หน้าแหกไปดิ!! ทนายดัง เล่นแสบ เจอแก๊งคอลเซ็นเตอร์อยากลองของ สุดท้ายเงิบ ก่อนลั่น!! คำพูดสุดเจ็บ..พวกไม่มีปัญญาหากินในทางสุจริต!!

หน้าแหกไปดิ!! "ทนายดัง" เล่นแสบ เจอแก๊งคอลเซ็นเตอร์อยากลองของ สุดท้ายเงิบ ก่อนลั่น!! คำพูดสุดเจ็บ..พวกไม่มีปัญญาหากินในทางสุจริต!!

Publish 2017-12-05 10:29:56


ถือได้ว่าในช่วงนี้กระแสแก๊งคอลเซ็นเตอร์นั้นมาแรงเหลือเกิน จากกรณีดราม่าต่างๆ ในโลกโซเชียล แต่ล่าสุดเรียกได้ว่าแก๊งคอลเช็นเตอร์นั้น คิดจะลองของซะแล้ว เมื่อเฟซบุ๊กของ "ทนายเจมส์" ทนายความชื่อดังได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กโดยระบุว่า วันนี้โดนกับตัวเองเลย เห็นเบอร์แปลกๆ ลองรับสายดู พอรับสายมีเสียงจากโทรศัพท์อัตโนมัติแจ้งว่า ท่านมีหมายศาลตกค้างอยู่ที่ศาลจังหวัดบึงกาฬ
ไม่สงสัย กด วาง
ขี้สงสัย กด #1#2#3#4#5 ติดต่อเจ้าหน้าที่กด 0
ผู้ชาย - สวัสดีครับ งานเก็บสำนวนคดีดำศาลจังหวัดบึงกาฬครับ
ผม - สวัสดีครับผมได้รับแจ้งจากโทรศัพท์อัตโนมัติว่ามีหมายศาลตกค้างอยู่ที่ศาลจังหวัดบึงกาฬ 
ผู้ชาย - คุณชื่ออะไร หมายเลขคดีดำ คดีแดงที่เท่าไร
ผม - ผม ล.ส.ญ. นิติธร แก้วโต รอง ผบ. หมู่ หมีน้อย เลขคดีไม่ทราบครับ 
ผู้ชาย - เป็นตำรวจหรอครับ
ผม - ไม่ใช่ครับ เป็นหน่วยงานใหม่ ก่อตั้งขึ้นมาทำหน้าที่ประสานงานกับตำรวจสากลทั่วโลก
ผู้ชาย - ถ้าอย่างนั้น อาจจะมีการเข้าใจผิดครับ ต้องขอประทานโทษอย่างสูง เดี๋ยวจะให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาใหม่
รีบวางสายไปเลย ไม่มันส์เลยครับนอกจากนนี้ยังมีการระบุเพิ่มเติมอีกว่า ทบทวนกันอีกครั้งนะครับ ตอนนี้หน่วยงานที่ถูกแอบอ้าง ได้แก่ เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย เจ้าหน้าที่ศาล เจ้าหน้าที่ ปปง. เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สศก. เจ้าหน้าที่ Dsi เจ้าหน้าที่ธนาคารแห่งประเทศไทย เจ้าหน้าที่ของบริษัทบริหารสินทรัพย์ เป็นต้น
บางครั้งก็อาจจะทำงานร่วมกันครับ โดยการโอนสายไปให้เจ้าหน้าที่อีกหลายฝ่าย โอนกันไปโอนกันมา สร้างความสับสนและมึนงงให้กับเหยื่อ และตอนนี้มิจฉาชีพจะเน้นให้เหยื่อไปพบในหน่วยงาน ตามสถานที่ ซึ่งห่างไกลจากเหยื่อ โดยจะพยายามข่มขู่เหยื่อ เพื่อให้ไปพบในทันที ถ้าไม่มาจะอายัดเงินทุกบัญชี
เมื่อเหยื่อตกใจ และไม่อยากเดินทางไกล มิจฉาชีพจะเสนอวิธีการช่วยเหลือ ด้วยการให้โอนเงินเข้าบัญชีไป เพื่อตรวจสอบ และจะคืนให้ทันที โดยใช้เวลาในการตรวจสอบประมาณ 1 ถึง 2 ชั่วโมง
ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ครับ อย่ากลัวไว้เจอตัวเป็นๆ ก่อนค่อยกลัว อย่าหลงเชื่อเด็ดขาดนะครับ พวกไม่มีปัญญาหากินในทางสุจริต
ขอบพระคุณภาพและข้อมูลจากเวปพันธุ์ทิป
จากใจ
ทนายลูกสอง


ขอบคุณข้อมูลจาก FB ทนายเจมส์ LK 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน