คนที่คุณก็รู้ว่าใคร!!! ยังจำวันนั้นได้ดี "วินาทีใครบางคนวิ่งหนีชาวนา" หลังเจรจาจำนำข้าวแป๊ก...ปล่อยชาวนาเจ็บปวดแสนสาหัส!!!(มีคลิป)

Publish 2017-08-28 09:06:40

จากกรณีที่น.ส ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่ไปปรากฎตัวที่ศาล โดยให้เหตุผลว่า มีอาการป่วย น้ำในหูไม่เท่ากัน จนกระทั่งศาลมีคำสั่งริบเงินประกัน 30 ล้านบาท และออกหมายจับนั้น เริ่มมีรายงานข่าวออกรัวๆถึงเส้นทางการหลบหนีของน.ส ยิ่งลักษณ์ แบบละเอียดยิบว่าน.ส ยิ่งลักษณ์หลบหนีผ่านเส้นทางธรรมชาติ บริเวณจ.ตราด เข้ากัมพูชา และบินต่อไปยังสิงคโปร์ โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 แต่ขณะเดียวกันตามรายงานโดยแหล่งข่าวความมั่นคงล่าสุดที่ได้รับคือ น.ส ยิ่งลักษณ์ เดินทางออกจากไทยโดยเครื่องบินส่วนตัว และบินตรงไปยังสิงคโปร์ ไม่ได้หลบๆซ่อนๆหนีตามเส้นทางธรรมชาติแต่อย่างใด และจากนั้นน.ส ยิ่งลักษณ์เดินทางต่อไปที่ ดูไบ ซึ่งแผนการทั้งหมดเป็นการวางแผน และ เตรียมการมาอย่างยาวนานของนาย ทักษิณ ชินวัตร ที่จะไม่ยอมให้น้องสาวน.ส ยิ่งลักษณ์ติดคุกแม้แต่วันเดียว แต่อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า สำหรับดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ทั้งนี้ได้มีหลายกระแสออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้มากมาย วันนี้เราจะพาไปดูอีกหนึ่งกรณีเกี่ยวกับเรื่องข้าวนั้นก็ต้อง ย้อนกลับไป 17 กุมภาพันธ์ 57 ผู้สื่อข่าวได้มีรายงานว่า กลุ่มเกษตรกรชาวนากว่า 20 จังหวัด ราว 4,000 คน ที่เคลื่อนมาชุมนุมบริเวณหน้าสำนักปลัดกระทรวงกลาโหม เมืองทองธานี เพื่อรอพบกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยต้องการให้ นายกรัฐมนตรี ออกมาพูดคุยกันโดยตรงเรื่องเงินจำนำข้าว

ในเวลาประมาณ 17.30 น. กิตติรัตน์ ณ ระนอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เตรียมมาชี้แจงต่อชาวนา ท่ามกลางความไม่พอใจของชาวนา เนื่องจากต้องการพบนายกรัฐมนตรีมากกว่า

 


อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ได้ลงมาพบกลุ่มชาวนาที่มาเรียกร้องขอเงินค่าจำนำข้าว เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงและข้อหารือระหว่างตัวแทนชาวนา คือ นายระวี รุ่งเรือง ประธานเครือข่าวชาวนากับรัฐบาล โดยมีมติว่า ชาวนาจะยอมรับเงื่อนไขของรัฐบาล ในการหาเงินวันละ 4 พันล้านบาท แต่ขอให้รัฐบาลมากำหนดเวลาแน่นอน เพื่อให้ชาวนาสบายใจ  ข้าว เมื่อถูกซักว่าใบประทวนจำนำข้าวปี 55/56 จะได้เมื่อไร กลับตอบไม่ได้ ถูกโห่ก่อนเผ่นกลับทันที

ขอบคุณคลิปจาก worayuth srivoragij ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์