ปรับ ครม.เริ่มชัด ออมสิน - ณรงค์ ขนของกลับบ้าน บิ๊กตู่ เคลียร์ งานไม่เด่น ออก!!

ปรับ ครม.เริ่มชัด ออมสิน - ณรงค์ ขนของกลับบ้าน บิ๊กตู่ เคลียร์ งานไม่เด่น ออก!!

Publish 2017-11-14 09:49:48

มีความคืบหน้าในเรื่องการปรับเปลี่ยนตำแหน่งคณะรัฐมนตรี โดยผู้สื่อข่าวจากทำเนียบรัฐบาลรายงานว่า นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี ได้ให้เจ้าหน้าที่ขนของออกจากห้องทำงานซึ่งอยู่ภายในตึกบัญชาการ 1 เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน  ที่ผ่านมา 

ทั้งนี้กระแสข่าวปรับ ครม มีมาอย่างต่อเนื่อง หลังจาก พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน โดยก่อนหน้านี้มีข่าวสะพัดหลายกระแส หนึ่งในนั้นคือเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)จะตัดสินใจปรับใหญ่หลายตำแหน่ง เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาหลายด้าน โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ ที่จะต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่นต่อประชาชน
 

 

 ด้วยว่ารัฐบาลและ คสช.มีเวลาทำงานอีกเพียง 1 ปี ก่อนจะเปิดให้มีการเลือกตั้งอย่างที่ได้ประกาศไว้คือพฤศจิกายน 2561 ดังนั้น จึงต้องเร่งขับเคลื่อนเดินหน้านโยบายให้เห็นเป็นรูปธรรม ชัดเจน จับต้องได้ 

และด้วยเหตุนี้แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จึงต้องปรับ ครม.ตามความเหมาะสม ใครมีผลงานที่ไม่โดดเด่นมากนัก จะต้องเก็บของกลับบ้านไป ส่วนใครที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไว้วางใจในการทำงาน จะได้โอกาสทำหน้าที่ต่อ

กระแสข่าวที่นายออมสิน และ พล.ร.อ.ณรงค์ เก็บของออกจากห้องทำงาน สะท้อนว่า พล.อ.ประยุทธ์ ตัดสินใจแล้วว่า เมื่องานไม่โดดเด่นก็ต้องหลุดจาก ครม.ชุดใหม่ เพราะที่ผ่านมานั้น ต้องยอมรับว่า “บิ๊กตู่” ไม่ได้มอบหมายงานสำคัญๆให้นายออมสิน สมกับที่เป็นรัฐมนตรีสำนักนายกฯเลย 

ยังไม่พอ ช่วงที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ยังยึดงานในมือของนายออมสิน ไปให้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ไปกำกับดูแลด้วย หลังจากมีกรณีความผิดพลาดในการโยกย้าย ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) ไปเป็นที่ปรึกษาพิเศษ สำนักนายกรัฐมนตรี หรือที่เรียกย้ายเข้ากรุ
 

 

 


ส่วน พล.ร.อ.ณรงค์ นั้น มีผลงานค่อนข้างมาก แต่ไม่ค่อยมีการประชาสัมพันธ์ จึงดูเหมือนไม่มีงาน งานไม่โด่นเด่น แต่หากปรับจริง เชื่อว่า คงต้องการให้ พล.ร.อ.ณรงค์ มีตำแหน่งใน คสช.เพียงตำแหน่งเดียวเท่านั้น 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด นายออมสิน ยืนยันว่า ไม่ได้เก็บของเพราะถูกปรับออก เพียงแต่จัดห้องใหม่ก็เท่านั้น

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

แสน มวลมิตร
HASTAG : ครม.