ใครอยากมาก็มา !?!?!? "วัฒนา" ถาม "นายกฯ" ให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" ผิดด้วยเหรอ ...ไม่เข้าใจตำรวจมาทำไม (รายะเอียด)

Publish 2017-08-01 13:00:38


วัฒนา เมืองสุข มารับทราบข้อกล่าวหา โพสต์เฟสบุ๊กเรียกคนมาให้กำลังใจปู 


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ส.ค. นายวัฒนา เมืองสุข อดีต ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย และ อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง พร้อมทนายความเดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน บก.ปอท. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ฐานความผิดยุยงปลุกปั่น ตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา 116 (ม.116) กระทำให้ปรากฎแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือวิธีอื่นใด อันไม่ใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือไม่ใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นโดยสุจริต เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในกฎหมายแผ่นดินหรือรัฐบาล โดยใช้กำลังข่มขืนใจหรือใช้กำลังประทุษร้าย เพื่อให้เกิดความปั่นป่วน หรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน
โดยนายวัฒนา เผยก่อนเข้าพบเจ้าหน้าที่ว่า ตนยังไม่เห็นหมายเรียก แต่ทราบข่าวจากสื่อมวลชนว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์ว่า ให้ตำรวจกองปราบ ออกหมายจับตนในความผิดตาม ม.116 จากนั้นกองปราบโอนคดีมาให้ บก.ปอท.ดำเนินการต่อ ซึ่งการที่ตนโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ตนไม่ได้กระทำผิด แต่เป็นเสรีภาพตามรัฐธรรมมูญ ซึ่งตนชวนพ่อแม่พี่น้องมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร วันที่ 1 ส.ค.นี้ การให้กำลังใจมันเป็นประเพณี มันไม่ใช่การปลุกระดม ฝากถามท่านหน.คสช. และรองประวิทย์ การออกมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นการทำตามประเพณี ผิดด้วยเหรอๆ ตนก็แค่โพสต์ว่า ใครอยากมาก็มา 
 ตนไม่เข้าใจตำรวจหลายร้อยนายมาทำไม การดูแลความสงบเรียบร้อยรอยๆศาลเป็นความรับผิดชอบของศาล หากมีการละเมิดศาล ท่านจะสั่งลงโทษเอง ไม่ใช่อำนาจของตำรวจ ถึงหมายเรียกยังไม่มา ก่อนหน้านี้ตนมีคดีกับ บก.ปอท.ก่อนหน้านี้ 1 คดี เรื่องที่ตนโพสต์ข้ความหมุดขณะราษฏร์ พนักงานสอบสวนมีที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ตนอยู่แล้ว ตนก็เลยมาเอง แสดงความบริสุทธิ์ใจ มาพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท.เองเลย เจ้าหน้าที่อย่าใช้กฏหมายเป็นเครื่องมือ การทำแบบนี้แสดงให้เห็นว่าประเทศชาติสูญเสียความน่าเชื่อถือแค่ไหน

 

 

นายวัฒนา เผยต่อว่า ฝากบอกถึงรายตำรวจคนที่ใช้ตำรวจเด็กๆชั้นผู้น้อยยศร.ต.ต-ร.ต.ท. มาแจ้งความดำเนินคดีกับตน เด็กๆมันมาอยากทำหรอก แต่นายตำรวจคนดังกล่าว อยากเอาหน้า อาสาดำเนินการเอง บังคับให้ลูกน้องมาแจ้งความ แต่จริงก็มาแจ้งความเอง อย่าเป็นผู้ใหญ่ที่หลบอยู่ข้างหลังเด็กอายเด็กมัน ตนไม่อยากเอาเรื่องเด็กๆ แต่ในกระบวนการทางกฏหมาย ไม่ผิดตนเอาคืนนะติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ