ก้าวเเห่งพลังอันยิ่งใหญ่!! "ตูน บอดี้สเเลม" กับปรากฏการณ์สร้างความสุข,รอยยิ้ม ที่ปลายด้ามขวาน..ซึ่งไม่เคยมีใครทำได้ในพื้นที่นี้(คลิป,ภาพ)

Publish 2017-11-03 20:17:26

โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของ นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สเเลม หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย   วิ่งจาก เบตง - แม่สาย วันที่ 1 พย - 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.  โดยวันนี้ เป็นการวิ่งวันที่  3  (3 พฤศจิกายน 2560)  Set 3 อบต.กรงปีนัง จังหวัดยะลา - สถานสงเคราะห์เด็กชาย ยะลา 12.2 กม. ซึ่งยอดรวมบริจาคล่าสุด (ยังไม่จบวันที่3อย่างเป็นทางการ) อยู่ที่ 65 ล้านบาท

.

 
  เมื่อวานนี้ 2 พ.ย. การวิ่งในวันที่ 2 เริ่มออกจุดสตาร์ท ที่สะพานโต๊ะกูแช ต.แม่หวาด อ.ธารโต มาจบการวิ่งในวันนี้ที่โรงเรียนบ้านตาเนาะปูเต๊ะ ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา รวมระยะทางทั้งสิ้น 47.5 กิโลเมตร  โดย "ตูน บอดี้สแลม"  ต้องวิ่งท่ามกลางฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ทางตูนและคณะยังคงวิ่งต่อกลางสายฝน โดยมีประชาชนในจ.ยะลา ระหว่างเส้นทางให้กำลังใจกันอย่างเนืองแน่น ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่  ซึ่งรวม ระยะทาง ที่วิ่ง 2 วัน 122.40กิโลเมตร และใช้เวลารวม14:41:51ชั่วโมง ขณะที่ยอดบริจาครวม2 วัน 56 ล้าน 9 แสนเศษ (จบวันแรก วิ่ง 55.55 km. ยอดบริจาค 57.3 ล้านบาท)

 

 

 


 สำหรับการวิ่งครั้งนี้ ของ ตูน บอดี้ สเเลม  ได้สร้างปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่ความไม่สงบ 3 จังหวัดชายเเดนใต้ จากที่เคยเป็นพื้นที่เสี่ยงอันตราย เเต่ในวันีน้ กลับได้เห็นผู้คน พากันออกมานอกบ้าน เพื่อยืนรอต้อนรับ ตูนเเละคณะ ท่ามกลางรอยยิ้ม อันอุ่น ที่ปลายด้ามขวานของไทย  โดยในเพจ ....อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border... ได้อธิบายปรากฏการณ์ ของ ตูน บอดี้สเเลม ไว้ดังนี้ ...

.
ไม่เคยมีใครทำได้ในพื้นที่ตรงนี้!!
เขาคือปรากฏการณ์ เขาคือ men of honor ,,ชายร่างผอมบาง จิตใจดี อ่อนโยน ยิ้มง่าย อ่อนน้อมถ่อมตน และให้เกียรติเคารพผู้อื่นทุกระดับ ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้ ชายที่ชื่อตูน หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำวงrockชื่อดังอันดับ1เมืองไทย ณ.เวลานี้ เขาคือผู้ชายที่ทรงอิทธิพลที่สุดในประเทศไทย ไม่ใช่คำกล่าวหรืออวยเกินจริงแต่อย่างใด ชายหนุ่มวัย38คนนี้ ได้มาพังทลายกำแพงความอึมครึม ระหว่างพี่น้องมุสลิมในพื้นที่กับคนต่างศาสนา ไม่เคยมีครั้งใดที่จะมีผู้คนทุกวัยทุกระดับตั้งแต่เบตงมาถึงบันนังสตา ที่มายืนคอยต้อนรับบุคคลใดคนหนึ่งแบบนี้ และชายที่กำลังวิ่งอยู่นี้ก็ต่างศาสนาออกไป ภาพที่เราเห็นกันทางหน้าจอทีวี ไม่ว่าเขาจะเหน็ดเหนื่อยเพียงใด แต่ทุกที่ทุกครั้งที่มีคนมาคอยให้กำลังใจขอถ่ายรูป เขาไม่เคยปฏิเสธ แถมเป็นคนเซลฟี่ให้เองอีกด้วย ด้วยรอยยิ้ม ด้วยความเต็มใจ 2-3วันมานี้ พื้นที่ตรงนั้น พื้นที่สีแดง พื้นที่ก่อเหตุรุนแรง เปลี่ยนกลับไปเหมือนช่วงก่อนปี2547 ที่คนทุกศาสนาอยู่ด้วยกันฉันพี่น้อง ถึงแม้จะใช้งบหมื่นล้านแสนล้าน ก็ไม่มีทางนำรอยยิ้ม นำความสุข มาให้ในพื้นที่ได้เท่าชายคนนี้ทำแน่นอน ทำไมชายคนนี้ถึงได้มีอิทธิพลต่อคนไทยถึงเพียงนี้ ค่าตัวเขาเล่นดนตรี ครั้งละ750,000บาทต่อ2ชม. เวลา60วันที่เขามาวิ่งครั้งนี้ และเวลาที่เตรียมร่างกายก่อนหน้านี้ สามารถทำเงินให้เขามหาศาล เขาไม่ต้องมาวิ่งให้เหนื่อย แค่คิดว่าต้องวิ่งถึง2พันกว่ากิโล ผู้เขียนได้ยินก็เข่าทรุดหน้ามืด มันไม่มีทางที่จะเป็นไปได้ที่ต้องวิ่งไกลขนาดนั้น สภาพภูมิประเทศเดี๋ยวฝนตกแดดออก แต่เขาไม่หยุด ยังคงวิ่งต่อไปท่ามกลางสายฝนกระหน่ำ เขาทำไปทำไม ทำเพื่ออะไร ในโลกนี้จะมีสักกี่คนที่คิดจะทำแบบเขา วิ่งท่ามกลางภาวะสงครามในพื้นที่ และที่สำคัญ ผู้หญิงของเขา ที่เคียงข้างเขา คุณก้อย คุณเป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบจริงๆ คอยให้กำลังใจพี่ตูนตลอดเส้นทาง คุณสองคนก้าวข้ามคำว่าเสียสละไปแล้ว คนที่คิดที่จะทำเพื่อผู้อื่นจนบางครั้งตัวเองอาจจะหมดลมหายใจ คนแบบนี้เราต้องรักษาให้ดีที่สุด ผู้เขียนดีใจที่สมัยวัยรุ่นเรียนช่างกลที่กรุงเทพ สิบกว่าปีก่อนติดตามดูเขาแทบทุกงาน ไม่เสียแรงจริงๆที่นับถือ แล้วก็ไม่เคยคิดว่าเขาจะสามารถทำได้ถึงเพียงนี้ ไม่มีอีกแล้ว ไม่มีอีกแน่นอนคนที่จะทำได้เหมือนชายที่ชื่อ ตูน บอดี้สแลม,,,บุคลลที่ควรเทิดทูน ชายที่ควรได้รับเกียรติ men of honor

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border

พลังใจถึงชายแดนใต้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ