ไม่แบ่งแยกเพราะเราคือคนไทย! พี่น้องมุสลิมฝ่าผืนน้ำช่วยชาวบ้านอยู่ในสภาพติดเกาะ

ไม่แบ่งแยกเพราะเราคือคนไทย! พี่น้องมุสลิมฝ่าผืนน้ำช่วยชาวบ้านอยู่ในสภาพติดเกาะ

Publish 2017-08-04 11:51:22

   ทุกวิกฤติเราจะได้เห็นความดีงามของผู้คน เหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่จังหวัดสกลนครพิสูจน์ความจริงในเรื่องนี้ โดยเฟซบุ๊ค White news ซึ่งดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ ได้เผยแพร่ข้อความและกิจกรรมในการลงไปช่วยเยี่ยวพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัดสกลนครโดยระบุว่า  ไม่แบ่งแยก เพราะเราคือคนไทย และนำเสนอภาพที่สะท้อนความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม

 

 
      “น้ำใจของพี่น้องชาวไทยที่บริจาคผ่านมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติและไวท์แชนแนล ถึงมือพี่น้อง ตำบลเหลาปอแดง เขตอำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร ซึ่งบริเวณนี้ทีมงานเปิดเผยว่า เราเป็นทีมงานชุดแรกๆของเมืองไทยที่ได้นำความช่วยเหลือเข้าไปถึง หลังจากที่ชาวบ้านอดอาหารอยู่หลายวัน โดยความช่วยเหลือก่อนหน้านี้เข้าไม่ถึงเนื่องจากการสัญจรถูกตัดขาด คล้ายๆเป็นเกาะ ชาวบ้านเพิ่งรับทราบเรื่องเมื่อวานเมื่อมีชาวบ้านนั่งเรือมาบอกว่าความช่วยเหลือยังไปไม่ถึงไม่มีข้าวสารมาหุงผ่านมาสองสามวันแล้ว ทางทีมงานเลยจัดการเร่งนำความช่วยเหลือเข้าพื้นที่โดยด่วน

 

 


ในการลงพื้นที่ปรากฎว่าพื้นที่ต่างๆถูกตัดขาดจากกันเป็นเกาะๆรวมประมาณห้าเกาะ มีชาวบ้านเดือดร้อนประมาณกว่าร้อยหลังคาเรือน ทางทีมงานจึงนำถุงยังชีพเพื่อเทาทุกข์ให้ความช่วยเหลือแก่พี่น้องเบื้องต้น”

 

 

 

 

 

Cr.FB: White newsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชรินทร์ แช่มสาคร