เข็นเข้าไปเติมโลด พี่เติมให้เต็มถัง !!! หนุ่มตกงานจะขี่รถกลับตจว.น้ำมันหมดต้องเข็นไป เจอชายใจหล่อยื่นมือช่วย รู้จักกันก็เปล่า...จะมีกี่คน

"เข็นเข้าไปเติมโลด พี่เติมให้เต็มถัง" !!! หนุ่มตกงานจะขี่รถกลับตจว.น้ำมันหมดต้องเข็นไป เจอชายใจหล่อยื่นมือช่วย รู้จักกันก็เปล่า...จะมีกี่คน

Publish 2017-11-16 14:57:19

เพจเฟซบุ๊ก เจ้าพ่อคลิปเด็ด ได้โพสต์เรื่องราวน่าประทับใจของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ทาน ตระวัน โดยเขาเล่าว่าได้เจอชายคนหนึ่งเข็นรถจักรยานยนต์ผ่านหน้าปั๊มน้ำมันจึงเข้าไปสอบถามก็ได้ความว่าชายคนนั้นตกงานจึงคิดจะขี่รถกลับบ้านแต่น้ำมันหมด เงินติดตัวก็ไม่มีจึงต้องเข็นรถไป เขาจึงตัดสินใจช่วยเหลือชายคนนั้นทันทีโดยไม่ลังเล

 เห็นเข็นมอเตอร์ไซค์ผ่านปั๊มน้ำมัน บน ถ.แจ้งวัฒนะ เลยแวะจอดถาม ว่า รถเป็นอะไรครับ ต้องการความช่วยเหลืออะไรมั้ย

คำตอบ ... ผมตกงานครับพี่ ไม่มีเงินสักบาท ตั้งใจจะขี่รถกลับสมุทรปราการ เงินเติมน้ำมันผมก็ไม่มี

จัดให้ครับน้อง เข็นเข้าไปเติมโลด พี่เติมให้เต็มถัง แล้วเอาเงินไว้กินข้าวระหว่างเดินทาง และ เติมน้ำมัน ให้ถึงบ้านนะครับ ขอให้เดินทางกลับบ้านปลอดภัย จัดไป 300 กำไรขายน้ำส้ม ^_^

"มีจน วัดใจคนไม่ได้ จนแต่รวยน้ำใจ ผู้ยิ่งใหญ่แห่งความจน"

เรียกเสียงชื่นชมและสร้างรอยยิ้มให้กับสังคมอย่างมากสำหรับการกระทำของเจ้าของเรื่องนี้ แม้ว่าเงินจำนวนนี้อาจดูเล็กน้อยสำหรับบางคนแต่สำหรับใครหลายๆคนเงินแค่นี้ก็สามารถช่วยให้เขาสามารถเดินทางเพื่อกลับไปยังบ้าน ที่พักพิงที่ดีที่สุดเพื่อตั้งหลักชีวิตหลังจากเจอความผิดหวังและยังแสดงถึงน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ที่คนในสังคมมีให้แก่กัน อีกทั้งยังสร้างแรงผลักดันให้สังคมหันมาให้ความช่วยเหลือกันและกันมากขึ้นอีกด้วย

และแน่นอนเหตุการณ์สุดประทับใจนี้ได้รับคำชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมากและยังฝากคำอวยพรไปยังเจ้าของเรื่องให้ได้พบเจอแต่สิ่งดีดี การค้าขายรุ่งเรืองเงินทองไหลมาเทมา


 

ขอบคุณ เจ้าพ่อคลิปเด็ด และ ทาน ตระวัน 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล