ขอให้มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น!! คลื่นกำลังใจจากเพื่อนๆ เเห่ให้กำลังใจ "น้องโฉ"...."คุณพ่อ" ,"คุณเเม่"ขอพรพระร่วงโรจนฤทธิ์หวังช่วยยื้อชีวิตลูกชาย

Publish 2017-08-07 20:12:59

    วันที่ 7 สิงหาคม 2560  ณ ห้องผู้ป่วยหนัก ชั้น 2 โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม กลุ่มนักศึกษา จากคณะมนุษยศาสตร์ เอกรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม กว่า 50 คน ซึ่งเป็นเพื่อนของนายณัฐวุฒิ สิงห์ศร อายุ 20 ปี หรือน้องโฉ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะมนุษยศาสตร์ เอกรัฐประศาสนศาสตร์ ที่ถูกนายอภิชาติ เสริมสิน หรือเทนนิส อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะวิทยาการจัดการ ใช้ปื่นปากกายิงที่ศีรษะ อาการสาหัส โดยมีพ่อแม่และญาติ และแฟนสาวเฝ้าอยู่หน้าห้องอย่างใกล้ชิด

 โดยช่วงเวลา 12.45 น. ทีมแพทย์ได้เชิญ นายเกรียงศักดิ์และนางซ่อยกลิ่น บิดาและมารดาของน้องโฉ เข้าไปพบเพื่อแจ้งอาการความสมองได้ตามแล้วเหลือเพียงการทำงานของหัวใจจากยากที่ให้เร่งความดันและเครื่องช่วยหายใจ ซึ่งทั้งคู่ได้ทำใจและยอมที่จะให้หยุดการให้ยา หลังพบว่ามีความดันและการเต้นของหัวใจลดลงอย่างต่อเนื่อง
ต่อมานายเกรียงศักดิ์ ได้ออกมานั่งพักที่หน้าห้องฉุกเฉิน และนั่งเหม่อลอย ร่วมกับนางซ่อนกลิ่น และน.ส.แอน แฟนสาวของน้องโฉ ซึ่งทุกคนอยู่ในความโศกเศร้าเวลาและมีน้ำตาไหลสลับกัน โดยได้มีการนั่งเลือกรูปภาพที่เตรียมไว้สำหรับให้น้องโฉ ไปตั้งไว้ที่งานหากถึงเวลาที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น ขณะที่กลุ่มเพื่อนได้จับกลับกลุ่มพูดคุยกันอย่าเงียบเหงา และหลายคนเหม่อลอยและมีน้ำตาไหลออกมาเป็นระยะโดยบรรยากาศเป็นไปอย่างสุดสลด

.


กระทั่งเวลา 14.00 น.ทางเจ้าหน้าที่ของห้องผู้ป่วยหนักได้เปิดให้มีการเข้าเยี่ยมผู้ป่วยได้มีคลื่นเพื่อนนักศึกษา เดินทางเข้ามากว่า 200 คนยืนออที่หน้าห้องเพื่อเตรียมจะเข้าไปเยี่ยมดูอาการและให้กำลังใจกับน้องโฉเป็นครั้งสุดท้าย โดนหลายคนได้ออกมาแล้วถึงกับกลั่นน้ำตาไม่อยู่ ก่อนจะที่จะจับมือกันร้องไห้ ด้วยความเสียใจกีบสิง่ที่เกิดขั้น โดยทุกคนที่ออกมาได้บอกว่าสงสารเพื่อนและยืนยันว่าน้องโฉคือคนดีมาก ๆ และเป็นที่รักของทุกคนจึงได้รวมตัวกันมา และไม่มีกระจิตกระใจที่จะเรียนในวันนี้

 


ต่อมา 15.30 น. กลุ่มเพื่อนและพ่อกับแม่ของน้องโฉ นั้นยังทำใจไม่ได้กับการที่จะให้น้องโฉจากไป ได้รวมตัวกลับไปพบแพทย์ผู้ทำการรักษา และได้ไปร้องขอให้มีการให้ยาแรงดันกับน้องโฉอีกครั้ง เพื่อให้ยื้อชีวิตนานี่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จากนั้น ทั้งนายเกรียงศักดิ์และนางซ่อนกลิ่นบิดาและมารดา ได้เดินทางไปขอพรที่พระร่วงโรจนฤทธิ์ องค์พระปฐมเจดีย์ เพื่อขอให้เกิดปาฎิหาริย์กับลูกชายอีกครั้ง ท่ามกลางการเฝ้ารอจากหลายคนที่กำลังให้กำลังใจกับน้องโฉ ที่นอนรักษาตัวอยู่ในห้องผู้ป่วยหนัก

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

Line Share

Drama-addict

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร