กลโกงแพรวพราว!!! เต๊นท์รถมือสองทำแสบ ให้วางเงินจอง พอวันมารับ...รถหายแถมยัดเยียดอีกคัน จะเอาเงินคืนกับโวยวายด่าฉีกทำลายหลักฐาน?!! (มีคลิป)

Publish 2017-08-16 19:23:45

วันที่ 16 ส.ค. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก "Social Scam Hunter" ได้เผยแพร่เรื่องราวเตือนภัยไว้เพื่อเป็นอุทาหรณ์ ซึ่งสมาชิกในเพจดังกล่าวได้ร้องเรียนเข้ามา เนื่องจากมีหญิงสาวคนหนึ่งไปซื้อรถมือสองที่เต๊นท์แห่งหนึ่ง และได้ตกลงรถกันเป็นที่เรียบร้อย วางเงินจองไว้เป็นจำนวนเงิน 2,000บาท ต่อมาเข้าทำสัญญาและคุยข้อตกลงค่าใช้จ่าย แต่ปรากฎว่ารถที่ได้จองไว้นั้นหายไป แต่กลับนำรถคันอื่นมาให้แทนพร้อมทั้งยัดเยียดให้รับรถคันที่ไม่ได้ตกลงกันไว้ แต่หญิงสาวคนดังกล่าวไม่เอาพร้อมขอเงินจองคืน แต่กับเจอพนักงานสาวคนหนึ่งโวยวายและด่า และบอกว่าอยากได้ให้ไปแจ้งความเอา หญิงสาวคนดังกล่าวจึงได้ไปลงบันทึกประจำวันพร้อมนำเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่เต๊นท์รถดังกล่าว แต่ปรากฎว่าพนักงานคนดังกล่าวก็ยังไม่หยุดโวยวายทำมั่วนิ่มไม่คืนเงิน พร้อมดึงเอกสารใบลงบันทึกประจำวันและใบจองไปฉีกทำลายหลักฐานทั้งหมด ทั้งนี้ได้ระบุข้อความว่า

 

 แจ้งเตือนภัยเต๊นท์รถมือสอง ชื่อดัง " Car Park " ในศูนย์รถยนต์ PJ ถนนกาญจาภิเษก เขตบางแคเหนือ ด้วยความอยากได้รถมือสองแบบ suv 7 ที่นั่ง และชอบรูปโฉมที่สวยออกแบบสปอร์ต ของเชฟแคปติวา จึงตระเวณหาดูรถและมาถูกใจที่เต๊น Car Park เพราะมีสภาพที่สวยและมีให้เลือกหลายคัน จึงเข้าสอบถามราคา คนที่แนะนำเรื่องรถก็บอกราคาไปเรื่อยๆแต่ละคัน ทางเราก็ลองต่อราคาซึ่งคนที่แนะนำก็ได้ให้ผู้หญิงมาคุยด้วย ท่าทางผู้หญิงดูคล่องแคล่วแนะนำเรื่องรถเป็นอย่างดี เราบอกว่าไม่เอาสีดำสีแดง ผู้หญิงก็เลยบอกคันที่ถามราคาอยู่เล่มทะเบียนยังไม่เรียบร้อย ให้มาดูอีกคันที่พึ่งเข้ามาราคาไม่แพงรุ่นปี 12 สีขาว เป็นเครื่องเบนซิน 2.4 ทอปของรุ่นนี้ ทะเบียน ฆณ 2664 คิดราคาให้พิเศษ 599000 บาท เราเลยถามว่าลดราคาอีกได้มั้ย ผู้หญิงก็เลยเดินนำเข้าไปในออฟฟิศ อีกที่หนึ่งที่อยู่เยื้องๆกัน และเริ่มต่อรองราคา ทางเราขอต่อในราคา 550000 บาทโดยทางฝ่ายผู้หญิงบอกไม่ได้ และลดให้เหลือ 579000 บาท และถามว่าจะซื้อสดหรือผ่อน เราก็บอกผ่อนโดยจะดาวน์ 100000 บาท เขาบอกให้วางเงินจอง จะเอา10000 บาท เราไม่ได้เตรียมไปจึงให้ไป 2,000 บาท พร้อมเขียนใบจองให้และทำเรื่องขอสินเชื่อกับเกียรตินาคิน

เรากับลูกสาวจึงไปถ่ายรูปรถคันที่จะซื้อด้วยกัน แล้วเราก็กลับบ้าน ต่อมาผู้ชายชื่อบอยโทรมาให้ไปทำเรื่องขอสินเชื่อกับกรุงศรี หลังจากนั้นไม่กี่วันผู้ชายโทรมาแนะนำตัว ว่าชื่อกี้เป็นน้องเจ้าของเต๊นพี่สาวชื่อนุก ให้มาทำสัญญาและคุยค่าใช้จ่ายเพราะสินเชื่อผ่านแล้วพร้อมทั้งโทรมาตามอีกหลายรอบ เราเลยตกลงไปวันเสาร์ที่ 12 ส.ค 60 เวลา 14.00 น. แต่พอไปถึงเต๊นเราเดินหารถทะเบียน ฆณ 2664 ตั้งนานก็ไม่เจอจึงถามคนที่ดูแลรถว่ารถเชฟสีขาว ทะเบียน 2664 ไปไหน เขาก็ไปตามผู้ชายชื่อกี้มาและบอกให้เราไปนั่งรอที่ออฟฟิตเดี๋ยวจะเอารถมาให้ดู พอรถที่เอามาให้ดูสีขาวเหมือนกันแต่ทะเบียน 2 กฌ 1667 เป็นคนละคันกับที่ตกลงกันไว้ เราบอกไม่ใช่คันนี้ ก็พยายามยัดเยียดให้เราแล้วถามเราว่าคันนั้นไปไหน มันดีกว่าคันนี้ยังไง ทางเราบอกถ้าขายไปแล้วก็ขอเงินคืนเขาบอกให้เราคิดดีๆแล้วค่อยมาคุยกันใหม่ ทางเราก็โทรมาขอเงินจองคืน

 


ผู้หญิงชื่อนุกก็โวยวายและด่า ส่วนผู้ชายชื่อกี้ก็บอกแต่ให้เราเลือกคันใหม่ พอเราไม่เอาแน่แล้วก็โวยวายอยากได้ให้ไปแจ้งความเอาเลย เราได้ไปลงบันทึกประจำวันและให้ตำรวจมาช่วยพูดก็ไม่ยอมทำเป็นบื้อมั่วนิ่มพร้อมโวยวาย และแกล้งมาบอกให้ตำรวจคุยกับร้อยเวรที่ไหนก็ไม่รู้แล้วดึงเอกสารใบจองพร้อมบันทึกประจำวันไป และฉีกทำลายใบจองเพื่อทำลายหลักฐานต่อหน้าตำรวจที่ไป เอาบันทึกประจำวันไปดูว่าเราแจ้งความว่ายังไงบ้าง พอเราเดินไปขอเงินจองคืนก็โวยวายมั่วนิ่มว่ารถ ทะเบียน 2664 จอดอยู่นี่ทั้งๆที่ไม่มีแต่แถไปเรื่อย เห็นแล้วอายแทนทั้งตัวผู้ชายและผู้หญิงเลยค่ะ เล่ห์เหลี่ยมฉ้อกลและกลโกงแพรวพราวมาก เขาจะพยายามให้ทุกคนจองรถให้ได้ แล้วไม่คืนเงินให้ไม่ว่ากรณีใดๆ สินเชื่อไม่ผ่านก็ไม่คืนบอกเป็นค่าเอกสาร หรือถ้าผ่านก็จะมีค่าอะไรอีกเยอะแยะ ลูกบางรายก็จองคันเดียวกันมารับรถวันเดียวกันก็มี บางรายรถมีปัญหาโอนรถไม่ได้ สรุปเอาเงินลูกค้าทุกวิถีทาง ไม่มีจรรยาบรรณ ไม่มีมโนธรรม คิดแต่อยากรวยอย่างเดียว รวยบนความเจ็บใจ เสียใจของคนอื่น รู้ทางหนีทีไล่เป็นอย่างดี แปลกจังค่ะไม่มีหน่วยงานไหนจัดการได้เลยปล่อยคนชั่วคนเลวหลอกลวงสังคมลอยนวลอยู่ได้

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตอย่างหนักหน่วง

ขอบคุณที่มา Social Scam Hunter

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ