เม็กซิโกอ่วม !!! ภัยพิบัติถาโถม....เฮอริเคน เข้าพัดถล่มเมือง Tecolutta หลังเจอแผ่นดินไหวรุนแรง ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง!

Publish 2017-09-09 14:30:03

วานนี้ (8 กันยายน 2560) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงทางตอนใต้ของประเทศเม็กซิโก วัดความสั่นสะเทือนได้ 8.1 เมกนิจูด โดยมีจุดศูนย์กลาง ห่างออกไปประมาณ 87 กิโลเมตร ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองซิอาปาส ลึกลงไปใต้ดินประมาณ 70 กิโลเมตร มีอาคารสูง และบ้านเรือนประชาชนเสียหายจำนวนมาก

และมีการประกาศเตือนภัยสึนามิ ในหลายประเทศ ประกอบด้วย เม็กซิโก, กัวเตมาลา, เอลซัลวาดอร์, คอสตา ริกา, นิคารากัว, ปานามา และฮอนดูรัสทั้งนี้ แรงสั่นสะเทือนรับรู้ได้ถึง กรุงเม็กซิโกซิตี้ เมืองหลวงของประเทศเม็กซิโก และมีอาคารจำนวนมากที่เกิดการสั่นสะเทือน จนประชาชนต่างแตกตื่นวิ่งออกมายังถนนเพื่อความปลอดภัย

นอกจากนี้บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอ ที่เกิดแผ่นดินไหว ที่กรุงเม็กซิโก ซิตี เมืองหลวงของประเทศเม็กซิโก  เสียงสั่นสะเทือนดังสนั่นยาวกว่า45 วินาที ขณะที่คนหนีตายเป็นจำนวนมาก เมือช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา

แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ดังกล่าวซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ห่างจากชายฝั่งเมืองตาปาชูลา รัฐเชียปัส ไปทางตะวันตกราว 164 กิโลเมตร อยู่ลึกไปใต้ผิวโลก 33 กิโลเมตร แรงสั่นสะเทือนขนาด 8.2 ปรับเพิ่มจากรายงานครั้งแรกที่ 8.1 ตามมาตราริกเตอร์

รายงานระบุว่า ในกรุงเม็กซิโกซิตี รู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงส่งผลให้ประชาชนต่างวิ่งหนีตายออกมาอยู่ในที่โลก นอกจากนี้มีรายงานการเกิดคลื่นยักษ์สึนามิขนาดเล็กความสูง 0.7 เมตรด้วย


ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก SiamTownUS ได้แจ้งข่าวเฮอริเคน Katia เข้าพัดถล่มเมือง Tecolutta ของประเทศเม็กซิโกแล้ว โดยระดับความรุนแรง 1 ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ที่สองของประเทศเม็กซิโกที่เกิดขึ้นพร้อมกันโดยเมื่อวานเกิดเหตุแผ่นดินไหว 8.1 ริกเตอร์มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 33 ราย

 

 

อ้างอิง SiamTownUS ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล