ปัญหาชีวิตที่ซับซ้อน!! บั้นปลายสองตายายอดีตรปภ.โรครุมเร้าต้องออกจากงานไม่มีรายได้ เลี้ยงดูหลานพิการหลายครั้งโดนเหวี่ยง-ผลักเจ็บตัวเกินอธิบาย

Publish 2017-08-11 11:27:54

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ นางฟ้าซาลอน ได้โพสต์เรื่องราวของสองสามีภรรยา ที่ป่วยพิการ ร่างกายไม่แข็งแรง และยังต้องเลี้ยงหลานพิการทางสมองป่วยลมชัก และมีพฤติกรรมชอบทำร้ายข้าวของ ซึ่งปัจจุบันสองตายายไม่มีอาชีพอะไรหลังจากออกจากอาชีพ รปภ. เพราะร่างกายไม่แข็งแรงหวังจะมารับจ้างแต่ก็ไม่มีใครจ้าง โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...น่าสงสาร... บั้นปลายชีวิต 2 ตายาย เคยทำอาชีพ รปภ. ต้องออกจากงาน มาอยู่บ้านเพราะร่างกายไม่แข็งแรง โรคภัยรุมเร้า ไม่มีใครจ้าง แถมยังต้องเลี้ยงหลานพิการทางสมองด้วย เรื่องราวของครอบครัว ยายวิไล หินดำ อายุ 58 ปี ที่ป่วยเป็น โรคม้ามโต มะเร็งในเม็ดเลือดขาว และต้องกินยาระงับประสาท อาศัยอยู่กับสามีชื่อตา กำธร ทองคำ อายุ 69 ป่วยเป็น โรค ความดัน เบาหวาน เส้นเลือดในสมองตีบ และแขนข้างขวาพิการ โดยทั้ง 2 คน ต้องอยู่บ้านตามลำพัง และต้องเลี้ยงหลาน ชื่อ ศุภฤกษ์ ศรีเมือง อายุ 21 ปี พิการทางสมองและลมชัก โดยจะชักเกร็งอยู่เรื่อยๆ บ่อยครั้ง ที่เขาจะล้มหัวฟาดพื้น จนต้องไปหาหมอเย็บแผลอยู่บ่อยๆ จะไม่หลับ ไม่นอน และคอยงัดแงะ ทำให้ข้าวของเสียหาย ตากับยายก็แก่ สู้แรง ก็ไม่ไหว โดนเหวี่ยง โดนผลัก จนล้มเจ็บตัวหลายครั้ง พวกเขาไม่มีรายได้อะไรเลย น่าสงสารมากๆ เรื่องราว ปัญหาชีวิตที่ซับซ้อน จนไม่อาจจะเล่าอธิบายได้มากนัก เพราะอาจจะมีผลกระทบต่อ จิตใจคนในครอบครัว


ผู้ใจบุญสามารถติดต่อให้ความช่วยเหลือ ส่งข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ไปช่วย พวกเขา นะคะ บ้านเลขที่ 54 หมู่ 7 บ้าน ไทถาวร ต.โคกมะขาม อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รหัสไปรษณีย์ 31140 ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 470-2-604341 ชื่อบัญชีกำธร ทองคำ ตากำธร,ยายวิไล โทร 094-2348926

ขอบคุณ : นางฟ้าซาลอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน