“พระองค์ที”....กับพระกรณียกิจที่งดงามในเยอรมัน  “จิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ” ถวายเป็นพระราชกุศลให้ “เสด็จปู่”   ภาพที่จะทำให้คนไทยมีความสุข

“พระองค์ที”....กับพระกรณียกิจที่งดงามในเยอรมัน “จิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ” ถวายเป็นพระราชกุศลให้ “เสด็จปู่” ภาพที่จะทำให้คนไทยมีความสุข

Publish 2017-10-07 09:05:58

เฟซบุ๊ค.... “Information Division of OHM”   ซึ่งเป็นเฟซบุ๊คที่เผยแพร่พระราชกรณียกิจและข้อมูลความรู้เกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้เปิดเผยพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่ได้พระราชทานภาพพระกรณียกิจของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ขณะทรงร่วมบำเพ็ญประโยชน์ในโครงการ “จิตอาสา เรา ทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และทรงปฏิบัติธรรม ณ วัดป่ามุตโตทัย สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี เพื่อรวมพลังน้ำใจคนไทยทุกหมู่เหล่าถวายเป็นพระราชกุศลแก่ในหลวง ร.9  ที่สร้างความประทับใจให้กับคนไทยเป็นอย่างยิ่ง

  

เนื้อหาใจความว่า  “ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานภาพพระกรณียกิจของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ขณะทรงร่วมบำเพ็ญประโยชน์ในโครงการ "จิตอาสา เรา ทำความ ดี ด้วยหัวใจ" ตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และทรงปฏิบัติธรรม ณ วัดป่ามุตโตทัย สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ประชาชนชาวไทย ในการร่วมทำความดีกับสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และในห้วงเดือนตุลาคมนี้ ได้พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดตั้ง “จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ” ขึ้น เพื่อรวมพลังน้ำใจ พลังความรักอันมีค่า ความจงรักภักดีของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าที่จะน้อมถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เสด็จสู่สวรรคาลัย”

 


 


พระเมตตาของพระองค์ท่านเลยทำให้คนไทยได้เห็นความน่ารัก สดใส การเติบโต และการช่วยเหลือพระองค์เองของพระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติที่ทำให้คนไทยเต็มไปด้วยความสุขและรอยยิ้มเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นจริยวัตรที่งดงาม 


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ค.... “Information Division of OHM”   
////////////////ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิตย์ เจิดจรัส

ติดตามข่าวอื่นๆ