ก่อนจะสายเกินแก้!!! พฤติกรรมเสี่ยง ดื่มน้ำเย็นหลังอาหาร เสี่ยงเป็นมะเร็งได้ ปรับเปลี่ยนด่วนๆ!!!(รายละเอียด)

Publish 2017-09-26 11:58:56

เชื่อเหลือเกินว่าทุกๆคนมักจะเคยชินกับการดื่มน้ำเย็นๆหลังรับประทานอาหาร แต่ทราบหรือไม่ว่าน้ำเย็นๆ ที่ดื่มตามลงไปทันทีหลังรับประทานอาหารนั้นอาจก่อให้เกิดมะเร็งลำไส้ได้ อาหารที่เรารับประทานเข้าไปนั้นล้วนแต่ต้องผ่านการปรุงด้วยน้ำมันเป็นส่วนใหญ่และอาหารบางอย่างก็มีไขมันสูงอยู่แล้ว



หลังจากที่เรารับประทานอาหารแล้วดื่มน้ำเย็นๆตามลงไปทันทีนั้น ความเย็นจะไปทำให้ไขมันจับตัวเป็นก้อนอยู่ในกระเพาะ และลำไส้ไขมันที่จับตัวเหล่านี้เมื่อเจอกับกรดในกระเพาะอาหารจะกลายเป็นสภาพกึ่งของแข็งของเหลวที่เหนียวและข้น จากนั้นจะไหลเข้าสู่ลำไส้ก่อนอาหารที่มีสภาพเป็นของแข็งชนิดอื่น และจะถูกดูดซึมเข้าสู่ลำไส้แต่ที่สำคัญลำไส้จะไม่สามารถดูดซึมไขมันชนิดนี้ได้ทั้งหมด


ดังนั้นผนังลำไส้ของเราจะเต็มไปด้วยคราบไขมันที่เหลือเมื่อเกิดการสะสมเช่นนี้เป็นประจำนานๆเข้า ก็จะทำให้เกิดปฏิกิริยาที่นำมาซึ่งโรคมะเร็งลำไส้ในที่สุดได้

ถ้าทราบแล้วอยากให้ทุกคนช่วยส่งต่อเพื่อเป็นประโยชน์กับคุณและคนใกล้ชิด!!!

Cr.ความรู้รอบตัว.com

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์