อย่าดราม่า!!!!แอดมินเพจบัวขาวแจงโพสต์ภาพพระบัวขาวปฏิบัติกิจสงฆ์อยู่ในกรอบพระธรรมวินัย

Publish 2017-10-25 11:10:14

 “บัวขาว บัญชาเมฆ”  สุดยอดนักมวยไทยชื่อดัง ซึ่งอุปสมบท อุทิศถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 ณ วัดบางเเวก จรัญสนิทวงศ์13 แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยได้รับฉายา””นั้น

 
ผู้สื่อข่าวรายงานล่าสุดว่า  ในโลกโซเชี่ยลที่ติดตามเพจเฟซบุ๊ค  Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) บางส่วนวิพากษ์วิจารณ์ พระบัวขาว (ถิรวิริโย) ถึงความเหมาะสมกับเพศบรรพชิต หลังจากที่ทีมงานแอดมินเพจติดตามถ่ายภาพและนำมาอัพเดทในเพจ

ทั้งนี้ ทีมงานแอดมินเพจได้ชี้แจงว่า “หมายเหตุสำหรับ ท่านที่ไม่พยามเข้าใจ ทางทีมงานถ่ายภาพมาไม่เกี่ยวกันพระท่าน ท่านทำกิจวัตรตามปกติตามกฎระเบียบวินัยทางวัด พระไม่ได้เล่น และไม่ได้รบกวนการปฎิบัติกิจของทางวัด ทางทีมงานถ่ายภาพสื่อสารให้ทางโลก ได้ชม*

 

สำหรับ พระบัวขาว (ถิรวิริโย) หลังอุปสมบทได้เดินทางไปจำวัดในจังหวัดเชียงใหม่ โดย วันที่20-23 ตุลาคม 2560 พระบัวขาว (ถิรวิริโย) จะเดินทางไปจำ วัดบ้านเป้า ต.บ้านเป้า อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ วันที่ 24-27 ตุลาคม 2560 จำวัด วัดอรัญญวิเวก (บ้านปง) ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ (วัดหลวงพ่อเปลี่ยน)
“พระบัวขาวจะมาจำวัดที่วัดหลวงพ่อเปลี่ยน 3 วัน จะไม่มีการติดต่อสื่อสารทางโซเชี่ยล มีนิดหน่อยบริเวณนอกวัด จากทางค่าย (พระ ไม่ได้ใช้ตั้งแต่บวชเเล้ว) อ่านให้ครบค่อยมาดราม่า วันที่ 23-27 ตุลาคม 2560 จำวัด วัดอรัญญวิเวก (บ้านปง) ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ (วัดหลวงพ่อเปลี่ยน)” ทีมงานแอดมินเพจระบุ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพและเนื้อหาที่ทีมงานแอดมินเพจโพสต์ส่วนใหญ่จะเป็นภาพของพระบัวขาว (ถิรวิริโย)ขณะปฏิติกิจของสงฆ์อาทิ  บิณฑบาต ทำวัตรเย็น ไหว้พระ กับ เจ้าอาวาส

 “การออกบิณฑบาตของพระภิกษุเป็นกิจวัตรที่พระพุทธเจ้าทรงกำหนดไว้ให้เป็นหน้าที่ของพระภิกษุสามเณรมาตั้งแต่สมัยพุทธกาล โดยพระพุทธองค์ทรงสรรเสริญการบิณฑบาตว่าเป็นกิจอันประเสริฐ”

 

 

Cr.FB: Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชรินทร์ แช่มสาคร