สงสัยทำกันยกครัว?? เหยื่อแฉ!! พ่อ-แม่น้องพร ใส่ชุดราชการ-ใส่ทองเต็มตัวเงิน หลอกเหยื่อเสียเงินเป็นแสนๆ ผงะ!! ชอบอ้างฝากทำงานใน อบต.??

สงสัยทำกันยกครัว?? เหยื่อแฉ!! พ่อ-แม่น้องพร ใส่ชุดราชการ-ใส่ทองเต็มตัวเงิน หลอกเหยื่อเสียเงินเป็นแสนๆ ผงะ!! ชอบอ้างฝากทำงานใน อบต.??

Publish 2017-09-12 08:12:47

จากกรณี น.ส.พร (นามสมมุติ) เจ้าสาววัย 32 ปี หลอกเจ้าบ่าวให้แต่งงานแล้วหอบสินสอดหนีไป ก่อนถูกออกหมายจับฐานฉ้อโกง โดยต่อมาพบว่าเจ้าสาวรายนี้เคยถูกออกหมายจับในคดีลักษณะเดียวมาแล้วหลายพื้นที่ มีเหยื่อถูกหลอกเดือนเดียว 4 ราย โดยการแอบอ้างชวนทำธุรกิจค้าผลไม้ ก่อนนำไปสู่การจัดงานแต่ง แล้วถูกเชิดเงินหนี ที่ได้นพเสนอไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้นำตัว น.ส.จริยาภรณ์ หรือน้ำมนต์ หรือพร บัวใหญ่ อายุ 32 ปี สาวที่หลอกผู้ชายแต่งงานและได้เชิดค่าสินสอดไปจนมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมากและหลายจังหวัด โดยมีผู้เสียหายที่อยู่ในจังหวัดปทุมธานี ที่น.ส.จริยาภรณ์ หรือน้ำมนต์หรือพร บัวใหญ่ อายุ 32 ปี ไปเช่าบ้านเพื่อแต่งงาน หมู่บ้านไลฟ์ บางกอก บูเลอวาร์ด รังสิต ถนนรังสิต-นครนายก (คลองสาม) ที่บ้านเลขที่ 99/201 ตําบล ประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
ล่าสุดหลังจากที่เป็นประเด็นว่าจับน้องพรได้แล้ว ทำให้สังคมมีการตั้งคำถามว่าเธอไม่น่าจะทำเดียว พ่อแม่เธอน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง โดยเมื่อวานที่ผ่านมาในรายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ ได้ไปสัมภาษณ์เหยื่อผู้เสียหายที่ถูกครอบครัวน้องพรหลอก โดยมีการะบุโดย นางสาวสุกัญญา ปะระไทย หรือปู อายุ 30 ปี หนึ่งในผู้ที่ถูกนางสาวจริยาภรณ์ หลอกลวง เปิดเผยข้อมูลให้ฟังว่า เมื่อช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม ปี 2555 น.ส.จริยาภรณ์ สีโต หรือนิ่ม ได้ขอเบอร์โทรศัพท์ตนจากเพื่อนอีกคนที่ถูกหลอกเหมือนกับตนมา 

โดยตัวเธอนั้นก็ยอมรับว่า ตนอยากเข้าทำงานที่เทศบาลดังกล่าวในตำแหน่งเจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน ซึ่งยอมรับว่าตอนนั้นตนสนใจ เพราะตอนนั้นคือตกงาน ไม่มีเงิน เมื่อตนตอบตกลง น.ส.จริยาภรณ์ก็บอกว่าต้องให้เงินจำนวน 100,000 บาท เพื่อเป็นค่าเข้าทำงาน 

นอกจากนนี้เพื่อนจองเธอนั้นได้มีการได้รับโทรศัพท์ มานัดตนให้ไปหาน.ส.จริยาภรณ์เป็นเพื่อน เพื่อจะให้เงินแก่น.ส.จริยาภรณ์จำนวน 7 หมื่นบาท เมื่อไปถึงตนก็เห็นว่าน.ส.จริยาภรณ์อยู่กับพ่อแม่ และทุกคนก็สวมเสื้อและเครื่องแบบราชการ จึงสร้างความเชื่อมั่นให้กับตัวเองว่าไม่ถูกหลอกแน่ เมื่อเพื่อนตนให้เงินเสร็จ ตนก็บอกน.ส.จริยาภรณ์ว่าตนยังไม่มีเงินแล้วจะทำการโอนเงินให้ภายหลัง แล้วจึงทำการแยกย้าย


ขอบคุณคลิปจากรายการ ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี