สัตว์ยังรู้สำนึกในบุญคุณคน!! ช้างคู่ใจถอนหลักที่ล่ามไว้ วิ่งมากราบศพควาญช้างที่เลี้ยงดู!! พอรู้สาเหตุทำเอาน้ำตาไหลพราก..คนร่ำไห้ทั้งงาน!!??

Publish 2017-08-02 07:57:56

เรียกได้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นสร้างความเศร้าและตะลึงไปตามๆกันเลยก็ว่าได้สำหรับเหตุการณ์ที่ช้างแสนรู้คู่ใจควาญช้างรายหนึ่งนั้นได้เสียชีวิต แต่ช้างเชือกดังกล่าวนั้นด้วยความผูกพันกับช้างคู่หู ไม่มีใครได้คาดคิดว่าช้าง จะถอนหลักที่เขาหลํ่าไว้วิ่งร้องให้มากราบศพทำให้คนตะลึงทั้งงาน ร้องให้กับช้างกันทุกคนจนมีผู้นำไปแชร์กันทั้งโลกโซเชียล  

เบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตที่นอนอยู่ในโลงศพคือ นายสมใจ หรือ ฉลอง ชื่นพระแสง อายุ 84 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 4 ต.พลูเถื่อน อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา ญาติได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้าน ระหว่างนั้นได้มีช้างที่นายสมใจเลี้ยงไว้ชื่อ พลายพนม เดินเข้ามาโดยมีโซ่ติดอยู่ที่ขาแล้วหมอบกราบโลงศพ

โดยเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ทัชดา ชื่นพระแสง  ได้มีโพสต์ภาพพร้อมรายละเอียดโดยระบุว่า นายฉลอง ชื่นพระแสง ได้เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ ด้วยความผูกพันกับช้างคู่หู ไม่มีใครได้คาดคิดว่าช้าง จะถอนหลักที่เขาหลํ่าไว้วิ่งร้องให้มากราบศพทำให้คนตะลึงทั้งงาน ร้องให้กับช้างกันทุกคนขอบคุณภาพจาก ทัชดา ชื่นพระแสงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี