สงสารจับใจ!!! ครอบครัวชาวไทใหญ่มีลูกพิการกระดูกหน้าผากมีรอยแยก สมองไหลออกมานอกกะโหลกวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ!(รายละเอียด)

สงสารจับใจ!!! ครอบครัวชาวไทใหญ่มีลูกพิการ"กระดูกหน้าผากมีรอยแยก สมองไหลออกมานอกกะโหลก"วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ!(รายละเอียด)

Publish 2017-08-22 15:15:06

ที่ จ.เชียงใหม่ ครอบครัวชาวไทใหญ่ มีลูกพิการ โดยครอบครัวเป็นคนงานก่อสร้าง โดยนายปี ยุง และ นางอุ๊ ยุง อายุ 33 ปี สองสามีภรรยาเป็นแรงงานชาวไทใหญ่ (สัญชาติพม่า) กล่าวทั้งน้ำตาว่า ด.ช.ชัน ยุง อายุ 3 ปีครึ่ง เกิดมาปกติทุกอย่าง จนหลายเดือนผ่านไป พบว่าหน้าผากมีลักษณะนูนขึ้นมา ก็ไม่ได้เอะใจอะไรคิดว่าจะหายไปเอง จนเวลาผ่านไปอีกได้ระยะหนึ่ง กลับนูนใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และเด็กก็จะร้องเหมือนทรมาน จึงตัดสินใจไป รพ. หมอบอกว่า ตรงกระดูกหน้าผากมีรอยแยก ทำให้สมองไหลออกมานอกกะโหลก แต่ต้องให้น้ำ ให้อาหาร ทางสายยาง และหมอได้เจาะตรงคอ เพื่อให้หายใจได้คล่องขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาหมอก็พยายามรักษา และเดินทางไป รพ.บ่อยมาก

 ด้วยความที่มีฐานะยากจน สามีต้องทำงานคนเดียว บางครั้งก็ไม่ได้ไปทำงาน เพราะต้องไปส่งลูกไป รพ.แต่ค่าใช้จ่ายต้องมีทุกวัน ทั้งค่าแพมเพิส ค่าอาหารเหลว ค่าเดินทางไป รพ. ค่าเล่าเรียนลูกอีก 2 คน ญาติพี่น้องที่ไปทำงานก่อสร้างอยู่ใน กทม.ก็อยากให้ความช่วยเหลือ โดยจะโอนเงินมาให้ทางธนาคาร พอไปขอเปิดบัญชีกับธนาคารแห่งหนึ่ง กลับถูกปฏิเสธ ไปมาเกือบทุกธนาคารแล้ว ก็ได้รับคำตอบเหมือนกัน เวลาหมอที่ รพ.ให้ยามา ซึ่งเป็นยาน้ำเมื่อเปิดใช้แล้ว ไม่เกิน 2 วันก็เสีย เพราะต้องเก็บไว้ในตู้เย็น แต่เราไม่มี บางครั้งต้องเดินไปหลายกิโลเมตร เพื่อไปซื้อน้ำแข็งมาแช่ยาให้ลูก ทุกวันนี้ต้องอดทน หวังว่าวันหนึ่งหมอจะรักษาลูกได้สำเร็จ หากท่านใดมีความประสงค์เมตตาสงสาร จะให้ความช่วยเหลือ สามารถติดต่อผ่าน ทต.เชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้ที่ โทร.053-104900 หรือต้องการโทร ไปให้กำลังใจนางอุ๊แม่ของเด็ก โทร.090-0526107 ทุกเวลา


ล่าสุด พระครูปลัดวีระ อคฺคจิตฺโต เจ้าอาวาสวัดกู่ม่านมงคลชัย ถนนรอบเมืองเชียงใหม่ หมู่ 14 ต.สันปูเลย อ.ดอยสะเก็ด พร้อมด้วยศิษย์เก่าโรงเรียนสันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พร้อมคณะได้นำเอาตู้เย็นเพื่อให้ได้แช่อาหารเหลวให้ลุกได้ทาน เครื่องปั่นอาหาร และเงินสดจำนวน 4,000บาท มอบให้ครอบครัว ทั้งนี้ นางอุ๊ ผู้เป็นแม่กล่าวทั้งน้ำตา ที่ผ่านมาใช้วิธีตำอาหารให้ละเอียด แล้วใส่สายยางให้ลูกกิน ขณะนี้มีตู้เย็นแช่ยาแล้ว ต่อไปยาของลูกคงไม่เสียแล้ว

ขอบคุณที่มา chiangmainews


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ