เอาเปรียบเกินไปไหม?? หนุ่มซื้อข้าวกระเพรากุ้งมากิน อยู่ดีๆ เพื่อนทัก กล่องเท่าไหร่พอบอกราคาไปถึงกับสตั๊นเหมาะสมหรือไม่มีกุ้งแค่ 2 ตัว?!?

Publish 2017-08-17 16:58:35

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.60 สมาชิกพันทิปหมายเลข 4043994 ได้โพสต์เรื่องราวประสบการณ์ที่ตัวเองได้ไปซื้อข้าวกล่องมารับประทานโดยได้สั่งเป็นเมนูข้าวกระเพรากุ้ง ในราคา กล่องละ 50 บาท แต่เมื่อเปิดออกกล่องออกกำลังจะรับประทานปรากฏว่าเห็นกุ้งเพียงแค่ 2 ตัว ซึ่งดูแล้วไม่สมเหตุ สมผลกับราคาเท่าไหร่นัก จึงได้โพสต์ข้อความลงโลกโซเชียลผ่านเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ระบุว่า...


ข้าวกระเพรากุ้ง มีกุ้ง 2 ตัว 50 บาท??? คือผมไม่แน่ใจว่าร้านอื่นๆ เจอแบบนี้ไหม ตอนแรกผมก็ไม่ได้คิดหรอกครับ แต่เพื่อนทักว่า ข้าวกระเพรากล่องเท่าไหร่ ผมบอกว่า 50 เพื่อนร้องว่าอะไรนะ 50 บาทเลยเหรอ แพงจังมีกุ้งแค่ 2 ตัวเองเหรอ ตกตัวละ 25 บาทเลยนะ   น้อยยยยยยยยยยยยยยยยมาก (ย.ยักษ์ล้านตัว) ใครเคยเจออะไรที่มันน้อยๆ แบบนี้บ้างครับ มาแชร์กัน 


 และเมื่อเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า "โห เราเคยเจอ 3 ตัว ว่าน้อยแล้ว ของคุณ 2 ตัว นี่หนักกว่า คิดซะว่าซื้อกระเพาถั่วแถมกุ้ง แล้วกัน" "จะบอกว่าตกกุ้งตัวละ 25 บาท ก็ไม่ถูกนะมีของอื่นๆอีก แต่กุ้งมันก็น้อยไปจริงๆแหละ แถวบ้านเรา 40 บาทก็ได้กุ้ง 5 ตัวละ ขนาดตัวเท่านี้เลย" "นึกและสยองแทนเลยครับ ผมเองก็กินประจำแต่ไม่เคยคิดว่าน้อยหรือมากจนเพือนทักนี้แหละ" "พวกคุณเข้าใจผิดมาตลอดครับสิ่งที่ร้านนี้ เค้าขายไม่ใช่กุ้ง ไม่ใช่กะเพรา ไม่ใช่ข้าว แต่สิ่งที่เค้าขายคือ ความสะดวกสบายในการกินข้าวกะเพรา แบบไม่ต้องทำเอง  ??!?!?!  555" "ปัดโถ่!  นี่คุณดูไม่ออกจริงๆหรอ นั่นมันกุ้งขาวที่บรรพบุรุษของมันถูกเลี้ยงโดยพระเจ้าเหาที่7 สืบทอดสายพันธุ์มาหลายชั่วอายุคน กุ้งพวกนี้ต้องเลี้ยงด้วยเนื้อปลาทูน่าส่วนท้องเท่านั้น น้ำที่ใช้เลี้ยงต้องใช้น้ำทะเลจากร่องน้ำมาเรียน่าที่ลึกที่สุดในโลก และต้องเปิดเพลงโมสาร์ท ให้กุ้งฟังวันละสี่รอบ เพื่อให้กุ้งมีเนื้อที่สมบูรณ์ที่สุด ส่วนถั่วและกะเพราก็ปลูกอยู่ที่เขาพระสุเมรุ ทุกๆวันเพ็ญจะมีเทพบุตรเหาะลงมาส่งให้ที่ร้าน กระเพรากุ้งกล่องนี้ขายแต่50บาทผมว่าโครตถูก"


และมีบางความคิดเห็นที่กล่าวว่า... "คุณอาจจะโฟกัสผิดจุด เพราะต้นทุนกุ้ง 2 ตัวนี้ มันแค่ 9 บาท แต่ถั่วฟักยาว อาจจะเป็นผักออแกนิค นำเข้าจากญี่ปุ่น ก็เป็นได้ เค้าเลยใส่มาสะเยอะเลย แพงตรงนั้นแหละ  ถ้าสั่งกระเพราะกุ้งไม่ผัก ป่านนี้ได้กุ้ง 5-6 ตัว" "เฉพาะค่ากุ้ง 28 บาท (7 บาท 4 ตัว) ค่าข้าว ค่าทำ ค่าแก๊ส ค่าเช่าร้าน (มีมั้ยนะ?) ขาย 50 บาท กำไรเท่าไหร่หว่า" "ปกติถ้าสั่งกระเพรากุ้ง จะเพิ่มไข่ค่ะ ไม่งั้นบริหารข้าวเปล่าไม่ถูก ...ลองวิธีนี้ดูนะคะ" "เดี๋ยวๆ นะ ถ้าเทียบขนาดกุ้ง กับขนาดกล่องแล้ว ผมว่านี่ไม่แพงนะ กุ้งยิ่งไซส์ใหญ่ ยิ่งราคาแพง" "เฉยๆ ส่วนตัว ก็ว่าน้อยไป ถ้ารับไม่ได้ ต่อไปก็ไม่ต้องไปกินร้านนี้  กินร้านอื่น เพราะอย่างไรก็ตามร้านดังกล่าวก็คงขายแบบนี้ต่อไป จนถึงจุดหนึ่ง ถ้า demand supply ไม่สอดคล้อง เขาก็ลดราคาลงมาเอง ถ้าไม่มีคนมาซื้อ หรือไม่ก็เพิ่มราคาให้แพงขึ้นเพราะยังไงก็มีคนกิน"

 

ขอบคุณ : สมาชิกพันทิปหมายเลข 4043994ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน