มาแล้วสดๆร้อนๆ !!! ฝั่ง"พนักงาน"งัดคลิปโต้กลับ แฉลูกค้าดราม่าซื้อน้ำตาล"เทสโก้โลตัส"จนถูกปลด...หรือคดีจะพลิก!? (คลิป)

Publish 2017-11-23 10:27:25

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ปะทะคารมณ์เดือดระหว่างพนักงานเทสโก้โลตัสกับลูกค้าที่ได้เสนอข่าวไปเมื่อวันที่ 15 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคลิปที่มาจากทางฝั่งของลูกค้าและเล่าว่าพนักงานคนนี้พูดจาไม่สุภาพ ดูถูกและต่อว่าลูกค้าอีกทั้งยังไม่ยอมขายของให้จึงมาขอพบผู้จัดการจนเกิดการถกเถียงเดือดดังในคลิปทั้งนี้ฝ่ายลูกค้าซึ่งเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "ขัชฎา พันแสน"  เล่าว่า (15 พ.ย. 2560) วันนี้ไป....เจอพนักงานคนนี้ ถ้าเป็นคุณจะทำอย่างไงค่ะ เหตุเรื่องน้ำตาลทราย

ช่วยด้วยคะ อย่าปล่อยให้พนักงานแย่ๆ ที่ดูถูกคนจน คนจนไม่มีสิทธิ์ซื้อของ.... เหรอคะ โดนมากับตัว สุดยอดอ่ะ...เป็นใครมาดูถูกครอบครัวกุ

ครั้งแรก เหตุเริ่มเกิดวันที่14 พ.ย.60 ประมาน9โมงกว่า สามีดิฉันได้ไปซื้อน้ำตาล 6 ถุง และถามพนักงาน ว่าซื้อเพิ่มอีก 1 ถุงได้ไหม เพราะเห็นว่าจำกัด 6 ถุง พนักงานบอกว่าได้ สามีดิฉันจึงนำน้ำตาล ไปใส่จักรยาน และกลับมาซื้อต่อ อีก 1 ถุง
สามี:นี่ครับ 1 ถุงคิดเงินหน่อย

พนักงาน: กุไม่ขาย กุไม่พอใจขาย

สามี:นี่คุณมาด่าผมทำไม ในเมื่อผมถามคุณแล้ว

พนักงาน:ก็กุไม่พอใจขาย และก็ท้าทายให้สามีดิฉันมาต่อยกัน

สามี:เลยด่า กลับชุดใหญ่ และก็มีพนักงานผู้ชาย มาบอกเรื่องแค่นี้ ผมขายให้ แต่พนักงานผู้หญิงก็ด่าไม่เลิก

ครั้งที่สอง วันที่15 พ.ย.60 สามีกับพี่สาว ไปขอพบผู้จัดการร้าน กับซื้อสินค้า ก็ได้พบกับนาง พอดีเหตุก็เป็นดั้งในคลิป แน่มากๆพนักคนนี้ ในโพสต์นี้ ไม่ได้อยากสร้างความเสื่อมเสียให้.... แต่เมื่อผู้จัดการร้านไม่ห้าม เราเลยอยาก ได้ความเห็นจากคนทั่วไป


 


หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ออกไปทางเทสโก้ โลตัส ก็ได้ออกแถลงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและประกาศปลดพนักงานคนนี้ออกจากงานเนื่องจากทำกิริยาไม่เหมาะสม สร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์และทำให้ลูกค้าไม่พึงพอใจต่อบริการของทางเทสโก้ โลตัส

เรื่องราวเหมือนจะยุติลงแล้วแต่ทว่าบนเพจเฟซบุ๊ก เจ้าพ่อคลิปเด็ด ได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอซึ่งระบุว่าเป็นคลิปของทางฝั่งพนักงานออกมาโต้กลับหลังโดนกระแสสังคมโจมตี และขอเล่ารายละเอียดในอีกแง่เนื่องจากฝั่งลูกค้าไปให้ข่าวเอาดีเข้าตัวทำให้ตนถูกสังคมประนามสร้างความเดือดร้อนให้ทั้งกายและใจ โดยฝั่งพนักงานระบุข้อความว่า

ขอเล่าเหตุการให้ฟังก่อนนะคะ วันที่14 ผช.มาซื้อน้ำตาลกับน้ำปลา แต่น้ำตาลเค้าจะกัดจำนวนการซื้อพอบอกเค้าไปผช.ก็ไม่ยอมมาด่าเรากลับ ขอเลยค่ะ เค้าทำผิดกฎแล้วมาด่าเรา เราก็เลยคิดให้เค้าแค่6ถุงกับน้ำปลาแค่นั้น ลค.ก่อนออกจากร้านก็ด่าอีก แล้วบอกว่ากุไม่ทำผญ.หรอก แต่ทีนีเพื่ออีกคนเลยมาคิดเงินถุงนั้นให้ไปเพื่อตัดความรำคาญ แล้วเพื่อนก็เล่าให้ฟังว่ามันมาบ่อยมาทีไรก็กวนติน ขี่จักรยานมา (มันไม่ได้เป็นคนพูดสักนิดว่าขอความเห็นใจเพราะขี่จักรยานมา) 

พออีกวันนึกว่าเรื่องจะจบกลับไม่จบพาผญ.มาด้วยแล้วบอกว่านี่ไงกูไม่ทำผญ.แต่กุพาผญ.มาด้วย แล้วก็ให้ผจกไปดูกล้องวงจรปิด พอผจก.ไปแล้ว พวกนั้นก็ด่าใส่ดิฉันกัน คือพอเกิดเรื่องอยากนี้ก็ตัดสินใจออกแน่เพราะเบื่อลค.แบบนี้ ก็เลยหยิบโทรศัพขึ้นมาถ่ายคลิป 

พอเราหยิบมาก็เลิกด่าเรา แต่ยั่วยุให้เราด่า ดิฉันพลาดเองตรงนั้น เนื่องจากดิฉันรักษาอาการโรคซึมเศร้ากับจิตแพทย์อยู่เลยคุมตัวเองไม่อยู่ นี่คือความจริงค่ะถ้าเค้าไม่ด่าก่อนชั้นจะไปด่าเค้าทำไม ลูกค้ามาร้อยคนก็ไม่เห็นมีอะไรมีแต่อิคู่นี้นี่แหละ ตอนแรกว่าจะไม่โพสแต่เห็นเค้าให้ข่าวเค้าข้างตัวเองก็เลยไม่ไหวค่ะ ขนาดผจก.ขอโทษแล้วก็ยังไม่ยอมยังจะให้คนระดับใหญๆโตๆมาขอโทษ เรื่องเลยไปจนที่โรงพักค่ะ

เครดิต@โตแล้ว ทำไรก็ได้ 

 

 

ขอบคุณ เจ้าพ่อคลิปเด็ดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล