"ความรวย" "ความจน"..ไม่คงทนเท่าความดี!! ทั่วประเทศเห็นในความดี.."หม่อมถนัดแดก"มอบเงินส่วนตัว1หมื่นบาทเสริมกำลังใจ"กระเป๋าปอ.511"เก็บเงินล้าน

Publish 2017-07-31 00:57:48

    หม่อมถนัดแดก หรือ "เสก สหัสวรรษ ชอบชิงชัย”   นักชิมเจ้าของเพจอาหารชื่อดัง ทำการเชิดชูคนดีของสังคมไทย  ด้วยการ มอบเงินส่วนตัว 10,000 บาท ให้กระเป๋ารถเมล์สาย 511 อู่ฟาร์มจระเข้ สมุทรปราการ ที่เก็บเงินกว่าล้านบาทคืนเจ้าของ สวนกระเเสหลังจากที่ เเพทย์เจ้าของกระเป๋า ที่ออกมาโต้ตอบ เคลื่อนไหว ผ่านโลกออนไลน์ จากกรณีที่ ตนเองให้ขนม2ห่อเป็นการตอบเเทนน้ำใจ  รวมทั้งการที่ พนง.ปอ.511 ถือวิสาสะเปิดกระเป๋าออกมาค้น  จนกลายเป็นประเด็นดราม่าอยู่ในเวลานี้   ....อย่างไรก็ตาม ความจริงก็คือความจริง เชื่อว่าคนส่วนใหญ่เข้าใจ!!!   ย้อนกลับไปกับ เหตุการณ์ดังกล่าวของ นางสุมน มหิดุลย์  อายุ 50 ปี ชาว อ.เมืองสมุทรปราการ พนักงานเก็บเงินรถประจำทาง ขสมก. สาย ปอ.511 (สายใต้ใหม่ - ปากน้ำ)  ได้เก็บกระเป๋าที่มีเงินกว่า 1,120,000 บาท  ส่งคืนเจ้าของ ที่เป็น เเพทย์สูตินารีเวช   โดย นางสุมน เผยว่า  ขณะที่รถปอ. สาย 511แวะรับผู้โดยสารที่บริเวณป้ายรถประจำทางก่อนถึงสี่แยกบางนา มีผู้โดยสารผู้ชายอายุประมาณ 30 ปี ขึ้นมาบนรถพร้อมสะพายกระเป๋าเป้ ก่อนถอดวางไว้ด้านล่างของที่นั่ง เมื่อถึงป้ายหน้าห้างบิ๊กซีจัมโบ้ สามแยกปู่เจ้าสมิงพราย ก็ลงไปจากรถ แต่น่าจะลืมกระเป๋าเป้เอาไว้ตอนนั้นนั่นเอง


  จนกระทั่งรถกลับมาถึงอู่ เธอถึงพบกระเป๋าในขณะที่กำลังทำความสะอาดรถ จึงได้นำไปให้นายท่าตรวจสอบ และพบเงินสดจำนวนมากภายในกระเป๋า เป็นมูลค่าถึง 1,120,000 บาท หลังจากนั้นนายท่าจึงเรียกเธอให้มาร่วมเป็นพยานด้วย   ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าเป็นพนักงานของ  ขสมก.เก็บได้จะได้รับของคืน  เพาะเป็นนโยบายของ ขสมก.ที่ต้องให้บริการดูแลทรัพย์สินของ ผู้โดยสารอยู่แล้ว   ต่อมา ชายที่เป็นเเพทย์เจ้าของเงิน   จะเดินทางมารับกระเป๋า พร้อมมอบขนม 2 กล่อง ที่อยู่ในกระเป๋าเป็นสินน้ำใจ  จากนั้น เเพทย์คนดังกล่าว ได้โทรศัพท์มาขอโทษตนเอง เผยสาเหตุที่ไม่ได้ให้เงินตอบแทนเพราะไม่ทันคิด และเงินก้อนนี้ตนก็ต้องนำไปใช้หนี้ให้กับครอบครัว        เเละจากการ กระทำอันน่านับถือน้ำใจ เเละความซื่อสัตย์ของ กระเป๋ารถเมล์ ปอ.511 ทาง    นายยุกต์ จารุภูมิ (รักษาการในตำแหน่ง) ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ   ก็ได้มอบประกาศนียบัตร ให้กับ  นางสุมน มหิดุลย์  ในฐานะผู้มีความประพฤติ ซื่อสัตย์ สุจริตต่อหน้าที่

.

   จากนั้น   26 ก.ค.60  ณ ห้องประชุม1อาคารสำนักงานใหญ่ ขสมก.  ทาง รศ.ดร.ธีระพร วีระถาวร อดีตอาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   ได้รับทราบข่าว กรณีพนักงาน ขสมก. กระทำความดีเก็บเงินจำนวน 1,120,000 บาท ส่งคืนเจ้าของ  จึงได้มอบเงินส่วนตัว ให้กับ นางสุมน มหิดุลย์ พนักงานเก็บค่าโดยสาร สาย 511 จำนวน 15,000 บาท และนายปุณณวิช ฉลองเนตรสดใส พนักงานขับรถโดยสาร สาย 511 จำนวน 5,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจที่ได้กระทำความดีต่อสังคม


 


  ตามด้วย วันที่ 27 กรกฎาคม 2560 ที่อู่ฟาร์มจระเข้ เขตการเดินรถที่ 3 องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.)สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน เป็นผู้แทนพระองค์ มอบกระเช้า พร้อมกับเสื้อพระราชทาน(ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์) ให้กับ นางสุมน มหิดุลย์ พนักงานเก็บค่าโดยสาร และนายปุณณวิช ฉลองเนตรสดใส พนักงานขับรถ สาย 511 เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับพนักงาน ขสมก. ที่กระทำความดีเก็บเงินจำนวน 1,120,000 บาท

.

  เเละล่าสุดก็คือ หม่อมถนัดเเดก นักชิมอาหารคนดัง ที่เปิดเพจ มียอดคนไลกว่า3เเสน รวมทั้งเป็นเจ้าของร้านอาหาร ครัวถนัดเเดก ได้มอบสินน้ำใจ ตอบเเทนความดี เิชดชูการกระทำดีๆในสังคมไทย  ของ นางสุมน มหิดุลย์  พร้อมโพสต์ความคิดเห็นส่วนตัวในเรื่องนี้ ร่ายยาว  ผ่านทางเพจ หม่อมถนัดเเดก....

**คลิป หม่อมถนัดเเดก ควักเงินส่วนตัว**

.

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

 หม่อมถนัดแดก

Real Clip Channel

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน