ที่แท้เกิดจากวงใน !!!! พระพุทธะอิสระ แฉชัด ระบุชื่อวัดเลือก ผอ.สำนักพุทธ ....นี่แหละเซอร์ไพรส์!

Publish 2017-09-02 15:47:46

จากกรณีเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานสำนักงานรองนายกรัฐมนตรีมีคำสั่งโยกย้าย พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ จากตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ให้ย้ายไปดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรีแทน เพื่อผลประโยชน์ต่อทางราชการ
จากเอกสารบันทึกข้อความ สำนักงานรองนายกรัฐมนตรี เรื่อง ขอรับโอนราชการเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี

มีใจความคร่าวๆระบุว่า ด้วยสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี ได้เสนอขอรับโอนพันตำรวจโท พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ข้าราชการพลเรือนสามัญ ตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มาแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานปลัดนายกรัฐมนตรี เพื่อประโยชน์ทางราชการและทดแทนตำแหน่งที่ว่าง ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯแต่งตั้งเป็นต้นไป เพื่อเสนอคณะรัฐมนตรี ซึ่งได้พิจารณาแล้วว่าเห็นชอบด้วยตามที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเสนอ จึงเห็นสมควรให้นำเรื่องดังกล่าวเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาต่อไป

ทั้งนี้มีการเซ็นอนุมัติแล้วจากพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ต่อมาในวันเดียวกันบนเฟซบุ๊กหลวงปู่พุทธะอิสระได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่เกิดขึ้นระบุว่า

สงสัยจ๊ะ สงสัย
๒๙ สิงหาคม ๒๕๖๐

หากข้าราชการที่ใจซื่อ มือสะอาด ตั้งใจทำงานในหน้าที่อย่างซื่อตรง กลับถูกย้าย แล้วประเทศนี้จักหวังพึ่งใคร
สงสัยจ๊ะ สงสัย เหตุที่ย้าย ผอ.สำนักพุทธ เพราะมหาเถรบีบรัฐบาลใช่ไหม

สงสัยจ๊ะ สงสัย หาก ผอ.สำนักพุทธไม่ไปขุดคุ้ยเรื่องทุจริตเงินทอน เงินอุดหนุนวัด และเงินอุดหนุนพระพุทธศาสนา คงไม่ถูกบีบให้ย้ายใช่ไหม

สงสัยจ๊ะ สงสัย ย้าย ผอ.สำนักพุทธ เพื่อยุติคดีทุจริตเงินทอน และทุจริตในวงการสงฆ์ใช่ไหม

สงสัยจ๊ะ สงสัย ทำไมไม่ลองย้ายรัฐมนตรีผู้กำกับดูแลสำนักพุทธดูบ้าง เพราะไม่เห็นความชัดเจนในการทำงานใดๆ ในด้านศาสนาเลย มีแต่โอ้โลมปฏิโลม ลูบหน้าปะจมูกอย่างที่เห็น

สงสัยจ๊ะ สงสัย ผอ.สำนักพุทธ คนที่จะตั้งใหม่ ต้องขออนุญาตมหาเถรก่อนด้วยหรือเปล่า

พุทธะอิสระชักเริ่มที่จะเหนื่อยต่อการตั้งข้อสงสัยกับรัฐบาล คสช.แล้ว แต่ยังไง มันได้ลงเรือแป๊ะแล้ว คงต้องพยายามลุ้นให้เรือลำนี้ไปถึงฝั่งให้ได้

พุทธะอิสระ


ล่าสุดหลวงปู่พุทธะอิสระเคลื่อนไหวอีกครั้ง และได้โพสต์ถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า

เหตุเกิดจากข่าววงใน
๑ กันยายน ๒๕๖๐
แน่ใจนะว่าพวกกรรมการมหาเถรสมาคม จะไม่รู้ไม่เห็นกับการคัดเลือกบุคคลมาดำรงตำแหน่ง ผอ.สำนักพุทธคนใหม่
ได้ยินข่าววงในมาว่า กรรมการมหาเถรสมาคมระดับรองสมเด็จ มีวัดปากน้ำ วัดสระเกศ วัดประยุรวง วัดสัมพันธวงศ์ และวัดพิชยญาติ
ซึ่งเป็นวัดเชื้อสายธรรมกาย กำลังจะวิ่งเต้นผลักดันเจ้าหน้าที่ดีเอสไอระดับซี ๘ คนหนึ่ง ที่เคยเข้าไปมีบทบาทเจรจาประนีประนอมกับธรรมกาย ให้มาเป็น ผอ.สำนักพุทธคนใหม่
นี่หรือเปล่าที่เรียกว่าเซอร์ไพร์ส ท่านรองวิษณุ
พุทธะอิสระ

โดยได้หยิบยกข่าวที่นายวิษณุ เครืองาม ออกมาเปิดเผยเมื่อวันที่30 สิงหาคม 2560 ถึงกรณีโยกย้ายที่เกิดขึ้นว่าเป็นการโยกย้ายตามวาระ เนื่องจากพ.ต.ท.พงศ์พรถูกย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยพศ. เพื่อปฏิบัติภารกิจบางอย่าง ขณะนี้ทำสำเร็จแล้ว จึงเห็นควรให้ย้ายไปดำรงแหน่งที่เหมาะสมยิ่งขึ้น 

ตำแหน่งผู้ตรวจฯจะดูนโยบายในภาพรวม และสามารถเติบโตไปเป็นรองปลัดและปลัดกระทรวงได้ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า การโยกย้ายในครั้งนี้ไม่ใช่เพราะ พ.ต.ท.พงศ์พร เกิดความขัดแย้งกับมหาเถรสมาคม(มส.)อย่างแน่นอน และยังกล่าวว่าอย่าทำให้ฝ่ายรัฐบาลและพระต้องมาผิดใจกัน และผู้สื่อข่าวก็ถามถึงการทำงานของพ.ต.ท.พงศ์พร ว่าทำงานดีแต่วางตัว อยู่ไม่เป็นใช่หรือไม่ นายวิษณุก็กล่าวสั้นๆว่า "อีกหน่อยคุณก็เซอร์ไพรส์"

 

อ้างอิง หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล