ไม่กลัวนรก !?!?  ใช้ศรัทธาประชาชนหากิน แอบอ้าง เก็บเงินลัดคิวเข้ากราบพระบรมศพ ...โซเชียลแฉข้อมูล พิกัดชัด

ไม่กลัวนรก !?!? ใช้ศรัทธาประชาชนหากิน แอบอ้าง เก็บเงินลัดคิวเข้ากราบพระบรมศพ ...โซเชียลแฉข้อมูล พิกัดชัด

Publish 2017-09-29 17:11:38

 

จากที่ระยะนี้มีผู้คนจำนวนมากรอต่อแถวเข้าคิวเพื่อกราบสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวังเป็นจำนวนมาก แม้จะต้องเจอกับแดด ฝน หรือการรอคอยเป็นเวลานานๆ แต่ทุกคนไม่ย่อท้อ ยังคงมุ่งมั่นที่จะขอมีโอกาสเข้ากราบถวายสักการะพระบรมศพเป็นครั้งสุดท้าย 

 

และจากเหตุการณ์ดังกล่าวปรากฎว่า เจ้าหน้าที่ไปพบว่ามีเฟสบุคหนึ่งมีการโพสต์กล่าวอ้างว่า สามารถพาคนเข้าไปได้ในโซนพิเศษโดยใครต้องการเข้ากราบสักการะให้ติดต่อเข้ามาผ่านอินบ็อกซ์ และจะได้รับสิทธิพิเศษ

 

 

 

  

"ด่วนที่สุด!  โอกาสที่เราได้ เราแบ่งให้เพื่อนเราด้วย เข้ากราบพระบรมศพ วันที่ 28 ก.ย.60 รถตู้ออก6โมงเช้า แถวบางกรวย เข้ากราบพระบรมศพ

 

เวลา8.00น.-8.30 น. โซนพิเศษ จำนวนจำกัด!รายละเอียด inboxด่วนครับก่อน 6โมงเย็น เฉพาะเพื่อนfbผมเท่านั้น " และนอกจากนั้นยังพบการระบุในเฟสบุคอีกว่า "ค่าใช้จ่าย แค่ 100บาท เป็นค่ารถตู้ครับถึงพระบรมมหาราชวังตอน 8.00 น. แล้วเข้าแถวขึ้นไปกราบพระบรมศพ โดยมีเจ้าหน้าที่นำไป  ใช้เวลาทั้งสิ้นไม่เกิน 20 นาที  และเจ้าของเฟสบุครายนี้ขึ้นป้ายในเวลาต่อมาในโพสต์ว่า ปิดรับครับ แต่มีคนเม้นท์ตามมาว่า 

"รับอยู่ไหมค่ะ " , "เพิ่มอีกได้ไหมคะ "

 

และเมื่อพบเหตุการณ์เช่นนี้  นาย ออมสิน  ชีวะพฤกษ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า
ตนดูแลเฉพาะบริเวณท้องสนามหลวง คือ เรื่องจุดคัดกรอง เรื่องอาหารที่พักคอย และเรื่องสุขาเคลื่อนที่ รวมถึงการอำนวยความสะดวกและดูแลความเรียบร้อย แต่หากหลังจากนั้นคือเมื่อประชาชนผ่านเข้าไปยังประตูพระบรมมหาราชวัง

 

 


 

จะเป็นเรื่องของทางสำนักพระราชวังในการดำเนินการ และตนไม่แน่ใจว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ โดยตนได้ดูคลิปวีดีโอที่บันทึกภาพระหว่างเดินผ่านประตู แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นเพียงการเดินผ่านแค่เพียง อยู่บริเวณด้านนอกหรือไม่ เพราะตามข้อเท็จจริงแล้วเมื่อเข้าไปในพระบรมมหาราชวังแล้วก็ต้องไปเข้าแถวอีกครั้งก่อนที่จะได้เข้าถวายสักการะ

อย่างไรก็ตาม นาย ออมสิน รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนจะได้ประสานศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ หรือศตส.ให้ดูแลเรื่องนี้เป็นพิเศษ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน

ติดตามข่าวอื่นๆ