ยักษ์ใหญ่ใจดี!! "หนุ่มชุมพร"ผู้โชคดี พบสัตว์น้ำตัวเขื่องสุดหายาก!! คุยกันรู้เรื่องภาษาเดียวกัน..ใครได้ดูเป็นต้องอมยิ้มในความน่ารัก??!!(คลิป)

Publish 2017-11-16 19:18:12

  หากเอ่ยถึง สัตว์น้ำขนาดใหญ่ ที่ชื่อว่า ปลาฉลาม หลายๆคนคงนึกว่าเป็นสัตว์ที่ตัวมหึมา น่ากลัว นิสัยดุร้าย กินเนื้อ กินคน  เเต่หากได้ดูในคลิปนี้ จะต้องเปลี่ยนความคิดกันเสียใหม่ ด้วยเรื่องราวสัตว์โลกน่ารักๆ  ของ ฉลามวาฬ   พี่ใหญ่ใจดีเเห่งท้องทะเลที่ได้ดูเเล้วเป็นต้องอมยิ้มไปตามๆกัน เป็นมิตรกับมนุษย์สุดๆ!!

 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า...อนุพงศ์ ชูสกุล.. ได้ลงคลิปเเละเรื่องราวที่ตัวเขา ได้พบเจอ กับเจ้าฉลามวาฬตัวเขื่อง  ขณะออกเรือไปที่อ่าวทุ่งมหา จังหวัดชุมพร ซึ่งชายหนุ่มคนดังกล่าว ได้เอามือตะกุยน้ำ เรียก เจ้าฉลามวาฬ ซึ่งมันก็ได้ว่ายน้ำ เข้ามาหาเเบบสุดเชื่อง  ก่อนชายหนุ่มจะใช้มือลูบไปที่หัวของมัน  ราวกับว่าคุยภาษาเดียวกัน  รู้เรื่องเข้าใจกับเจ้าฉลามวาฬ จนโลกออนไลน์ได้เเชร์คลิปดังกล่าวกันอย่างเเพร่หลาย กับความน่ารักของ ฉลามวาฬ เป็นมิตรกับ มนุษย์

 

 

 

 

 

 


    ย้อนกลับไป เมื่อวานนี้ วันที่ 15 พ.ย. 60 อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ ได้ออกสำรวจฉลามวาฬ หลังมีนักท่องเที่ยวพบว่ายอยู่ในพื้นที่ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งปรากฏว่าขณะ เจ้าหน้าที่ได้แล่นเรือไปบริเวณทะเลระหว่างเกาะห้องกับท่าเรือขนถ่ายยิปซั่ม ได้พบฉลามวาฬถึง 3 ตัวกำลังว่ายน้ำเกาะกลุ่มกันอยู่ไม่ห่างกันมากนัก ซึ่งถือเป็นการพบที่มากที่สุดในครั้งเดียว สร้างความตื่นตาแก่เจ้าหน้าที่อย่างมาก

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

อนุพงศ์ ชูสกุล

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน