คนดีที่สังคมไทยต้องการ!! "อดีต อ.จุฬาฯ" มอบเงินส่วนตัวให้ "กระเป๋ารถเมล์" เเละ "คนขับ"ปอ.511 ตอบเเทนการกระทำความดีเก็บเงิน1ล้านบ.คืนเจ้าของ

Publish 2017-07-26 15:40:59

     รศ.ดร.ธีระพร วีระถาวร อดีตอาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มอบรางวัลตอบเเทนความดี เเก่ นางสุมน มหิดุลย์  กระเป๋ารถเมล์ ปอ.511 และนายปุณณวิช ฉลองเนตรสดใส พนักงานขับรถ สาย 511  ที่มีจิตใจอันน่ายกย่อง ยึดมั่นในความซื่อสัตบ์ เก็บกระเป๋า ที่ข้างในมีเงินสดกว่า 1ล้านบาท  ส่งคืนเจ้าของ  โดย อดีตอาจารย์จุฬาลงกรมหาวิทยาลัย  ควักเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่ง  ให้กับ ทั้งสองบุคคล ตอบเเทนความดี

.

 

    ก่อนหน้านี้ นางสุมน มหิดุลย์  อายุ 50 ปี ชาว อ.เมืองสมุทรปราการ พนักงานเก็บเงินรถประจำทาง ขสมก. สาย ปอ.511 (สายใต้ใหม่ - ปากน้ำ)  ได้เก็บกระเป๋าที่มีเงินกว่า 1,120,000 บาท  ส่งคืนเจ้าของ ที่เป็น เเพทย์สูตินารีเวช   โดย นางสุมน เผยว่า  ขณะที่รถปอ. สาย 511แวะรับผู้โดยสารที่บริเวณป้ายรถประจำทางก่อนถึงสี่แยกบางนา มีผู้โดยสารผู้ชายอายุประมาณ 30 ปี ขึ้นมาบนรถพร้อมสะพายกระเป๋าเป้ ก่อนถอดวางไว้ด้านล่างของที่นั่ง เมื่อถึงป้ายหน้าห้างบิ๊กซีจัมโบ้ สามแยกปู่เจ้าสมิงพราย ก็ลงไปจากรถ แต่น่าจะลืมกระเป๋าเป้เอาไว้ตอนนั้นนั่นเอง

.

   จนกระทั่งรถกลับมาถึงอู่ เธอถึงพบกระเป๋าในขณะที่กำลังทำความสะอาดรถ จึงได้นำไปให้นายท่าตรวจสอบ และพบเงินสดจำนวนมากภายในกระเป๋า เป็นมูลค่าถึง 1,120,000 บาท หลังจากนั้นนายท่าจึงเรียกเธอให้มาร่วมเป็นพยานด้วย   ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าเป็นพนักงานของ  ขสมก.เก็บได้จะได้รับของคืน  เพาะเป็นนโยบายของ ขสมก.ที่ต้องให้บริการดูแลทรัพย์สินของ ผู้โดยสารอยู่แล้ว   ต่อมา ชายที่เป็นเเพทย์เจ้าของเงิน   จะเดินทางมารับกระเป๋า พร้อมมอบขนม 2 กล่อง ที่อยู่ในกระเป๋าเป็นสินน้ำใจ  จากนั้น เเพทย์คนดังกล่าว ได้โทรศัพท์มาขอโทษตนเอง เผยสาเหตุที่ไม่ได้ให้เงินตอบแทนเพราะไม่ทันคิด และเงินก้อนนี้ตนก็ต้องนำไปใช้หนี้ให้กับครอบครัว

.


       เเละจากกากระทำอันน่านับถือน้ำใจ เเละความซื่อสัตย์ของ กระเป๋ารถเมล์ ปอ.511 ทาง    นายยุกต์ จารุภูมิ (รักษาการในตำแหน่ง) ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ   ก็ได้มอบประกาศนียบัตร ให้กับ  นางสุมน มหิดุลย์  ในฐานะผู้มีความประพฤติ ซื่อสัตย์ สุจริตต่อหน้าที่

.

  

   ล่าสุดในวันนี้ 26 ก.ค.60  ณ ห้องประชุม1อาคารสำนักงานใหญ่ ขสมก.  ทาง รศ.ดร.ธีระพร วีระถาวร อดีตอาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   ได้รับทราบข่าว กรณีพนักงาน ขสมก. กระทำความดีเก็บเงินจำนวน 1,120,000 บาท ส่งคืนเจ้าของ  จึงได้มอบเงินส่วนตัว ให้กับ นางสุมน มหิดุลย์ พนักงานเก็บค่าโดยสาร สาย 511 จำนวน 15,000 บาท และนายปุณณวิช ฉลองเนตรสดใส พนักงานขับรถโดยสาร สาย 511 จำนวน 5,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจที่ได้กระทำความดีต่อสังคม...

(รศ.ดร.ธีระพร วีระถาวร )

 

ขอบคุณ

Real Clip Channel

รถเมล์ไทย.คอม Rotmaethai.com

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร