ด่วน!! สนั่นยะรัง คนร้ายลอบวางระเบิดชุดคุ้มครองครู เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบเร่งด่วน!!

Publish 2017-08-23 12:49:04

เมื่อวันที่ 23 ส.ค.60 เพจ กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุเกิดเหตุระเบิดชุดคุ้มครองครู เหตุเกิดบริเวณ บ้านโสร่ง หมู่ที่ 3 ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ สำหรับรายละเอียดอยู่ระหว่างการสืบสวน โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

ด่วน!! ระเบิดชุดคุ้มครองครู รายงานเหตุเบื้องต้น เหตุ 511 เมื่อ 230750 ส.ค.60 สภ.บ้านโสร่ง รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนลอบวางระเบิด จนท.ตร.สภ.บ้านโสร่ง ชุด ชป.รปภ.ครู/เส้นทาง เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ รายละเอียดอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบ เหตุเกิดบริเวณ บ้านโสร่ง หมู่ที่ 3 ต.เขาตูม อ.ยะรัง จว.ปัตตานี พื้นที่รับผิดชอบ สภ.บ้านโสร่ง จว.ปัตตานี โทร. 073-418-555 รอง สว.(สอบสวน)ร.ต.อ.สาธิต สุรัตนสัญญา โทร. 087-035-5526 ศูนย์วิทยุและเฝ้าฟัง ศชต. โทร. 073-203-690-1
และภายหลังจากที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปสร้างความตกใจให้กับชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยบางส่วนให้ความคิดเห็นระบุว่า... " เมื่อไหร่มันจะเลิกบ้ากู้ชาติช่ะที กู้ไปอีกล้านปี พวกมึงก็ทำไม่สำเร็จหรอก ฟอตานี" "ผมว่ามันควรจะไปทำมาหากินให้อยู่ดีมีสุขเพื่อครอบครัวดีกว่า นี้อะไรทำตัวโหยหารัฐในอุดมคติอยู่ได้ พูดยากพวกโจรนี้" "เด็กบนดอยอยากเรียนรู้แต่ไม่ค่อยมีครูไปสอน สามจังหวัดครูเต็มพิกัดแต่สอนความรู้ได้ไม่เต็มที่ เพราะโจรมั้ง ชาวบ้านบางคนมั้ง หาว่าจะกลืนให้เป็นไทย เป็น สยาม เป็นพุทธ เวรกรรม" " มันคิดแต่เรื่องแบบนี้หรอ มันไม่คิดจะใช้ชีวิตปกติสุขทำมาหากินเพื่อครอบครัวบ้างรึ ทำแบบนี้ไปมันรวยขึ้นมั้ย อยู่ดีกินดีขึ้นมั้ย โหยหาอยู่ได้รัฐในอุดมคติ อยู่กับปัจจุบันบ้างน่ะพวกมึง"


"อิทธิพลโจรเหนือใจชาวบ้าน กลัวเลยอยู่เฉยๆไม่กล้าแจ้งเบาะแส เพราะเจ้าหน้าที่ยังเอาตัวไม่รอดเลย และคุ้มครองเขาไม่ได้ตลอดเวลา" "ถ้าจับได้ประหารจะมีพยานเยอะแต่ทว่าจับได้คืนคนดีสู่สังคมถึงกูเห็นก็ไม่กล้าพูดกลัวมันมาฆ่านี่แหละปัญหาชุมชนไม่ใช่ไม่ให้ความร่วมมือแต่กูกลัว" "พวกคุณพร้อมหรือยัง!! ที่จะออกเสียงของคุณๆทั้งหลายให้ทำความสะอาดพื้นที่ที่เป็นขยะมลพิษต่อคนส่วนใหญ่" "ดีแลัวที่ม่มีครัยดัยรับบาดเจ็บ" "แถวนั้นบ้านคนก็เยอะนะหน้าจะมีคนเห็นบ้าง" " แล้วที่ไปพูดคุยเจรจากับกลุ่มโจรแสดงว่าไม่ได้ผล"

 

ขอบคุณ : กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน