อายุไม่ใช่อุปสรรค!!! คุณแม่ "หมอเมย์" วัย 69 ปี สุดสตรอง...วิ่งมาแล้ว 100 กม. ขอแค่ใส่รองเท้า...แล้วก้าวออกมา!?! (มีคลิป)

Publish 2017-11-22 15:29:43

สำหรับโครงการก้าวคนละก้าว จากสุดเขตแดนใต้ ไปจนถึง เหนือสุดแดนสยาม ของนักร้องชื่อดัง "ตูน บอดี้สแลม" หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย โดยได้ออกจากจุดสตาร์ทวิ่ง ที่ ปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ซึ่งการก้าวครั้งนี้เป็นก้าวที่ไกลที่สุดในชีวิตของ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากเบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย บนระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. โดยเงินบริจาคที่ได้จากการวิ่ง เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน และต้องการความช่วยเหลือ พร้อมทั้งแรงสนับสนุนจากคนไทยทุกคน ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ดีขึ้น รวมถึงเป็นขวัญกำลังใจให้ หมอ พยาบาลผู้เสียสละทั่วประเทศ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ซึ่งในการวิ่งครั้งนี้ ได้มีทีมงานและคุณหมอเมย์ พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู  ประจำโรงพยาบาลพระรามเก้า มีความรู้เฉพาะทางเกี่ยวกับกล้ามเนื้อกระดูก มาคอยดูแล ตูน บอดี้สแลม ในเรื่องของการวิ่ง คอยสังเกตอาการและประเมินสภาพร่างกายของตูนอยู่เสมอไม่ห่างกาย

 

 

 

 

 


ทั้งนี้ตัวหมอเมย์เองก็เป็นนักวิ่ง แต่ใครจะคาดคิดว่า คุณแม่ ของหมอเมย์ สุนิสา สังขะโพธิ์ วัย 69 ปี สามารถวิ่งไกลสุดมาแล้วในระยะทาง 100 กิโลเมตร จากสวนลุม กรุงเทพฯ ไปหาดบางแสน จ.ชลบุรี ภายใน 27.26 ชั่วโมง พักนอน 1 ชั่วโมงที่ปั๊มน้ำมัน

 


จากคลิปดังกล่าว คุณแม่ได้บอกเคล็ดลับในการวิ่งนั้น อยู่ที่ใจ และการฝึกซ้อมนั้นสำคัญ และมีเป้าหมายที่แน่นอนว่าเราจะทำอะไร ทั้งนี้คลิปดังกล่าวได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ได้ดูคลิป ขอแค่ใส่รองเท้า...แล้วก้าวออกมาคุณก็จะชนะใจตัวเอง

ขอบคุณที่มา ก้าว / Samitada May Sungkapo


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน