คุณมีอำนาจอยู่ในมือ แต่คุณกลับใช้มันในทางที่ผิด!!!สาวสวยโวยลั่นไม่ยอม โดนตำรวจเขียนใบสั่ง...ไม่ผิดแล้วแจกใบสั่งได้อย่างไร ล๊อคล้อ แถมขอเก็บ

Publish 2017-09-01 08:33:47

วันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา Chidsanuchcha Fiats โพสต์ข้อความระบุว่า...

#ไม่ผิดแล้วแจกใบสั่งได้อย่างไร #ล๊อคล้อ #แถมขอเก็บใบขับขี่ ตามกฎหมาย พรบ. จราจร ที่ได้เรียนมาและตามที่ได้สอบใบขับขี่มา #คะแนนเต็ม คือไม่เข้าใจและได้ไถ่ถามเกี่ยวกับความผิดในกรณีตามคลิปดังนี้ แต่เหตุผลที่ได้มาจากผู้พิทักษ์สันติราษฎร์คือ "เทศบาลเชียงใหม่ไม่มีงบเลยไม่มีป้ายติดบอกฝั่งนี้" ฟังไม่ผิดค่ะ ตามในคลิปเลย ข้อหาที่จับไม่ตรงกับเหตุการณ์ เหตุของการยึดทรัพย์สินของประชาชน (ใบขับขี่และการหน่วงเหนี่ยวในตัวรถ) ก็ไม่สามารถบังคับยึดเอาได้ค่ะ #ไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ แต่มันสมควรไหมที่เราต้องเสียเวลาไปที่สน. ทั้งที่ไม่ได้กระทำความผิดใดใด และร้อยเวรของวันนี้แจ้งว่าไม่สามารถตัดสินหรือไม่มีอำนาจในการสั่งคืนในตัวบัตรประจำตัวใบขับขี่ ขอความกรุณามาแจ้งร้องกล่าวใหม่ในวันพรุ่งนี้กับสารวัตร #มีงานต้องทำเหมือนคนทั่วไปแหล่ะค่ะ แต่ก็คงต้องพยายามเอาตัวเองออกจากงานเพื่อไปติดต่อพรุ่งนี้ให้ได้ เพราะถือเป็นการเรียกร้องความยุติธรรมให้ตนเอง และเป็นเคสที่อยากจะบอกทุกคนว่า ถ้าเราไม่ได้ทำผิด อย่ายอมค่ะ อย่ายอมให้ความไม่ยุติธรรมพวกนี้มาบั่นทอนเราให้เรายอมแพ้และจ่ายเงินกับมัน
#ขอบคุณน้องๆทนายจากรั้วม.บูรพาทุกคนที่ช่วยให้คำปรึกษาในเวลาแบบนี้
#กูผิดกูยอม #แต่ถ้ากูไม่ผิดคุณก็ต้องขอโทษ แค่นั้นคือสิ่งที่ต้องการ เพราะทุกวันนี้มันไม่ได้รับความยุติธรรมกันเกินไป คุณมีอำนาจอยู่ในมือ แต่คุณกลับใช้มันในทางที่ผิด นั่นคือสิ่งที่ประชาชนไม่ควรยอม ขอบคุณตำรวจดีดี แต่ถ้าตำรวจไม่ดีมันคงถึงเวลาที่ต้องเรียกร้องสิ่งที่เราไม่ควรเสียกลับมา


ทั้งนี้จากข้อมูลพบว่า แถบสีขาวดำ จะมีลักษณะเป็นแถบสีขาวสลับสีดำนั่นเอง แสดงว่า สามารถจอดรถได้แต่ต้องชิดขอบทาง แต่อาจจะโดนจับได้ในกรณี เช่น จอดรถไม่ชิดขอบทาง, จอดบนคอสะพานหรือกลางสะพาน, จอดรถซ้อนคัน, จอดบริเวณที่มีเครื่องกั้นห้ามจอดรถที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำมาตั้งไว้ (เป็นบางเวลา) แถมสีขาวสลับดำยังแสดงหรือทำให้ปรากฏที่ขอบฟุตบาทหรือสิ่งกีดขวางอื่นๆ เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเห็นขอบฟุตบาทหรือสิ่งกีดขวางนั้นๆ ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ในกรณีที่จอดรถได้ก็ต้องดูสถานการณ์อีกด้วยว่า ในวันนั้นมีการจราจรที่หนาแน่นหรือไม่ และจะสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นหรือเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะสะเทือนถึงบรรพบุรุษก็เป็นได้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย