้วิ่งเข้าเส้นชัยพร้อมกัน ซึ่งเมื่อ พี่ตูน เดินทางมาถึงป้ายเหนือสุดแห่งสยาม  ก็ได้ตีระฆัง และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับป้ายเหนือสุดเเดนสยาม  จากนั้น ทางไทยแลนด์เรคคอร์ดได้มอบประกาศนียบัตรให้กับ  อาทิวราห์  คงมาลัย   ในฐานะ คนไทยคนเเรกที่วิ่งจากเบตง สู่เเม่สาย อย่างเป็นทางการ ที่มีการบักทึกสถิติไว้ตามมาตรฐานหลักสากล

 


 นอกจากพี่ตูนเเล้ว ยังมี บุคคลผู้สร้างตำนาน อีก2 ราย ที่คอยเคียงข้าง พี่ตูน ทุกย่างก้าว ตั้งเเต่ เบตง มาจนถึง เเม่สาย ก็คือ พี่ป๊อก อิทธิพล สมุทรทอง  นักวิ่งมาราธอนตัวยงคนหนึ่งที่คร่ำหวอดในวงการทั้งในประเทศและต่างประเทศกว่า 30 ปี หัวเรือใหญ่ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊กกรุ๊ป “42.195 K Club…เราจะไปมาราธอนด้วยกัน” เเละกลุ่ม เฟซบุ๊ค“แบ่งปัน”  นอกเหนือจากคอยดูเเล จัดการต่างๆในโครงการก้าว ตั้งเเต่เมื่อปีก่อนที่บางสะพาน มาจนถึงปีนี้ ที่เเม่สาย พี่ป๊อก ก็ยังส่งมอบเงิน 1,000,000 บาท จากการขายผ้า Buff ก้าว  สมทบทุนโครงการนี้อีกด้วย  โดย พี่ป๊อก  ได้อัพไอจี ถึงความภูมิใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งใน ก้าวคนละก้าว อันยิ่งใหญ่ครั้งนี้

ครั้งหนึ่งในชีวิต ผมเคยวิ่ง “เบตง-แม่สาย” 25/12/60

 

ขอบคุณพี่ตูนที่ชวนมา #ก้าว ด้วยกัน / หน้าที่ผมจบแล้ว >>เกือบไม่รอด/ ดีใจที่ได้ฉลองวันเกิดห้าสิบขวบด้วยการวิ่งเพื่อคนอื่น / ขอบคุณทุกการสนับสนุน/ ขอบคุณน้องทีมกายภาพอาจารย์สุชัย #ทีมนี้พี่รัก / ขอบคุณหมอเมย์สำหรับการรักษาทุกเซท/ ขอบคุณทีมจัดการและทีมวิ่ง+ทีมอาจารย์แพทย์/ขอบคุณเพื่อนสายวิ่งทุกท่าน ขอบคุณพลังบวกและสายธารน้ำใจจากไทยทั้งชาติ/จนกว่าจะพบกันใหม่..บนเส้นทางวิ่งครับ /เที่ยงตรง 26/12/60

  ด้านอีกบุคคลสำคัญก็คือ “พี่เอส” ดีกรีนักวิ่งจากอเมริกา ในการก้าวครั้งนี้ มีชายคนนึงน่าสนใจมากครับ เป็นม้ามืดเพราะเขาเองก็อยู่ๆข้างพี่ตูนเหมือนกับพี่ป๊อกเลย การมาไทยครั้งนี้หลังจาก 12 ปีให้หลัง เพราะแรงบันใจในการก้าวครั้งนี้เนื่องมาจากคุณแม่พี่เค้าประสบอุบัติเหตุ ต้องเข้ารักษาด่วนในรพ.รัฐแห่งหนึ่งในขณะนั้นอุปกรณ์ทางการแพทย์ไม่เพียง จะย้ายรพ.ก็ไม่ได้เพราะไม่มีใครอยากเซ็นย้ายให้ จนสุดท้ายคุณแม่ก็ทนไม่ไหว แรงผลักพี่เค้าเข้มข้นมาก

 

  ทั้งนี้ ยังมีผู้เป็นฟันเฟืองขับเคลื่อนโครงการนี้  คือบรรดาทีมงานก้าวคนละก้าว ที่คอยสนับสนุน ช่วยเหลือทุกๆอย่าง เรียกได้ว่าเป็นครอบครัว "ก้าว" ไม่ว่าจะเป็น   หมอเมย์  พี่โอ พี่เอส พี่ซัน พี่เอียด พี่แดน หมอปัม หมอโอ๊ต พี่ตู้ พี่ต๊อก พี่ป้าย พี่อั๋น ครูเปิ้ล และทีมนักวิ่งทุกๆคน  ที่ช่วยกันจารึกประวัติศาสตร์ การก้าวอันยิ่งใหญ่ จาก ใต้สุด สู่เหนือสุดเเดนสยาม ปลุกหัวใจของคนไทยทั้งประเทศให้หันมาเอาใจใส่สุขภาพของตนเอง เเละจุดไฟในหัวใจ  กับการอุทิศตนเพื่อประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม

(ก้อย รัชวิน โพสต์ไอจี ถึงครอบครัวก้าว จากหัวใจ)

 

 

ขอบคุณ

ahakorn

pok_itthipol

Every Bodyslam

rachwinwong

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ