พร้อมวิ่งอย่างยิ่งใหญ่!!! "เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่" มุดมุ้งมาโพสต์...ฟิตร่างกายเต็มที่ พร้อมชี้พิกัด พรุ่งนี้ 8 โมงเจอกัน...นับถือหัวใจจริงๆ !?

Publish 2017-11-19 21:06:14

สำหรับโครงการก้าวคนละก้าวของนักร้องชื่อดัง "ตูน บอดี้สแลม" หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัยโดยได้ออกจากจุดสตาร์ทวิ่งที่ป้ายใต้สุดแดนสยาม ปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากเบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย บนระยะทาง 2,191 กิโลเมตรตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. โดยเงินบริจาคที่ได้จากกรวิ่งไปช่วยสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาล ทั่วประเทศ

 

 

 

 

 

โดยตลอดเส้นทางในทุกๆวันที่ผ่านมา ได้มีเรื่องราวมากมายให้ทุกคนได้ยิ้มและซึ้งจนน้ำตาไหลก็มี ซึ่งมีทั้งประชาชน คนหนุ่มสาว ผู้สูงอายุ ลูกเด็กเล็กแดง ออกมาให้กำลังใจ ต้อนรับพี่ตูนอย่างไม่ขาดสาย 

 

 ต่อมามีอีกเหตุการณ์ที่ประชาชนต่างชื่นชมและแชร์บนโลกออนไลน์ โดย นายวรเชษฐ์ เอมเปีย ของ นักร้องชื่อดัง วง สไมล์บัฟฟาโล่ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่าจะออกวิ่งรับบริจาคแทน ตูน บอดี้สแลม ในส่วนที่ตูนวิ่งไปไม่ถึง ใน จ.ชลบุรี และ จ.ฉะเชิงเทรา  พร้อมบอกว่าใครต้องการที่จะให้วิ่งผ่านที่จุดไหนแจ้งได้เลย โดยได้ระบุว่า

 

ไม่มีโครงการ ไม่มีอะไร ทำด้วยใจ ซ่อมในส่วนที่เขา ก้าวมาไม่ถึง"ผมเห็นแล้ว ส่องดูมาหลายวันแล้ว มองในสิ่งดีของเขามาหลายวัน แรกๆก็ยังแค่ดูๆ แต่พอเห็นร่างกายของน้องเขาในบางวันช่วงปลายทาง เริ่มมีอ่อนล้า..คำว่านักเลงบุญอย่างผม อดทนดูความเหนื่อย ของเขาไม่ไหวแล้วครับ ผมตัดสินใจแล้วว่า ผมจะเป็นส่วนเล็กๆ ที่จะนำเงินไปสมทบโครงการของ ตูน บอดี้แสลม ทุกบาททุกสตางค์..เพื่อสร้างโรงพยาบาล..ผมจะวิ่งสมทบ ในส่วนที่ ตูน ก้าวมาไม่ถึง ใน จ.ชลบุรี และ จ.ฉะเชิงเทรา และผมจะนำเงินทั้งหมด ให้ทางอำเภอ เขาดำเนินการไปมอบให้โครงการ ของ ตูน โดยที่ผมจะไม่รับเงินจาค สปอนเซอร์ใดๆทั้งสิ้น และ ผมทำด้วยใจ ในสิ่งความเป็นคน ที่ยังพอมีชื่อเสียงอยู่พอสมควร เอาไปใช้ ให้เกิดประโยชน์ กับบ้านเมืองของเรา เราลูกพ่อหลวง ร.9 เช่นกันครับ.แต่เรื่องร่างกายผมนั้น ผมไม่เคยตรวจเช็คร่างกาย แต่ผมจะวิ่งไปเรื่อยๆเหนื่อยก็พักข้างสะพาน ข้างถนนนั่นล่ะครับ อายุผมย่างเข้า 47 ปี วิ่งได้ต่อเนื่อง 5 กิโล ต่อวันก็พอละ...เริ่ม วันที่ 1 ธันวาคม 2560 ถึงวันพ่อแห่งชาติ วันที่ 5 ธันวาคม 2560 และผมจะวิ่งถวายพ่อหลวง แต่นำเงิน ไปร่วมโครงการ ของ ตูน บอดี้แสลม ทุกบาทเลย..ใครอยากให้วิ่งผ่านจุดไหนบ้าง แจ้งมาเลยครับ..สาธุครับ..สู้ๆ ทำจริงๆ ใครว่าไง ไม่สนใจหรอก..ทำบุญต้องทำในเวลาที่เรายังมีกำลัง..ใครจะร่วมทางกับผม ไปฟิตมาครับ..

 

 

แจ้งด่วน!!!! เซอร์ไพรส์ มากๆครับ..ผมคิดแผนงาน "ก้าวให้ถึง ก้าวอย่างพอเพียง" วิ่งในจุดที่ ตูน เขามาไม่ถึง เพื่อนำเงินไปสมทบ โครงการ "ก้าวคนละก้าว" ของตูน บอดี้แสลม ในจุดที่เขาวิ่งมาไม่ถึง ผมจะวิ่ง ใน อ.พนัสนิคม วันที่20/11/60 เวลา8.00น. เตรียมพร้อมหน้าหอพระพนัส วิ่งพร้อมกับ ท่านนายอำเภอ ปลัด ท่านรอง และทุกๆท่านที่พร้อมจะก้าวไปด้วยกัน ร่วมสร้างโรงพยาบาล..หน่วยงานทุกท่านให้การต้อนรับสนับสนุนผมดีมาก และผมจะนำเงิน มอบให้ธนาคารไทยพานิชย์ นับเงิน และโอนเข้าบัญชี ของโครงการ ก้าวคนละก้าว...และไม่แค่นั้น เพจของ เรารักแปดริ้ว เห็นผมโพสว่าจะวิ่ง จ.ชลบุรี และ จ.ฉะเชิงเทรา ทางเพจ เรารักแปดริ้ว ก็โทรติดต่อผม อ้าแขนรับผมทันที บอกว่า ท่านผู้ว่า ท่านรอง จะวิ่ง ก้าวไปด้วยกัน..ทางชลบุรี เขาก็ยินดีมากๆครับ..ผมกำลังขับรถกลับบ้าน น้ำตาไหลกลางทางเลยครับ..ขอบคุณนะครับที่คนไทย ลูกพ่อหลวง ร.9 รักกัน...

 

 


ล่าสุด นายวรเชษฐ์  ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงการเตรียมร่างกายที่พรุุ่งนี้จะเริ่มวิ่งเป็นวันแรก โดยได้ระบุข้อความว่า... "ขณะนี้ ร่างกายผม ปึ้กมากๆๆๆคร้าบ พรุ่งนี้พร้อมวิ่งอย่างยิ่งใหญ่ ในตัวอำเภอ พนัสนิคม.ผมอยู่ในมุ้งแล้ว เตรียมตัวนอนพักผ่อน ขึ้นนอนเร็วที่สุดในรอบ10กว่าปีที่ผ่านมา..เพื่อ ก้าวให้ถึงอย่างพอเพียง เพื่อสมทบทุน ในโครงการ ก้าวคนละก้าว..เรานัดพบกัน หน้าหอพระพนัสบดี เวลา 8.00น. ผมดีใจมากๆได้รับกำลังใจจากทุกๆท่าน ที่แจ้งเข้ามา ร่วมกิจกรรมครั้งยิ่งใหญ่ บางบริษัทก็เตรียมน้ำมาให้ดื่ม พร้อมร่วมบุญหลักหมื่นกันมากมาย หลายๆโรงเรียนก็เข้าร่วม ประชาชน และชมรมนักวิ่ง นักปั่นจักรยานก็พร้อมใจกันมาอย่างเนืองแน่น ขอบพระคุณครับ..พบกันครับผม สวดมนต์ก่อนนอน เล่นเฟส สักพัก ค่อยหลับครับผม...พรุ่งนี้ตื่นเช้ามืด ไปเลี้ยงเด็กเล็ก คนเฒ่าคนแก่ คนพิการ คนยากไร้ ก่อนเดินทางไป อ.พนัสนิคม...สู้ๆครับ ขอให้ทุกๆท่านก้าวออกมาอย่างกล้าหาญ ร่วมพลังสร้างความดี มายิ้มให้กัน มาก้าวไปพร้อมกัน เคียงข้างกันไปให้ทั่วโลกได้เห็นคนไทยใจเดียวกัน...ฝันดีครับ.."

ทั้งนี้คิววิ่งของ นายวรเชษฐ์ มีรายละเอียดดังนี้

---20/11/60. วิ่งในตัวเมืองและรอบๆ อ.พนัสนิคม เวลา 8.00 น. รวมขบวนหน้าหอพระ พนัสบดี รวม 6-7กิโลเมตร
---25/11/60. แข่งบอลช่วยสุนัขจร สนาม OK-U CLUB จ.ฉะเชิงเทรา เวลา 16.00น.
---27/11/60 วิ่ง โรงเรียนสุตะบำรุงพิทยาคาร ร่วมกับ อ.บางคล้า 9-10กิโลเมตร (เช้า)
---28/11/60. วิ่งในเมืองและรอบๆ อ.บ้านบึง เวลา8.00น. เริ่มหน้าอำเภอ
---29/11/60. ไปบรรยาย ในงานของ กรมสอบสวนพิเศษ DSI 
---30/11/60 วิ่ง วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (E. TECH)รอสรุปวัน ตอนแรกสรุป29 แต่พอดีผมติดคิว เริ่มจากวัดหนองตำลึง เช้า
---1/12/60 วิ่งในเมืองและรอบๆ จ.ฉะเชิงเทรา เวลา8.30น. เริ่มที่หน้าวัดหลวงพ่อโสธร
---2/12/60 จ.ตราด บ่าย3
---3/12/60 จ.ระยอง 
---7/12/60. ไปบรรยาย เสวนา กทม.
---14/12/60. ไปบรรยาย กทม.
....และกำลังเช็คคิวกันอยู่อีกมากมายครับ..

ขอบคุณที่มา วรเชษฐ์ เอมเปีย 

ขอบคุณภาพสวยๆจาก ahakorn ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ