เคลียร์??!! การบินไทย ออกมาชี้เเจงเเล้ว?? ..ประเด็นดราม่าร้อนๆในโลกออนไลน์..ห้ามใส่รองเท้าเเตะขึ้นเครื่องบิน??!! (รายละเอียด)

เคลียร์??!! "การบินไทย" ออกมาชี้เเจงเเล้ว?? ..ประเด็นดราม่าร้อนๆในโลกออนไลน์.."ห้ามใส่รองเท้าเเตะขึ้นเครื่องบิน"??!! (รายละเอียด)

Publish 2017-09-17 21:50:50


   จากกรณีเหตุการณ์ที่เป็นกระเเสในโลกโซเชี่ยลก่อนหน้านี้  คือ ในเว็บไซต์พันทิป ได้มีผู้โพสต์กระทู้ว่า   จะขึ้นเครื่องบิน เที่ยวบินภายในประเทศ (ใช้บัตรโดยสารที่ได้จากบัตรเครดิต) โดยใส่รองเท้าแตะตามปกติ  แต่เจอเจ้าหน้าที่ของสายการบินไล่กลับไปเปลี่ยนรองเท้า และจะไม่ให้บอร์ดดิงพาสจนกว่าจะเปลี่ยนรองเท้า ทั้งที่ ผู้โดยสารอื่นๆ ที่เป็นชาวต่างต่างชาติก็ใส่กันได้ทุกคน   จึงมาตั้งกระทู้พันทิปถามปัญหาดังกล่าว ว่าทำไมถึงไม่ให้ใส่รองเท้าแตะขึ้นเครื่องบิน ของสายการบินไทย ???

.

 

 ล่าสุดในวันนี้ 17 กันยายน 2560  ทางเฟซบุ๊คเเฟนเพจ อย่างเป็นทางการของ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาชี้เเจงถึงเรื่องดังกล่าว ใจความ ดังต่อไปนี้....

.
การบินไทยชี้แจงไม่มีกฎห้ามผู้โดยสารสวมรองเท้าแตะขึ้นเครื่องบิน


กรณีที่มีผู้โพสต์ในกระทู้พันทิปว่า "ทำไมถึงไม่ให้ใส่รองเท้าแตะขึ้นเครื่องบินโดยเจ้าของกระทู้นี้กล่าวว่าตนเองเดินทางโดยสายการบินรักคุณเท่าฟ้าเที่ยวบินภายในประเทศ โดยใช้บัตรโดยสารที่ได้จากบัตรเครดิต ถูกพนักงานเช็คอินให้เปลี่ยนรองเท้า
บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ขอชี้แจงว่า บริษัทฯ ไม่ได้มีระเบียบข้อห้ามใดๆ เกี่ยวกับการแต่งกายของผู้โดยสารที่ซื้อบัตรโดยสารหรือใช้บัตรโดยสารรางวัลทุกประเภท แต่บริษัทฯ มีระเบียบเรื่องการแต่งกายขึ้นเครื่องบินสำหรับผู้ใช้สิทธิ์บัตรโดยสารพนักงานคือต้องสวมชุดสุภาพ ห้ามสวมรองเท้าแตะ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯได้พยายามติดต่อเจ้าของกระทู้เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรโดยสารที่เจ้าของกระทู้ใช้เดินทาง และรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป ซึ่งบริษัทฯ ต้องขออภัยหากเกิดความเข้าใจผิดและทำให้ผู้โดยสารไม่ได้รับความสะดวกดังกล่าว


  

 

 

   หลังจากถอยคำเเถลงชี้เเจงของการบินไทย ก็มีกระเเสจากโลกออนไลน์ เเนะนำว่า ควรเอาบอร์ดดิ้งพาสต์บุคคลดังกล่าว มาให้ดูว่าเป็นตั๋วประเภทไหน (หากเป็นพนักงานการบินไทย จะมีระเบียบเรื่องการแต่งกายขึ้นเครื่องบินสำหรับผู้ใช้สิทธิ์บัตรโดยสารพนักงาน คือต้องสวมชุดสุภาพ ห้ามสวมรองเท้าแตะ   เพื่อรักษาภาพลักษณ์องค์กร) เเละโดยทั่วไปเเล้ว การบินไทย จะอนุญาตให้ใส่ กางเกงขาสั้น เเละรองเท้าเเตะ ขึ้นเครื่องได้ปกติ

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Thai Airways

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ