เล่นจนเป็นเรื่อง !!! ปรับแล้ว 2 วัยรุ่นทำคลิปแกล้งดึงเชือกล่องหนให้รถเบรค โดนสังคมถล่มเละ ฝากน้องๆอย่าลอกเลียนแบบ (มีคลิป)

Publish 2017-08-07 17:54:24

จากกรณีมีผู้ตั้งกระทู้เว็บไซต์พันทิป โดยสมาชิกหมายเลข 4020674 ได้โพสต์ วัยรุ่นไทยทำคลิปแกล้งคน ตั้งท่ากำลังดึงเชือกล่องหนขึ้นมาขวางถนน ขณะที่รถยนต์กำลังแล่นมารีบเบรคกะทันหัน เพราะคิดว่ามีเชือกจริงขวางอยู่ ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่า หากขณะนั้นมีรถจักรยานยนต์ขับมาด้วยความเร็วแล้วตกใจเบรกไม่อยู่ จนล้มอาจจะทำให้บาดเจ็บหรือถึงขั้นเสียชีวิต ทางผู้ผลิตคลิปจะรับผิดชอบอย่างไรสำหรับความคืบหน้า ที่ สน.หัวหมาก เมื่อเวลา 14.30 น วันที่ 7 ส.ค.60 นายพิตฒิพัฒน์  ตุ้มสุวรรรณ อายุ 24 ปี  นายอานนท์ แสงเป๋า อายุ 24 ปี พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สน.หัวหมาก ร.ต.อ.เลิศฤทธิ์ ลาชโรจน์ รอง สว.สอบสวน สน.หัวหมาก เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยเจ้าหน้าได้ทำการสอบปากคำประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนทำการเปรียบเทียบปรับ 

ต่อมานายพิตติพัฒน์ กล่าวว่า ตนและเพื่อนเดินทางมาวันนี้เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา จากการที่ตนและเพื่อนได้ถ่ายทำคลิปวีดีโอ เหมือนมีเชือกในขณะที่มีผู้ขับรถผ่านมา ซึ่งตนลอกเลียนแบบมาจากคลิปวีดีโอต่างประเทศ เบื้องต้นตนรู้สึกผิดที่ได้ถ่ายทำคลิปวีดีโอ แล้วมันได้สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้อื่น ก็อยากจะขอโทษสังคม และอยากจะฝากเตือนไปยังน้องๆ ว่าอย่างได้เลียนแบบการกระทำที่ไม่ดีของตนเลย ซึ่งปกติตนก็ได้ทำคลิปวีดีโอ เพื่อลงในยูทูปอยู่แล้ว บางคลิปก็เป็นคลิปที่สร้างสรรค์สังคม ก็อยากจะให้น้องเข้าไปชมได้


ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ออกมากล่าวเปิดเผยว่า จากกรณีที่มีคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทางผู้บังคับบัญชาก็ให้ทำการตรวจสอบ เบื้องต้นก็พบว่ามีผู้กระทำความผิด 2 คน จึงทำการเรียกให้มาพบกับพนักงานสอบสวน ซึ่งทั้งคู่ก็ให้ความร่วมมือมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และรับปากว่าจะดึงคลิปดังกล่าวออกพร้อมทั้งรับปากว่ายินดีที่จะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการนำเสนอคลิปที่ดีดีต่อสังคม ส่วนเรื่องคดีเป็นความผิดระหุโทษ ไม่มีเจ้าทุกข์หรือผู้เสียหาย ทางเจ้าหน้าที่สามารถดำเนินคดีได้เลย เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันกระทำด้วยประการใดๆ ต่อผู้อื่นอันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้ได้รับความเดือดร้อนรำคราญ ในที่สาธารณะ หรือต่อหน้าธารกำนัล ปรับคนละ 2,000 บาท และได้ว่ากล่าวตักเตือนว่า อย่าพยายามลอกเลียนแบบคลิปต่างชาติอีก เพราะเป็นสิ่งไม่ดี ซึ่งถ้าทำผิดอีกก็จะนำตัวส่งศาลดำเนินคดีตามกฎหมายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ