หมาผู้ซื่อสัตย์และจงรัก!!! เศร้าหนัก เมื่อเจ้าตูบเข้าช่วยนายให้พ้นจากงูกัด แต่เช้ามาต้องน้ำตาไหลได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ!?!

หมาผู้ซื่อสัตย์และจงรัก!!! เศร้าหนัก เมื่อเจ้าตูบเข้าช่วยนายให้พ้นจากงูกัด แต่เช้ามาต้องน้ำตาไหลได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ!?!

Publish 2017-10-23 14:58:21

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 60 ในกลุ่มเฟซบุ๊ก "รักหมา" ได้มีสมาชิกที่ใช้ชื่อว่า "‎Surakheat Boonkhwan" ได้เผยแพร่เรื่องราวและภาพสุดสะเทือนใจ เมื่อสุนัขของตนได้เข้าช่วยพ่อของตนให้พ้นจากงูกัด แต่ต้องเศร้าเมื่อสุนัขนั้นได้ถูกงูกัดและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเจ้าตัวเล่าว่า


 เกิดเรื่องเศร้า ตกเย็นค่ำๆมืดๆ แม่เดินออกมาหน้าบ้าน เจองูเห่าเรียกให้พ่อมาจัดการ งูมันเลื้อยไปหลบข้างถังน้ำ มืดๆพ่อมองไม่ค่อยเห็น พอเขี่ยๆสักพักงูออกมา พ่อก็ไม่เห็น โค้กเห็นพอดีมันเลยงับงูตาย ใกล้ๆเท้าพ่อเลย เมื่อคืนถ้าไม่ได้โค้กพ่อคงโดนงูกัดไปแล้ว แต่เราเองก็ไม่รู้เลยว่าโค้กเองก็โดนกัด....


ตื่นมาตอนเช้าพ่อก็สงสัยว่าเช้านี้ทำไมโค้กไมวิ่งมาหา เรียกหาทั่วบ้าน เราก็ช่วยตามคิดเอาะใจแล้วว่าต้องมีอะไรผิดปกติ แล้วก็จริงๆด้วย เห็นโค้กนอนอยู่ใกล้ๆถังน้ำ โค้กได้จากครอบครัวเราไปแล้ว  หลังเกิดเหตุการณ์นี้ผมมานั่งสงสัยว่ากรณีน้องหมาโดนงูกัด ดึกแล้วรพ.สัตว์ไม่เปิดจะสามารถพาน้องไปฉีดเซรุ่มตามรพ.ได้รึเปล่าและใช้เซรุ่มร่วมกับคนได้มั้ยอันนี้ไม่ทราบจริงๆ จึงอยากป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก...เพราะหลังเกิดเหตุน้องไม่มีอาการทุรนทุรายหรือส่งเสียงใดๆเลย

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมสุนัขตัวดังกล่าว พร้อมทั้งแสดงความอาลัยแด่การจากไปอย่างไม่มีวันกลับ กันเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณที่มา ‎Surakheat Boonkhwan‎  / รักหมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ