"รูปนี้ไม่เอา ไม่สวยเดี๋ยวให้ถ่ายใหม่ต้องมองกล้อง เดี๋ยวในหลวงจะยิ้ม" เปิดใจอดีตพยาบาลส่วนพระองค์ ถึงรับสั่งของ ในหลวง ร.๙ ที่ไม่มีวันลืม

Publish 2017-10-05 08:28:51

เป็นเรื่องราวที่น่าปลาบปลื้มใจเป็นอย่างมาก เมื่อได้ฟังเรื่องเล่าของ ท่านรองศาสตราจารย์ ศิริวัลห์ วัฒนสินธุ์ อาจารย์สาขาวิชาการพยาบาลผู้ใหญ่ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยบรูพา ที่ได้มีการเผยความประทับใจด้วยรอยยิ้มเมื่อครั้งเป็นพยาบาลถวายงานแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ครั้งพระองค์ประชวรด้วยอาการพระหทัย ที่ รพ.ศิริราช และที่พระตำหนักจิตรดาลโหฐาน และขณะที่เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อกราบบังคมทูลลาไปทำหน้าที่แม่พิมพ์ของชาติ หรืออาจารย์ประจำคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

 โดยท่านรองศาสตราจารย์ ศิริวัลห์ ได้เล่าว่า ในวันนั้นเป็นวันที่เข้ากราบบังคมทูลลามาเป็นอาจารย์อยู่คณะพยาบาลศาสตร์  "วันนั้นจำได้ว่าน้ำตาปริ่ม และสายตาเรามองแต่พระบาทของพระองค์ท่าน พระองค์ท่านจึงรับสั่งว่า "รูปนี้ไม่เอา ไม่สวยเดี๋ยวถ่ายใหม่ต้องมองกล้อง เดี๋ยวในหลวงจะทรงยิ้ม" โดยพระองค์ท่านรับสั่งให้ท่านผู้หญิงอภิรดี ยิ่งเจริญ เป็นผู้ถ่ายรูปให้ใหม่ ฉะนั้นจึงทำให้ได้รับพระราชทานทั้ง ๒ รูป คือรูปที่ก้มหน้ามองพระบาทและรูปที่หันมองกล้องพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงแย้มพระสรวล

 


 

 

    ขอบคุณผู้ใช้ You Tube BuraphaUniversity

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย

ติดตามข่าวอื่นๆ